Tư vấn Trang Trại Thông Minh Và Những Điều Cần Biết

dienmattroi96

Thành viên mới
Trang trại thông minh và những điều cần biết
Trang trại thông minh là gì?

Trang trại thông minh 4.0 là mô hình trang trại hội tụ 4 yếu tố:

- Nông nghiệp thông minh

- Công nghệ thông minh

- Thiết kế thông minh

- Doanh nghiệp thông minh

Ở Việt Nam, đã có một số mô hình trang trại thông minh, nhưng chưa hoàn chỉnh. Do quy mô nhỏ, chủ yếu là trồng rau nên lao động vẫn dựa vào thủ công là chính; yếu tố công nghệ chưa được đầu tư mạnh.

Trên thực tế, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp; cộng thêm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Vì vậy vấn đề đảm bảo cung cấp lương thực toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê của WFP, số người bị mất an ninh lương thực tăng từ 135 triệu năm 2019 lên đến 265 triệu vào cuối năm 2020.

Đặc biệt, ở Việt Nam thì các cây trồng như: Lúa, cà phê, hồ tiêu,... đều là những cây trồng chủ đạo.

Ứng dụng mô hình nông trại thông minh sẽ giúp giảm số lượng nhân công đang ngày càng cạn kiệt; đồng thời cũng đảm bảo sản lượng lương thực; đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay.


Enlarge this image Click to see fullsize
Tin tức, tài liệu: Trang trại thông minh và những điều cần biết Mo-hinh-trang-trai-thong-minh-globalcheck.com.vn


Công nghệ được ứng dụng trong trang trại thông minh sẽ như thế nào?
Robot nông nghiệp thông minh

Các trang trại thông minh ở Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng lao động thủ công. Các lao động này với công việc lặp đi lặp lại và được tiêu chuẩn hóa. Vì vậy, có thể thay thế hoàn toàn lao động thủ công này bằng các robot tự động hóa.


Enlarge this image Click to see fullsize
Tin tức, tài liệu: Trang trại thông minh và những điều cần biết Robot-nong-nghiep-thong-minh-rg150


Ví dụ như robot RG150 có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ tự động như: Phun thuốc, bón phân, vận chuyển vật tư, vận chuyển thu hoạch. Tham khảo thêm tại: Robot nông nghiệp RG150

Máy kéo nông nghiệp không người lái
Máy kéo là thiết bị không thể thiếu trong nông nghiệp hiện nay, được áp dụng trong rất nhiều nhiệm vụ. Với một nền nông nghiệp thông minh thì máy kéo sẽ nên là thiết bị cần cải tiến đầu tiên.

Vì vậy, một chiếc máy kéo tự hành bằng cách kết nối với vô lăng điện tử sẽ giải phóng toàn bộ sức lao động của con người.

Tin tức, tài liệu: Trang trại thông minh và những điều cần biết Trang-trai-thong-minh-vo-lang-dien-tu-nong-nghiep


Tưới và Tưới tự động

Tin tức, tài liệu: Trang trại thông minh và những điều cần biết He-thong-tuoi-tu-dong-trang-trai-thong-minh


Làm cỏ và bảo dưỡng cây trồng
Máy thu hoạch và máy thu hoạch tự hành trong trang trại thông min
Drone để chụp ảnh, trồng cây và hơn thế nữa

Tất cả các loại hình ảnh khác nhau này cho phép nông dân thu thập dữ liệu chi tiết hơn bao giờ hết. Nó giúp nâng cao khả năng theo dõi sức khỏe cây trồng; đánh giá chất lượng đất; lập kế hoạch địa điểm trồng để tối ưu hóa tài nguyên và sử dụng đất. Có thể thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát thực địa này giúp cải thiện việc lập kế hoạch cho các mô hình gieo hạt, tưới tiêu và lập bản đồ vị trí ở cả 2D và 3D. Với tất cả dữ liệu này, nông dân có thể tối ưu hóa mọi khía cạnh của việc quản lý đất đai và cây trồng của họ.
Nhưng không chỉ máy ảnh và khả năng chụp ảnh. Các drone nông nghiệp này còn có những loại tích hợp 3 trong 1 bao gồm: phun thuốc, bón phân và gieo sạ.
Trang trại được kết nối: Cảm biến và IoT
Trạm giám sát nông nghiệp thông minh IoT đã trở thành một thuật ngữ chung cho ý tưởng về việc các máy tính, máy móc, thiết bị và thiết bị thuộc mọi loại được kết nối với nhau, trao đổi dữ liệu và giao tiếp theo những cách cho phép chúng hoạt động như một cái gọi là “hệ thống thông minh”. Chúng ta đã thấy các công nghệ IoT được sử dụng theo nhiều cách, chẳng hạn như thiết bị nhà thông minh và trợ lý kỹ thuật số, nhà máy thông minh và thiết bị y tế thông minh.
Tin tức, tài liệu: Trang trại thông minh và những điều cần biết He-thong-tram-giam-sat-nong-nghiep-thong-minh-iot
Trang trại thông minh sẽ có các cảm biến được nhúng trong mọi giai đoạn của quy trình canh tác và trên mọi thiết bị. Các cảm biến được thiết lập trên khắp các cánh đồng sẽ thu thập dữ liệu về mức độ ánh sáng, điều kiện đất, tưới tiêu, chất lượng không khí và thời tiết.

Dữ liệu đó sẽ được gửi lại cho nông dân hoặc trực tiếp đến các trạm internet tại hiện trường. Các nhóm robot sẽ đi ngang qua các cánh đồng và làm việc tự chủ để đáp ứng nhu cầu của cây trồng, đồng thời thực hiện các chức năng làm cỏ, tưới nước, cắt tỉa và thu hoạch được hướng dẫn bởi bộ sưu tập cảm biến, điều hướng và dữ liệu cây trồng của riêng chúng.

Máy bay không người lái sẽ tham quan bầu trời, quan sát được sức khỏe cây trồng và điều kiện đất đai hoặc tạo bản đồ hướng dẫn rô-bốt và giúp người nông dân lập kế hoạch cho các bước tiếp theo của trang trại. Tất cả những điều này sẽ giúp tạo ra sản lượng cây trồng cao hơn, tăng khả năng cung cấp và chất lượng lương thực.

Núi dữ liệu và các thông tin khác được tạo ra bởi công nghệ canh tác và khả năng kết nối cho phép chia sẻ nó sẽ là xương sống của nông trại thông minh trong tương lai. Người nông dân sẽ có thể “nhìn thấy” tất cả các khía cạnh trong hoạt động của họ - cây trồng nào khỏe mạnh hoặc cần được quan tâm, ruộng cần nước ở đâu, người thu hoạch đang làm gì - và đưa ra quyết định sáng suốt.

Công ty Cổ phần Đại Thành
Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững. Từ các sản phẩm công nghệ như: Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Đến các sản phẩm phục vụ chăm sóc cây trồng phục vụ nông nghiệp hữu cơ như: Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC, các loại giống cây trồng tự nhiên; Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dienmattroi96 Tư vấn Giải Pháp Quản Lý Trang Trại Thông Minh Các dịch vụ khác 0
T Ra mắt hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm Tin tức cập nhật 0
T Khởi công xây dựng trang trại điện mặt trời lớn nhất Mỹ Tin tức cập nhật 0
N Ứng dụng mô hình tưới phun mưa cho trang trại Nội Thất - Xây Dựng 0
dienmattroi96 Tư vấn Giới thiệu một số mô hình trang trại hữu cơ tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul Các dịch vụ khác 0
hoanggviett Khám phá điểm thú vị của trang trại Finca Sabanilla Ẩm thực 0
N Sử dụng mô hình tưới phun mưa cho trang trại Nội Thất - Xây Dựng 0
T Trang trại trồng bơ có thể gây động đất ở Mexico Tin tức cập nhật 0
T Từng kêu giá 100 triệu USD, trang trại của Michael Jackson về tay chủ mới với giá 1/5 Tin tức cập nhật 0
Cường Sông Trà Cần bán Trang trại được đầu tư bài bản, nay muốn chuyển nhượng lại cho ai có tâm huyết với kinh tế trang trại Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
tencuachung Cần bán Cần bán đất, nhà làm trang trại chăn nuôi tại xóm 4 (trại hươu) xã Sơn Lĩnh huyện Hương Sơn Tĩnh Hà Tĩnh Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
G Cần bán Bán 2 Thửa Đất Trang Trại xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội, Cách đường 21 800m. Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
Cường Sông Trà Cần bán Vườn Hành Nhân 7300m2 - Phù hợp làm trang trại Đất bán - cho thuê 0
G Cần bán Bán 2 Thửa Đất trang trại xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0