Triển vọng của ngành Quản Trị Kinh Doanh

thinhname

Thành viên mới
1/8/20
68
0
6
QTKD.jpg

Quản trị kinh doanh là ngành nghề không còn quá xa lạ gì với đa số chúng ta khi nền kinh tế Việt Nam nay ngày một phát triển thì nhu cầu việc làm cho vị trí Quản trị kinh doanh tăng cao và không khó thi để tìm một công ty hay doanh nghiệp tuyển nhân viên ở vị trí đó và bạn đang muốn học hay làm ngành quản trị kinh doanh nhưng đang vân vân đó có phải là lựa chọn tốt khi mà bạn đam mê ngành quản trị kinh doanh bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

Trước hết để biết ngành Quản trị kinh doanh có làm gì hay ra sao thì ta phải hiểu rõ khái niệm của nó đã

1.QTKD là gì?

QTKD là việc quản lý một công việc kinh doanh nào đó, nó bao gồm cả việc giảm sát và các hoạt động kinh doanh và các hoạt động liên quan đến nó .Kế toán,tài chinh và tiếp thị

Tổng quát :Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.

2.Công việc của Quản trị kinh doanh

Đánh giá và xác định các cơ hội kinh doanh mới để thúc đẩy tỷ lệ tăng trưởng trong thị trường hiện tại và tương lai.

Thiết lập mục tiêu kinh doanh của công ty, cửa hàng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên kinh doanh mới.

Thực hiện đánh giá nhân viên thường xuyên để xác định các vấn đề cần được thay đổi.

Thiết kế các chiến lược và kế hoạch kinh doanh để đáp ứng các mục tiêu của công ty.

Đảm bảo rằng công ty có đủ các nguồn lực như nhân sự, nguyên vật liệu và thiết bị hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Phát triển ngân sách công ty toàn diện và thực hiện phân tích ngân sách định kỳ.

Đảm bảo tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ nguyên tắc và chính sách pháp lý.

Đánh giá hiệu quả tổng thể của hoạt động kinh doanh.

3.Học Quản trị kinh doanh thì ra sau này làm gì?

Học quản trị kinh doanh thì bạn đừng quá lo sau này không thể tìm việc vì ngành QTKD rất đa dạng tùy cho bạn lựa chọn từ chuyên viên marketting, chuyên viên kinh doanh,chuyên viện quản lý doanh nghiệp, chuyên viên quản lý chất lượng, hoặc staup hay chủ doanh nghiệp, có thể cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích, hay triển vọng của bạn mà thôi.

+Chuyên viên trị kinh doanh

Duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, chuyên viên kinh doanh chỉ những người quản lý trong các bộ phận kinh doanh, đề ra các chiến lược, khai phá, tiếp cận thị trường, với mục đích bán nhiều nhất các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, mang về lợi nhuận và duy trì hoạt động cho doanh nghiệp đó.

Mức lương của công việc này là 7-10tr cho những người có kinh nghiệm 6 tháng trở lên,sau 2 năm mức lương từ 12tr trở lên và tùy vào năng lực hay vị trí của bạn mức lương có thể đển trên 20tr

+chuyên viên marketting

nghiên cứu thị trường, phân tích hành vi khách hàng qua đó điều phối các chiến dịch marketing inbound và outbound. Những ứng viên cho vị trí này nên có kinh nghiệm trong mảng Marketing, cụ thể hơn là mảng Advertising. Một Chuyên viên Marketing giỏi vừa có chuyên môn cao - theo dõi các thước đo quan trọng như tỉ lệ chuyển đổi, lượng truy cập và đánh giá chiến dịch - đồng thời sở hữu năng lực sáng tạo cao.

Mức lương của công việc này là 6-8tr/tháng cho sinh viên mới ra trường,và sau từ 2 đến 5 năm mức lương từ 11-18tr/tháng

+Chuyên viên quản lý doanh nghiệp

Là người thực hiện các công việc tổ chức, lên kế hoạch, theo dõi giám sát quá trình thực hiện các dự án của doanh nghiệp, quản trị kinh doanh. Người quản lý doanh nghiệp đòi hỏi phải là người có kiến thức chuyên môn, vốn hiểu biết rộng và sở hữu mạng lưới mối quan hệ có giá trị. Hơn thế nữa, người quản lý doanh nghiệp còn có khả năng kết nối từng cá nhân trong tập thể, điều phối nhân sự sao cho phối hợp nhịp nhàng trong công việc. Thời thế thay đổi không ngừng, người quản lý doanh nghiệp sẽ còn chịu trách nhiệm trong việc giải quyết các rủi ro ập đến, giúp doanh nghiệp đứng vững.

Chính vì đảm nhận nhiều trách nhiệm nên mức lương cũng khởi điểm từ 8 tr/tháng đối với người có trên 6 tháng kinh nghiệm. Từ 2 năm trở lên lương dao động từ 20-35 tr/tháng.

+Chuyên viên quản lý chất lượng

Là người chịu trách nhiệm chính về việc kiểm tra, đảm bảo chất lượng sản phẩm; phối hợp với những cá nhân khác trong bộ phận quản trị kinh doanh điều phối và định hướng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ kinh doanh thương mại đến dịch vụ đều cần đến vị trí nhân viên quản trị chất lượng. Chính vì thế, nhu cầu xã hội đối với người học quản trị kinh doanh nói chung rất cao.

Mức lương khởi điểm từ 7,5 – 11tr đối với người có kinh nghiệm 1 năm. Từ sau 2 năm và cấp bậc cao hơn, mức lương khởi điểm từ 13tr trở lên.

+Staup-làm chủ doanh nghiệp

Startup là định hướng được đa số người trẻ quyết định dấn thân, tự mình làm chủ công việc kinh doanh; cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cho thị trường. Khởi nghiệp không khó nếu bản thân mỗi người có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kinh nghiệm lẫn sự can đảm. Bởi lẽ, nếu rủi ro xảy ra Startup là người đầu tiên chịu thiệt hại lớn, nhưng khi công việc thuận lợi thì thu nhập cũng tăng gấp nhiều lần.

Mức thu nhập của một người khởi nghiệp còn tùy thuộc vào mặt hàng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh là gì. Muốn phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, không còn cách nào khác là tự mình đổi mới sáng tạo; cung cấp sản phẩm tốt ra thị trường với giá cả hợp lý…

4.Những lý do bạn nên chọn ngành QTKD
+Cơ hội tìm việc cao

+Phát triển kỹ năng toàn diện

+Môi trường làm việc lý tưởng

+Tính liên thông và hội nhập quốc tế cao

+Có thể thăng tiến nhanh

+Mức thu nhập cao

+Tạo nhiều mối quan hệ rộng

+Có thể tự khởi nghiệp

5.Học Quản Trị Kinh Doanh ở đâu?

Sau khi đọc bài viết tren mà bạn đang vân vân là không biết học ở đâu thì trung tâm Global Economics Center(GEC) là lựa chọn tốt nhất cho bạn với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm ,và môi trường học lý tưởng có thể giúp bạn tiếp cận được với nghề sớm nhất mà không thiếu đi kiến thức nào.

Cảm ơn bạn đã xem.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của TPBank Tin tức cập nhật 0
T Tham vọng phát triển tàu ngầm lai tàu sân bay của Mỹ Tin tức cập nhật 0
T Tham vọng phát triển xe tự lái của Apple Tin tức cập nhật 0
T Triển vọng tranh cử của Mike Pence năm 2024 Tin tức cập nhật 0
T 20 năm phát triển công nghệ thông tin và triển vọng đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T Kế toán trưởng và triển vọng của ngành? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Triển vọng của ngành kế toán trưởng Tuyển sinh- Học Hành 0
T Triển vọng của ngành xuất nhập khẩu Tuyển sinh- Học Hành 0
T Phản ứng miễn dịch tiết lộ triển vọng của vaccine Tin tức cập nhật 0
T Tham vọng phát triển lực lượng đổ bộ của Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
hoanggviett Những gì chúng tôi yêu và kì vọng sự phát triển của giá cà phê Các dịch vụ khác 0
tongdung Tư vấn Triển vọng của phụ nữ bị ung thư buồng trứng là gì? Mẹ và Bé 0
L Cần bán Vincom bà triệu của tập đoàn vingroup là một dự án lớn hứa hẹn nhiều triển vọng Bất động sản khác 0
T Fitch Ratings: Xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+, PVN có triển vọng tích cực Tin tức cập nhật 0
T Vaccine nâng triển vọng tăng trưởng cho Singapore và Indonesia Tin tức cập nhật 0