Tư vấn Tranh phù điêu tứ quý

dieukhaclienvu2021

Thành viên mới
27/7/21
29
0
1
VND

Tranh phù điêu tứ quý​

Bộ tranh phù điêu hoa lá tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" là một trong những bộ tranh tứ quý đẹp, mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích.. Được sử dụng trang trí phổ biến trong các không gian nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc...
Tranh phù điêu tứ quý

Tranh phù điêu tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" hiện nay đang được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau: Đắp xi măng, điêu khắc gỗ, đá, đúc đồng, điêu khắc bằng đá nhân tạo siêu bền cao cấp và bột đá… Và được sơn màu hoặc giữ nguyên màu chất liệu tùy theo yêu cầu, lựa chọn của khách hàng.
Tại xưởng Điêu khắc của Công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ, dòng tranh phù điêu phong thủy tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" hiện nay cũng rất được yêu thích. Phù hợp sử dụng trang trí không gian nội thất phòng khách, văn phòng, nhà hàng, quán, nơi kinh doanh… Hoặc được dùng kết hợp cùng các tiểu cảnh khác nhau tạo không gian sinh động, độc đáo mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

1. Ý nghĩa của tranh phù điêu Tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai"​

Phù điêu tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" là một trong những bộ tranh tứ quý đẹp nhất. Nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích.
Dòng tranh phù điêu chủ đề tứ quý là nói về 4 loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa. Đây là 4 loại cây quý tượng trưng cho vẻ đẹp, sự bình an hạnh phúc và trường thọ. Thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của ngườ
quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống thịnh vượng, suôn sẻ.
Bộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai
Theo đúng quy luật của năm thì nên đọc là: Mai - Trúc - Cúc - Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai.
Ý nghĩa của bộ tranh phù điêu tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" còn thể hiện sự luân chuyển tự nhiên của đất trời, từ mùa xuân, hạ, thu đến mùa đông. Chính sự luân chuyển này đã giúp vạn vật được sinh sôi nảy nở, đem đến may mắn, hy vọng về một cuộc sống suôn sẻ và thịnh vượng. Hơn nữa, bộ tranh Tứ quý còn là biểu tượng của ý chí, cốt cách thanh cao và đầy kiên cường của người quân tử.

2. Ý nghĩa của từng loại cây, hoa trong phù điêu tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai"​

Tranh phù điêu hoa lá phù điêu tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai" với 4 hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa, đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa giá trị về mặt phong thủy khác cụ thể:
Phù điêu Mai:
 • Hoa mai là loại hoa có thân và cành gầy guộc, cánh hoa mỏng manh và mang mùi hương vô cùng dịu dàng, thanh khiết. Nhưng ẩn bên trong đó lại là một sức sống mãnh liệt, là cả một sự kiêu dung, kiên cường.
 • Chính nhờ sự kiêu dũng của mình mà loài hoa này có thể chịu qua gió tuyết mùa đông để tiếp tục nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến. Các nhà Nho còn xem hoa mai là một tấm gương về sự hòa hợp giữa chữ Dũng và chữ Nhẫn mà con người nên học hỏi.
 • Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng. Nụ hoa chớm nở lộc đón xuân đem đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sang, sung túc.
Phù điêu Trúc:
 • Trong tiếng Hán, trúc có nghĩa để chỉ về loài tre nói chung. Loại cây này có khả năng sinh sống ở những vùng đất khô cằn. Dù không có mưa nhưng cây vẫn luôn xanh tốt quanh năm và cho ra nhiều chồi non khỏe mạnh.
 • Ngay cả khi bị đốt cây bị cháy, thân cây vẫn đứng ngay thẳng chứ không hề cong gãy. Vì thế mà bức tranh trúc biểu hiện cho người quân tử với ý chí quật cường. Thân cứng nhưng lại mềm mại, không đổ gãy. Ruột cây rỗng tượng trưng cho tinh thần an nhiên, tự tại, không tính toán.
 • Ý nghĩa phong thủy của cây trúc (các loài tre nói chung) nói về ý chí quật cường, an nhiên, tự tại, không tính toán thiệt hơn.
Bộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai

Phù điêu Cúc:
 • Bức tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc tỏa ra một nguồn năng lượng khiến cho gia chủ có được một cuộc sống bình dị, cân bằng trong mọi việc. Loài hoa này cũng mang lại may mắn và ý nghĩa trường thọ cho mọi nhà.
 • Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy: Sự trường thọ, phúc lộc, mang lại may mắn.
Phù điêu Tùng:
 • Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nhưng vẫn luôn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế mà ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng trượng phu. Luôn bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.
 • Hơn nữa đối với phong thủy, tùng còn là loại cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến sự bình yên cho con người. Tùng cũng là loài cây có tuổi thọ lên đến vài trăm năm nên còn mang ý nghĩa cho sức khỏe, sự dẻo dai, trường sinh bất lão.
 • Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy: Hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo dai, trường sinh.

3. Địa chỉ bán tranh phù điêu hoa lá Tứ quý- phù điêu phong thủy đẹp​

Phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí

Phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí
Có thể thấy ngoài mặt thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật độc đáo đến từ dòng tranh điêu khắc. Thì phù điêu phong thủy còn mang đến nhiều giá trị khác mà con người đang tìm kiếm cho cuộc sống của mình và gia đình. Nên các sản phẩm tranh phù điêu phong thủy, đặc biệt là các sản phẩm phù điêu hoa lá phong thủy như: Phù điêu Tứ quý, phù điêu hoa lá sen, phù điêu chuối, phù điêu tùng hạc/ sen hạc… đang ngày càng được yêu thích. Vì không chỉ đem được hình ảnh thiên nhiên vào trong không gian sống mà còn đem đến cả may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho không gian và chủ sở hữu.
Nói riêng về dòng tranh Tức quý thì vị trí treo tranh Tứ Quý tốt nhất trong nhà chính là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh phù điêu hoa lá tùng cúc trúc mai này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc, may mắn. Mà còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Thế nên việc sử dụng tranh Tứ Quý treo trong phòng khách, nơi làm việc cũng sẽ tạo cảm giác tin cậy, thoải mái cho khách đến chơi nhà, đối tác. (Lưu ý, không treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng).
Nếu bạn muốn mua dòng tranh phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai phong thủy độc đáo này, bạn có thể ghé tham quan, chọn mua trực tiếp tại phòng trưng bày của công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ. Hoặc nếu muốn đặt sản xuất theo kích thước, màu sắc, chất liệu riêng. Hay muốn thiết kế, thi công các mẫu tiểu cảnh phong thủy, lắp đặt tranh phù điêu phong thủy theo yêu cầu riêng. Hãy liên hệ trực tiếp với Liên Vũ để được tư vấn thiết kế, báo giá sản phẩm tốt nhất qua địa chỉ:
Công ty cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ
Địa chỉ: Hoàng Liên- Liên Mạc- Bắc Từ Liêm- Hà Nội
Hotline: (024) 38.560.569 - 0913.574.894
Email: dieukhaclienvu.com@gmail.com
Website: dieukhaclienvu.com/
Fanpage: facebook.com/7478dieukhaclienvu/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Tranh phù điêu ngựa, tranh phù điêu đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Tranh phù điêu cô gái - phù điêu thiếu nữ Các dịch vụ khác 0
tranghan Tranh phù điêu cô gái đắp nổi Các dịch vụ khác 0
tranghan Tư vấn Tranh phù điêu châu Âu chủ đề con người Các dịch vụ khác 0
T Nhận đắp tranh phù điêu theo yêu cầu-mỹ thuật Như Hiển-0329670629 Tuyển sinh- Học Hành 0
lebach Tư vấn Tại sao nên chọn Tranh đắp phù điêu đắp nổi Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn vì sao nên thi công Tranh phù điêu xi măng Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Giá thành & giá trị Đắp tranh phù điêu Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Đắp tranh phù điêu có tạo được ấn tượng cho mọi người xem? Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu qua hình thức đắp tranh phù điêu Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Tranh đắp phù điêu đắp nổi tại Hà Tĩnh Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn tranh phù điêu xi măng nghệ thuật đẳng cấp Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Tranh phù điêu xi măng - tác phẩm nghệ thuật trang trí nhà Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Đắp tranh phù điêu đắp nổi nên đắp ở vị trí nào Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Đắp tranh phù điêu xi măng đảm bảo độ bền cao Các dịch vụ khác 0