Trật tự câu trong tiếng Anh

eduphilduhoc

Thành viên mới
10/8/18
55
0
6
VND
Cách dễ dàng ghi nhớ trật tự các câu trong tiếng Anh

Nếu bạn đang muốn du học Philippines hoặc các nước khác trên thế giới thì điều quan trọng là chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cơ bản và trước tiên đó là cách viết địa chỉ bằng tiếng anh và viết đúng trật tự câu trong tiếng Anh. Chúng ta hãy cùng ôn lại những kiến thức tiếng Anh cơ bản dưới đây nhé!

Các thành phần cơ bản và trật tự câu trong tiếng Anh
 • Chủ ngữ (Subject = S): Thường là đại từ chỉ sự việc, sự vật, người hoặc một cụm danh từ, một danh từ bị tác động hoặc có thực hiện hành động. Chủ ngữ luôn luôn đứng đầu câu và quyết định cho thì hoặc hình thức của động từ trong câu. Là thành phần không thể thiếu trong câu.
 • Động từ (Verb = V): Là một từ hay một nhóm từ chỉ hành động, thể hiện trạng thái cho chủ ngữ thường đứng sau chủ ngữ. Mọi câu bắt buộc đều phải có động từ.
 • Tân ngữ (object = O): Là cụm danh từ, danh từ hoặc đại từ chỉ người, sự việc, sự vật bị ảnh hưởng bởi chủ từ và động từ nên phải đứng sau động từ.
 • Bổ ngữ (Complement = C): Là danh từ hoặc tính từ đứng sau tân ngữ hoặc động từ nối để bổ nghĩa cho chủ ngữ hoặc tân ngữ. Thông thường nhất, bổ ngữ sẽ đứng sau linking verbs (động từ liên kết) trong câu. Không bắt buộc câu nào cũng có bổ ngữ.
 • Tính từ (Adjective = adj): Thường đứng trước danh từ, đứng sau động từ nối, động từ to be để bổ nghĩa và miêu tả về tính chất, tính cách, đặc điểm,.. của sự vật, sự việc, con người.
 • Trạng từ (Adverb = adv): Đây là những từ hoặc cụm từ thường được dùng để chỉ địa điểm, mức độ, cách thức hoặc thời gian. Vị trí của trạng từ trong câu khá đa dạng, có thể đứng sau hoặc trước động từ đều được, đứng trước trạng từ khác hoặc tính từ để bổ nghĩa. Trong câu có thể có hoặc không có trạng từ. Nếu trong câu sử dụng nhiều trạng ngữ thì trạng ngữ chỉ thời gian thường ở cuối cùng.
Học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?
Tại Philipines, các học viên được yêu cầu kiến thức và trình độ Anh ngữ rất cao, do đó, học viên phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận những chương trình đào tạo khoa học và hiệu quả nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự học thêm để nâng cao kiến thức bằng những phương pháp đơn giản như:
 • Luôn có một cuốn sổ tay nhỏ chứa các từ vựng thông dụng nhất bên người. Các bạn cũng có thể note lại các từ vựng mà mình chưa biết rõ để về tìm hiểu.
 • Màn hình máy tính hoặc điện thoại nên có những app hỗ trợ học từ vựng để có thể học bất cứ khi nào.
 • Đặt ra quy tắc mỗi ngày nên học ít nhất 10 từ vựng và duy trì thói quen tốt này càng lâu càng tốt. Ít nhất sau 1 tháng, vốn từ của bạn sẽ tăng đáng kể.
 • Mỗi khi có thời gian rảnh như ngồi trên xe bus, đợi xe bus, trên đường đi tản bộ, ngay khi thức dậy, trước khi đi ngủ,… bạn nên nhẩm lại những từ vựng đã học trong ngày hoặc những ngày trước.
Hiệu quả thật sự của việc học tập tiếng Anh nằm ở chính ý thức tự học của học viên nhiều hơn thời gian mà giáo viên hay giảng viên truyền đạt nên các bạn hãy cố gắng nhiều lên nhé.

Học tiếng Anh theo phương pháp Sparta tại Philippines
 • Mô hình học Sparta khá phổ biến tại Philippines nhưng vẫn còn khá xa lạ với người Việt Nam. Đây là một trong những mô hình học hiệu quả được hầu hết các trường Anh ngữ sử dụng để nâng cao hiệu quả và hiệu suất học tập của học viên.
 • Ngoài các lớp cố định thì học viên phải tham gia thêm các lớp sáng và tối, liên tục từ thứ 2 đến thứ 6. Có khi học viên phải học liên tục 10 tiếng mỗi ngày trong nhiều tuần.
 • Trong khuôn viên nhà trường học viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh 100% để tăng cường hiệu quả học tập. Với hình thức học tập theo mô hình này thì trong 1 tháng, học viên hoàn toàn có thể học được 3000 từ vựng mới.
Để mục tiêu du học trở thành hiện thực bạn cần lên kế hoạch học tập và xác định cụ thể trình độ tiếng Anh của bản thân. Hi vọng bài viết cách dễ dàng ghi nhớ trật tự câu trong tiếng Anh đã giúp bạn ôn tập lại những kiến thức cơ bản và giúp cho việc học tập tại Philippines sau này trở nên đơn giản hơn, dễ hòa nhập vào môi trường và cuộc sống cũng trở nên thoải mái hơn. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học Philippines – Eduphil để chuyến hành trình tri thức của bạn thật dễ dàng và rộng mở!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
HanoiLanguage_Chinese Học tiếng Trung Quốc - trật tự từ trong câu Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tủ quần áo ngăn nắp, trật tự nhờ những lời khuyên hữu ích dưới đây Các dịch vụ khác 0
lambqc Tư vấn Chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố chuẩn bị cho dịp Bầu cử và mùa mưa bão Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Tập trung lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo và Chợ Hàng Các dịch vụ khác 0
lambqc Tư vấn TP Hà Tĩnh sẽ xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị dịp tết Các dịch vụ khác 0
lambqc Tư vấn Tìm giải pháp cho trật tự vỉa hè: Siết chặt công tác quản lý Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Thành phố Tuyên Quang sau 3 năm thiết lập trật tự đô thị Các dịch vụ khác 0
lambqc Tư vấn Thành phố Tuyên Quang sau 3 năm thiết lập trật tự đô thị Các dịch vụ khác 0
CAO MEDIA Tư vấn Xin giấy chứng nhận an ninh trật tự khách sạn quận Tân Bình Các dịch vụ khác 0
S Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đồng loạt ra quân lập lại trật tự biển hiệu Các dịch vụ khác 0
H Apple có thể đảo lộn trật tự của giới công nghệ Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu về quy định vi phạm trật tự công cộng Các dịch vụ khác 0
thuyvo0001 Quy trình xin giấy chứng nhấn đủ điều kiện an ninh trật tự Các dịch vụ khác 0
Luật Lương Gia Phạm Tư vấn cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự Các dịch vụ khác 0
P Cần mua Quản lý trật tự xây dựng theo giây phép xây dựng Bất động sản khác 0