Tránh Đặt Bàn Thờ Các Vị Trí Này Nếu Gia Chủ Không Muốn Rước Họa Vào Nhà

thienminh

Thành viên mới
11/5/17
62
0
6
mobile.aztech.com.vn
VND
Ông bà ta từ xưa thường có câu: “Uống nước, nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” thể hiện truyền thống đạo đức quý báu. Trong số vô vàng truyền thống đạo đức không thể không nói đến nhớ ơn các đấng sinh thành, tổ tiên đã sinh ra, nuôi dưỡng, bồi đắp cho chúng ta có cuộc sống hôm nay. Vì vậy, khi các bậc tiền nhân không còn nữa để tỏ lòng biết ơn dân tộc ta thường lập nơi để thờ cúng, tưởng nhớ công lao, và thể hiện lòng hiếu thảo. Trong dương trạch, có một khu vực mang giá trị linh thiêng và đậm đà nét truyền thống đạo đức, cũng có giá trị giáo dục thế hệ trẻ, về lòng biết ơn và hiếu thảo đối với các thế hệ đã đi trước… Lúc đặt bàn thờ cũng cần có một số lưu ý như sau

Không được bố trí bàn thờ ở hai phương vị phải trái cửa nhà, nếu không người trong nhà sẽ luôn gặp chuyện đau thương, rơi lệ

Bàn thờ cần đặt ở chỗ chính diện trong phòng thờ vì nơi thờ tự rất cần sự nghiêm trang, kính trọng và mang tính linh thiêng. Ngoại trừ bàn thờ thần tài, còn lại bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật tuyệt đối đều không được để ở chỗ bên phải hoặc bên trái của cánh cửa. Bỡi lẽ hai bên cánh cửa mở ra đống vào nhiều lần, biến động ồn ào và trường khí hỗn tạp ảnh hưởng sự trang nghiêm, kính trọng.

Untitled-1.png


Không đặt bàn thờ dưới xà ngang, nơi có xà chèn ép bàn thờ

Nơi thời cúng, bàn thờ tuyệt đối không được có xà nhà chiếu thẳng xuống, nếu xà nhà bị chèn ép bàn thờ thì cần phải có trần nhà che chắn, hoặc bố trí các vật ở giữa bàn thờ và tường để tránh bàn thờ nằm dưới xà nhà.
Trong mọi kết cấu, xà ngang, dầm nhà không phải là một kết cấu lý tưởng. Bất kể là phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách hay phòng thờ đều kỵ kết cấu này. Khi xuất hiện xà ngang, dầm nhà sẽ tạo nên áp lực như gánh một vật nặng vậy, vì vai trò của xà ngang, dầm nhà là gánh đỡ, trần nhà, mái nhà, vì thế nên khi gặp kết cấu này, cần bố trí, sắp xếp lại, như phần gạch chân trên.

cach-chon-huong-dat-ban-tho.jpg


Không đặt bàn thờ hướng vào phòng ngủ, nhà vệ sinh, các nơi xúi quẩy

Bàn thờ tuyệt đối không được bố trí ở phía trước phòng ngủ của ngôi nhà, cũng không được bố trí ở các vị trí trước cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh, nếu không trong nhà dễ mắc bệnh về tinh thần, sức khỏe suy yếu.
Phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm là những nơi con người sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật, việc bố trí phòng thờ quay về hướng các phòng trên phạm tội bất hiếu với tổ tiên, vô lễ với thần phật.
Phong thủy học còn cho rằng,nếu phòng thờ mà phạm vào các điều trên thì sức khỏe người ở sẽ suy yếu và mắc bệnh về tinh thần

Không được đặt bàn thờ tựa sát vào nơi không vững chắc, ngay lối đường đi, nếu không sẽ đối mặt với các điều nguy hiểm, đại hung
Về minh đường của phòng thờ phải rộng rãi, các vị trí kháo sơn cũng cần phải vững chắc, kiên cố, tuyệt đối không được dựa vào cầu thang, hoặc đường đi. Không chỉ có vậy, bàn thờ cũng phải chọn lựa loại kiên cố, vững chắc. Chuyện đại kị nhất là bàn thờ không để yên và bị lung lay. Nếu chẳng may bàn thờ bị sập chính là điềm gỡ nhất, điều đó như mọi công danh, tiền tài gia chủ suy sụp và rơi vực.

Không đặt bàn thờ dựa vào cầu thang, phía trước bàn thờ không được có gương phản chiếu

Gương là một vật dụng thông thường, nhưng gương cũng có tính năng về phong thủy. Nó có tác dụng phản xạ ánh sáng, năng lực và sát khí. Đối với gương phản chiếu trước bàn thờ chính là một dạng quan sát, trong khi đó phong thủy bàn thờ có thuộc tính âm, cần yên tĩnh, và tránh ánh sáng mạnh. Nếu xuất hiện bố trí như trên sẽ gây bất lợi về nhiều mặt. Nên việc dời chuyển gương đi chỗ khác hoặc làm rèm, bình phong che chắn, hoặc phủ lên gương một lớp vải đỏ.
cau-thang-a5fe%281%29.jpgBàn thờ không được bố trí ở góc của ngôi nhà, nơi tối tăm ẩn khuất

Tại các phương vị góc nhà là khu vực điểm chết trong căn phòng, nó lại là phương vị ẩn khuất, ngóc ngách tối tăm, không phải vị trí trung tâm, cân xứng. Vì thế, nên góc nhà không thể đặt bàn thờ, riêng bàn thờ thần tài thì có thể đặt. Ngoài ra, điều kiêng kỵ để bàn thời dưới tầng hầm, hay bên dưới phòng ngủ.

Xem thêm: Tượng Phật thờ cúng


Quý khách muốn mua tượng Phật bằng sứ, đá, gỗ... chất lượng với mức giá tốt nhất vui lòng liên hệ ngay với Công ty TNHH Thế Giới Thờ Cúng để được tư vấn và cung cấp tượng Phật chất lượng với mức giá tốt nhất. Công Ty TNHH Thế giới thờ cúng cam kết cung cấp tượng Phật có chất lượng hoàn hảo, được gia công kỹ lưỡng nhằm mang đến những lợi ích thiết thực dành cho quý khách.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Thế Giới Thờ Cúng

1f3e1.png
Địa chỉ
:311-313 Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 15, Quận 5, TP. HCM

1f4e9.png
Email
: thegioithocung@gmail.com

260e.png
Điện thoại
: 0964 679 901 - 0909 910 398
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Lưu Ý: Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ Tránh Phạm Đại Kỵ Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Bàn thờ đặt hướng nào CHUẨN phong thủy tránh hung hướng cát Nội Thất - Xây Dựng 0
thamle1991 Tư vấn Có nên đặt vòng tránh thai không? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
A Những vị trí đặt tủ lạnh bạn nên tránh Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Đặt vòng tránh thai ở đâu tốt nhất Thanh Hóa – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 1
thamle1991 Tư vấn Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn không đau? – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 1
thamle1991 Tư vấn Địa chỉ đặt vòng tránh thai tốt nhất Thanh Hóa [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
thamle1991 Tư vấn Đặt vòng tránh thai bị ra máu phải làm sao? – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 1
C Tư vấn Những lưu ý khi đặt gương led phòng tắm tránh tai họa Các dịch vụ khác 0
L Đặt Cọc Mua Nhà Đất Khôn Ngoan Tránh Mất Oan Vài Trăm Triệu Bất động sản khác 0
L Đầu Tư Đất - Đặt Cọc Như Thế Nào Để "Tránh" Mất Tiền Oan Bất động sản khác 0
tien tien Cách đặt hướng giường ngủ giúp gia chủ tránh được những phiền phức Các dịch vụ khác 0
tongdung Tư vấn Tại sao không nên đặt vòng tránh thai bạn nên biết Mẹ và Bé 0
M Chế độ thai sản đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai ? Các dịch vụ khác 0
Nezuko Tư vấn Chú ý 5 điều sau tránh mất tiền oan khi đặt cọc mua căn hộ đất Các dịch vụ khác 0