Tranh tứ quý có ý nghĩa gì

chutien

Thành viên mới
22/4/18
1,912
2
38
VND
Phu dieu tung hac mẫu tranh trong bộ Tranh phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai cũng giống như các dòng phù điêu hoa lá khác, được làm từ nhiều chất liệu điêu khắc khác nhau như: Gỗ ,xi măng, đồng hoặc composie vói sự tinh tế sắc sảo mang lại tài lộc cho gia đình bạn.
Ý nghĩa của từng loại cây, hoa trong phù điêu từ quý tùng cúc trúc mai.

Như đã nói thì tranh phù điêu hoa lá tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai với 4 hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa, đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa giá trị về mặt phong thủy khác. cụ thể: Phu dieu tung hac
Phù điêu Mai
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B1.jpgPhù điêu hoa Mai- Phù điêu tứ quý

Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân.
Hoa mai là loại hoa có thân và cành gầy guộc, cánh hoa mỏng manh và mang mùi hương vô cùng dịu dàng, thanh khiết. Nhưng ẩn bên trong đó lại là một sức sống mãnh liệt, là cả một sự kiêu dung, kiên cường.
Chình nhờ sự kiêu dũng của mình mà loài hoa này có thể chịu qua gió tuyết mùa đông để tiếp tục nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến. Các nhà Nho còn xem hoa mai là một tấm gương về sự hòa hợp giữa chữ Dũng và chữ Nhẫn mà con người nên học hỏi.

Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng. Nụ hoa chớm nở lộc đón xuân đem đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sang, sung túc. Phu dieu tung hac
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B5.jpg


Phù điêu Trúc:

Phù điêu Trúc/ tre- phù điêu tứ quý

Trúc tượng trưng cho mùa hạ.
Trong tiếng Hán, trúc có nghĩa để chỉ về loài tre nói chung. Loại cây này có khả năng sinh sống ở những vùng đất khô cằn. Dù không có mưa nhưng cây vẫn luôn xanh tốt quanh năm và cho ra nhiều chồi non khỏe mạnh.
Ngay cả khi bị đốt cây bị cháy, thân cây vẫn đứng ngay thẳng chứ không hề cong gãy. Vì thế mà bức tranh trúc biểu hiện cho người quân tử với ý chí quật cường. Thân cứng nhưng lại mềm mại, không đổ gãy. Ruột cây rỗng tượng trưng cho tinh thần an nhiên, tự tại, không tính toán.

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc (các loài tre nói chung) nói về ý chí quật cường, an nhiên, tự tại, không tính toán thiệt hơn. Phu dieu tung hac
Phù điêu Cúc

Phù điêu hoa lá Cúc- phù điêu tứ quý

Hoa Cúc tượng trưng cho mùa thu.
Bức tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc tỏa ra một nguồn năng lượng khiến cho gia chủ có được một cuộc sống bình dị, cân bằng trong mọi việc.
Hình ảnh hoa cúc tàn nhưng chỉ gục rũ trên thân khiến người ta liên tưởng đến khí chất quân tử “chết đứng chứ không chết nằm”. Nó như căn dặn những người làm chức cao, “đứng trên con dân” đừng vì cám dỗ xung quanh, những cái lợi trước mắt mà bán rẻ bản thân. Loài hoa này cũng mang lại may mắn và ý nghĩa trường thọ cho mọi nhà.

Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy: Sự trường thọ, phúc lộc, mang lại may mắn.
Phu dieu tung hac:

Phù điêu tứ quý- phù điêu Tùng

Tùng đại diện cho mùa đông.
Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nhưng vẫn luôn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế mà ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng trượng phu. Luôn bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.
Hơn nữa đối với phong thủy học, tùng còn là loại cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến sự bình yên cho con người. Tùng cũng là loài cây có tuổi thọ lên đến vài trăm năm nên còn mang ý nghĩa cho sức khỏe, sự dẻo dai, trường sinh bất lão.

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy: Hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo dai, trường sinh.
3.Địa chỉ bán tranh phù điêu hoa lá Tứ quý- phù điêu phong thủy đẹp.

Phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí sảnh khách sạn
Có thể thấy ngoài mặt thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật độc đáo đến từ dòng tranh điêu khắc. Thì phù điêu phong thủy còn mang đến nhiều giá trị khác mà con người đang tìm kiếm cho cuộc sống của mình và gia đình. Nên các sản phẩm tranh phù điêu phong thủy, đặc biệt là các sản phẩm phù điêu hoa lá phong thủy như: Phù điêu Tứ quý, phù điêu hoa lá sen, phù điêu chuối, phù điêu tùng hạc/ sen hạc… đang ngày càng được yêu thích. Vì không chỉ đem được hình ảnh thiên nhiên vào trong không gian sống mà còn đem đến cả may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho không gian và chủ sở hữu.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Giá bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Có nên sử dụng tranh tứ quý treo phòng thờ không? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tranh phù điêu tứ quý Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Cách treo bộ Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc hợp Phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
C Gợi ý qua đắp tranh phù điêu tứ quý Các dịch vụ khác 0
C Đặc điểm của tranh tứ quý Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Các bộ Tranh Tứ Quý bằng đồng khiến người xem “mê mẩn” Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Tranh đồng tứ quý cao cấp - Bộ tranh bốn mùa Tài lộc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán "Ngỡ ngàng" trước báo Giá Tranh Tứ Quý rẻ nhất thị trường Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bằng đồng đẹp cùng thời gian Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Gia chủ có đang hiểu đúng "ý nghĩa phong thủy tranh Tứ Quý" Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa phong thủy tranh tứ quý Đầy Đủ – Chính Xác nhất !! Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mua tranh tứ quý ở Hà Nội? Hé lộ địa chỉ “VÀNG” Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Địa chỉ bán tranh tứ quý Giá rẻ – Chất lượng tại Hà Nội? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 【Đắm say】trước bộ sưu tập tranh tứ quý đồng tuyệt đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0