Tư vấn Tranh đá quý cá chép mang ý nghĩa gì?

duy12

Thành viên mới
30/9/20
133
0
16
VND
Ngày nay, hầu như ở bất cứ một căn hộ thành phố nào cũng đều sẽ trang trí và làm cho không gian phòng khách nhà mình trở nên sinh động bằng một bức tranh đá quý cá chép. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà tranh đá quý cá chép còn mang những ý nghĩa hết sức giá trị đối với cuộc sống của con người. Vậy, tranh đá quý cá chép là gì? Có ý nghĩa như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tranh đá quý cá chép mang ý nghĩa gì?

Tranh đá quý cá chép là những bức tranh vẽ về những con cá chép và được khảm 100% bằng đá quý. Hình thượng cá chép là hình tượng không còn xa lạ đối với cuộc sống của người phương Đông. Cá chép đại biểu cho những điều may mắn và đẹp đẽ, vì vậy nó được đưa vào tranh sử dụng trong nhà như một sự cầu mong hạnh phúc, sức khỏe, no đủ trong cuộc sống.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbc8a34af376c.jpg&hash=17039c01aad9640a26471889d07d0b4dCá chép tượng trưng cho sức khỏe và tiền tài và đặc biệt là sự thăng tiến trong công việc. Vì vậy, mỗi gia đình treo tranh cá chép cầu mong sức khỏe và hạnh phúc mãi mãi còn các cơ quan treo tranh cá chép sẽ mang về tài lộc dồi dào. Ngoài ra, cá chép bơi ngược dòng vượt Vũ môn hóa rồng còn tượng trưng cho sự vượt khó, vươn lên của con người trong khó khăn, đề cao sự dũng cảm, gan dạ, sức chịu đựng và lòng kiên trì.

Chính vì vậy mà cá chép không chỉ được đưa vào tranh mà hiện nay ở những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam còn dựng lên những bức tượng về cá chép nữa. Tranh đá quý cá chép còn hiện lên với nét đẹp sang trọng và quý phái với những con cá chép được thiết kế từ đá. Trong đó, tranh đá quý lý ngư vọng nguyệt là một trong những bức tranh được các nhà hội họa, nhà mỹ thuật đánh giá cao nhất.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F195336917c51.jpg&hash=683603431fd54b8f9eca14a365c82418Loại tranh đá quý cá chép nào hot nhất hiện nay?

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của con người cùng tài nghệ ngày càng tăng tiến, ngày càng nhiều những mẫu tranh đá quý cá chép xuất hiện với những hình thù, những quang cảnh khác nhau nhưng nhìn chung đều hướng tới cầu mong sự may mắn và bình an trong cuộc sống sự nghiệp. Và không thể nào bỏ qua khi nhắc đến loại tranh này là tranh đá quý lý ngư vọng nguyệt.

Lý ngư vọng nguyệt là tiếng Hán Việt chỉ cá chép trông trăng của người Việt Nam, ý hướng con người đến một chân lý. Trăng từ trước đến nay thể hiện sự tròn đầy, viên mãn. Hình tượng cá chép trông trăng ý nói rằng hãy tìm về những giá trị đích thực, viên mãn tròn đầy của con người chứ đừng mãi chạy theo những ảo ảnh xa xôi.

Có thể nói đây là bức tranh đẹp nhất trong nghệ thuật tranh dân gian với vẻ đẹp toát ra từ bố cục hợp lý, hình ảnh cá chép sinh động, nguyên liệu đá quý đẳng cấp và sang trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Ffd3f7f678fd4.jpg&hash=b9e5b6f6f6b6c7c692179f48af92dfcbTranh đá quý cá chép dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên, mỗi gia đình nên treo tranh này trong nhà vừa đẹp, sang trọng vừa có thể cầu mong những may mắn, mọi người trong nhà đều sức khỏe bình an. Ngoài ra, tranh đá quý cá chép cũng được xem như một quà tặng rất có giá trị cho các đối tác, tặng sếp vào những dịp đặc biệt… Việc tặng tranh đá quý cá chép có thể mang lại cho bạn những mối quan hệ thân thiết hơn, thuận lợi trên con đường công danh, có nhiều người hỗ trợ thăng tiến hơn.

Còn chần chờ gì mà không tậu ngay về nhà mình một bức tranh cá chép khảm đá quý ngay nào!

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT
  • Cơ Sở 1 : Số 78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Tranh đá quý chân dung Bác Hồ Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Đặt tranh đá quý mùa thu vàng như thế nào? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Các ý nghĩa tranh đá quý mẫu đơn phú quý Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tranh đá quý treo phòng khách có nét gì nổi bật? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Các kinh nghiệm mua tranh đá quý Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Những bức tranh đá quý giá rẻ Các dịch vụ khác 0
vuduc1234 Cần bán Mẹo lựa chọn tranh đá quý chất lượng mà bạn nên tham khảo Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Chia sẻ cách chọn tranh đá quý mà bạn nên tham khảo Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Một số mẫu tranh đá quý phòng khách chất lượng mà bạn nên tham khảo Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Một số mẫu tranh đá quý phòng khách mà bạn nên tham khảo Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Lựa chọn tranh đá quý chất lượng treo phòng khách Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Có nên treo tranh đá quý trong phòng khách hay không? Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Lựa chọn tranh đá quý đem lại tài lộc và may mắn Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Tranh đá quý đem lại may mắn và tài lộc Nội Thất - Xây Dựng 0
vuduc1234 Cần bán Cách phân biệt tranh đá quý thật giả bạn nên quan tâm Nội Thất - Xây Dựng 0