Trẻ 8 tuổi đái dầm: Mách bạn cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Bảo Niệu Đức Thịnh

Thành viên mới
29/11/21
22
0
1
VND
Trẻ 8 tuổi đái dầm không phải là chuyện bình thường. Trước 1 tuổi, việc đái dầm là bình thường do hệ tiết niệu ở trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Một đứa trẻ bình thường có thể nhịn tiểu cả đêm vào khoảng một tuổi, nhưng một số trẻ phát triển muộn hơn và ngừng đái dầm trước 2 tuổi.

Thiet-ke-chua-co-ten-61.jpg


Đái dầm ở trẻ em

Trẻ 8 tuổi đái dầm là khi không thể kiểm soát được việc đi tiểu sau 3 tuổi, và nó xảy ra hơn 2 lần một tháng, thì về mặt y học gọi là đái dầm.

Trong những trường hợp bình thường, chất lỏng trong cơ thể được thận lọc nhiều lần, và chất lỏng này chảy đến bàng quang qua niệu quản. Khi bàng quang đầy, các tế bào thần kinh trên thành bàng quang thu thập tín hiệu, truyền đến não qua cảm giác tiết niệu. các dây thần kinh ở cột sống.

Ở một thời gian và địa điểm thích hợp, não sẽ gửi các chỉ dẫn đến cơ vòng và cơ vòng bàng quang, co cơ và thải nước tiểu. Nếu một cơ quan nào đó trong toàn bộ hệ tiết niệu không bình thường, hoặc sự phối hợp giữa chúng không thuận lợi, có thể dẫn đến hiện tượng đái dầm.

Nguyên nhân trẻ 8 tuổi đái dầm

Ở trẻ em mắc chứng đái dầm, tình trạng chậm phát triển hoặc rối loạn này xảy ra. Khi bàng quang đầy, trẻ không thể truyền tín hiệu đầy bàng quang lên vỏ não như người bình thường. Điều này khiến cơ co bóp sau khi bàng quang đầy đến một giới hạn nhất định, nhưng trẻ vẫn không tỉnh và đái dầm.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ 8 tuổi vẫn đái dầm:

1. Vấn đề về bàng quang: trẻ có bàng quang nhỏ, cơ vòng bàng quang bị giãn - biểu hiện là lượng nước tiểu ít, không giữ được nước tiểu, dẫn đến trẻ đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, rỉ nước. trong ngày, và đôi khi đi tiểu. Nó chiếm khoảng 10% số trẻ đái dầm.

2. Các vấn đề về dẫn truyền thần kinh (bao gồm rối loạn dẫn truyền thần kinh cảm giác tiết niệu do sự hao mòn của gai đốt sống lặn): sau khi bàng quang đầy, tín hiệu cảm giác tiểu không kịp truyền lên não, não không nhận được tín hiệu. hoặc không nhạy cảm với nó, và bàng quang đầy Nó tràn đến một mức độ nhất định. Biểu hiện là ban đêm ngủ li bì, không tỉnh giấc, thậm chí thức giấc sau khi đi tiểu. Nó chiếm 80% trẻ đái dầm.

3. Cá biệt trẻ em tỳ vị hư hàn, ăn kém, hấp thu kém, sắc mặt vàng, cơ gầy, suy dinh dưỡng, hệ tiết niệu phát triển chưa hoàn thiện trước 5 tuổi cũng có thể đái dầm, chiếm khoảng 8%. trẻ em đái dầm.

4. Một số bệnh lý về tiết niệu: thận, bàng quang, niệu đạo, tuyến tiền liệt, sỏi tiết niệu; nứt đốt sống; đái tháo đường, đái tháo nhạt; giun ký sinh,... cũng có thể gây ra đái dầm.

Thiet-ke-chua-co-ten-60.jpg


Cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi

Cha mẹ có thể tham khảo một số cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi sau:

1. Xây dựng thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ: Mỗi ngày trước khi đi ngủ 2 tiếng không cho trẻ uống nước lã, hình thành thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ.

2. Không để trẻ quá phấn khích trước khi đi ngủ: cho trẻ đi ngủ đúng giờ hàng ngày, trước khi đi ngủ không nên trêu chọc quá, không làm các hoạt động gắng sức hoặc các trò chơi quá phấn khích. , và không nên xem những bộ phim gây kích thích, để không làm não bị kích thích quá mức và gây ra chứng đái dầm vào ban đêm.

3. Không để trẻ quá mệt trong ngày: nên sinh hoạt đều đặn, tránh mệt mỏi quá độ và tinh thần căng thẳng vào ban ngày, tốt nhất nên ngủ trưa, để không quá mệt và ngủ quá sâu. ban đêm không dễ thức giấc khi đi tiểu và không dễ bị Cha Mẹ đánh thức.

4. Hình thành phản xạ đi tiểu đêm: Trong giai đoạn đầu điều trị, cha mẹ nên tìm hiểu thời điểm trẻ dễ đái dầm ban đêm, đánh thức trẻ đi tiểu bằng đồng hồ báo thức trước nửa tiếng, để trẻ chuông báo thức sẽ đồng thời kích thích làm đầy bàng quang.

Sau một thời gian rèn luyện, phản xạ có điều kiện sẽ được hình thành, trẻ có thể bị đánh thức do kích thích làm đầy bàng quang vào ban đêm và tự mình kiểm soát việc đi tiểu. Điều cần nhắc là khi đánh thức trẻ đi tiểu phải hoàn toàn tỉnh táo và đi tiểu khi tỉnh táo.

Thiet-ke-chua-co-ten-59.jpg


5. Rèn luyện chức năng bàng quang của trẻ: thúc giục trẻ uống nhiều nước hơn trong ngày, đồng thời cố gắng kéo dài khoảng cách giữa hai lần đi tiểu để tăng lượng nước tiểu, rèn luyện cho trẻ khả năng giữ nước tiểu đúng cách và cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang. Khuyến khích trẻ đi tiểu ngắt quãng và sau đó đi tiểu để cải thiện khả năng kiểm soát cơ vòng bàng quang.

6. Điều chỉnh từ chế độ ăn uống: cho trẻ uống ít nước hơn sau 4 giờ chiều mỗi ngày, tốt nhất nên kiêng chất lỏng hoặc uống nhiều súp vào bữa tối, và các loại trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, cam, lê sống nên không nên ăn sau bữa ăn, không nên uống sữa trước khi đi ngủ để giảm lượng nước tiểu tích trữ trong bàng quang.

Cách chữa đái dầm cho trẻ 8 tuổi an toàn và thuận tiện nhất là dùng các sản phẩm chiết xuất tự nhiên. Không giống các loại kháng sinh Tây y nhiều tác dụng phụ thì các sản phẩm thuốc tự nhiên sẽ giúp trị tận gốc, không tái lại mà lại tất an toàn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh tại daidamducthinh.com hoặc gọi Hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Bảo Niệu Đức Thịnh Tư vấn Cách chữa đái dầm cho trẻ 6 tuổi an toàn nhất Các dịch vụ khác 0
Atlantic Yên Trung Tiếng Anh cho trẻ từ 4-16 tuổi và tiếng Anh tổng quát tại Atlantic Yên Trung Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyennhuha2003 Nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi...TP.HCM Mẹ và Bé 0
nguyennhuha2003 Tư vấn Nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi...TP.HCM Mẹ và Bé 0
Genie Cosmetic Cần mua Tại sao Saffron Serum được hơn 7000 phụ nữ Hàn Quốc áp dụng trông trẻ ra mười tuổi? Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
nguyennhuha2003 Cần mua Nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi...TP.HCM Mẹ và Bé 0
nguyennhuha2003 Cần bán Nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi...TP.HCM Mẹ và Bé 0
nguyennhuha2003 Nhận giữ trẻ từ 3 tháng tuổi...TP.HCM Các dịch vụ khác 0
anhduongthuhuong Cần bán Bập bênh đơn cho trẻ em từ 18 tháng tới 5 tuổi Mẹ và Bé 0
I Hồng sâm lên men Neo Ing Junior dành cho trẻ từ 8 đến 13 tuổi. Các dịch vụ khác 0
M Nghe kém ở người trẻ tuổi,đừng chủ quan Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
hoanlq Tư vấn Saigon Smile Spa giúp rất nhiều Mỹ nhân Việt hack tuổi trẻ hóa da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
R Tư vấn Cô gái trẻ tự xây nhà ở tuổi 21 cho chính gia đình mình Nội Thất - Xây Dựng 0
An Thành Máy đóng gói Cần bán Bánh bò – Chiếc bánh mang nhiều hương vị tuổi thơ của trẻ em vùng quê Ẩm thực 0
Bibomami Shop Tư vấn Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi tăng cân mẹ cần tham khảo ngay. Mẹ và Bé 0