Triển vọng ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore tăng trưởng sau đại dịch Covid-19

STEi Singapore

Thành viên mới
2/11/21
232
0
16
Đà Nẵng
stei.edu.vn
VND
Singapore là một quốc gia nhỏ về diện tích lãnh thổ và quy mô dân số, có nền kinh tế mở và giao thương sâu rộng với bên ngoài; chính vì thế, Singapore khó có thể đóng cửa lâu dài. Trong suốt 2 năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đảo quốc này đã nỗ lực để mở cửa đất nước theo từng bước. Các nhóm ngành kinh tế trọng tâm đã biết tận dụng cơ hội để thích nghi, chuyển đổi và có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ tin tưởng đảo quốc này vẫn có thể đảm bảo một tương lai tươi sáng và đề ra ba trọng tâm trong chiến lược kinh tế mới nhằm đưa Singapore không những vượt qua cuộc khủng hoảng mà còn tạo đà và mở đường cho vòng tăng trưởng tiếp theo.

Chuyển đổi số - “cú hích" thúc đẩy nền kinh tế Singapore bứt phá mạnh mẽ hơn

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, các gói hỗ trợ không thể che chắn đất nước khỏi những chuyển dịch kiến tạo đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu, mà điều quan trọng để chuyển mình trong đại dịch chính là tập trung tái thiết đất nước trở thành điểm nút kết nối toàn cầu với Châu Á về công nghệ, đổi mới và doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng toàn diện, gia tăng tính bền vững và khả năng tự cường của nền kinh tế. Trong hướng đi này, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng.

Lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng

Cùng với tham vọng làm chủ dữ liệu chuỗi cung ứng và cơ sở dữ liệu người bán/nhà sản xuất của các nước (ít nhất là các nước ASEAN), Singapore còn đẩy mạnh hỗ trợ các ngành hàng không để đảm bảo năng lực bay, sẵn sàng thiết lập bong bóng đi lại an toàn giữa các quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh và vận tải hàng hải nhằm tiếp tục giữ vững vị thế trung tâm vận chuyển hàng hóa của thế giới và từ đó, giữ vững vị thế trung tâm thanh toán, tài chính, kho vận logistics toàn cầu. Chính phủ Singapore đã có hỗ trợ nhằm thiết lập những sàn giao dịch thương mại điện tử và sàn đấu giá hàng hóa trong các lĩnh vực ngành hàng khác nhau, với tham vọng trở thành những sàn giao dịch B2B đầu tiên và uy tín kết nối nhà sản xuất và nhà nhập khẩu/mua bán toàn cầu.

Singapore cũng cố gắng kết nối thế mạnh số và thế mạnh trung tâm cảng biển của mình qua DigitalPORT@SG. Đây là cơ chế một cửa điều tiết các giao dịch vận tải và hàng hải cho phép giảm thời gian tàu nằm đợi tại cảng và giảm khí phác thải. Trong năm 2020, Singapore đã có biên bản ghi nhớ với một số trung tâm cảng biển lớn của thế giới như Panama, Trung Quốc, Đan Mạch, … cam kết đảm bảo luồng trung chuyển cảng biển giữa đại dịch. Ngoài ra, Chính phủ Singapore tiếp tục dành nhiều khoản tài trợ để nghiên cứu các giải pháp xử lý các thách thức trong lĩnh vực vận tải hàng hải; tài trợ để đào tạo, nâng cao năng lực, tiếp cận số hóa cho công nhân cảng và nhân lực hàng hải.

Post-225.1-300x169.jpeg


Lễ ra mắt DigitalPORT@SG

Tại báo cáo thường niên của nhà cung cấp dữ liệu thị trường hàng hải toàn cầu Baltic Exchange công bố ngày 12/7/2021, với 97,2 điểm, Singapore đã có năm thứ 8 liên tiếp duy trì vị thế trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới bất chấp sự gián đoạn thương mại và kinh doanh toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra. Thương vụ Việt Nam tại Singapore cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng container qua Singapore đã tăng 4.6% so với 2020 và thậm chí tăng 3.9% so với 2019 (trước dịch).

Lĩnh vực Kinh doanh, khởi nghiệp

Singapore hỗ trợ các start-up, các dự án khởi nghiệp thông qua chương trình Startup SG Founder programme nhằm chớp các cơ hội và xu thế mới mà bối cảnh dịch bệnh đã tạo ra. Các dự án khởi nghiệp được coi là nguồn xung lực mới, tiềm năng cho tăng trưởng của Singapore vì khả năng đi đầu trong sáng tạo và nhạy bén kinh doanh.

Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán Singapore ngày 27/6/2021 cho biết, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, năm 2020 tại đây có 63.480 doanh nghiệp mới được thành lập, nhiều hơn 1.907 doanh nghiệp so với năm 2019. Năm 2021 cũng có một khởi đầu thuận lợi với 27.764 doanh nghiệp thành lập mới trong 5 tháng đầu năm, nhiều hơn 5.626 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm:

- Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn
- Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao
- Du học Singapore ngành Logistics
- Du học Singapore ngành Logistics nâng cao
- Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Lĩnh vực Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Kỹ thuật số hoá cũng được ứng dụng để phục hồi ngành du lịch Singapore, điển hình là mô hình sự kiện hybrid (sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến), giúp mở rộng những biện pháp nhằm tăng năng lực và khả năng thích ứng cho doanh nghiệp MICE (Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions - hình thức du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, triển lãm, hội thảo). Chính phủ Singapore và Tổng cục Du lịch Singapore đã tổ chức hàng loạt sự kiện thành công, như sự kiện nhượng quyền và cấp phép dành cho doanh nghiệp (FLA) với hình thức trực tuyến, hay Triển lãm du lịch TravelRevive thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Để hỗ trợ các sự kiện hybrid, Singapore cũng trang bị thêm các công nghệ thiết lập không gian ảnh ba chiều và hỗ trợ phát sóng trực tiếp chất lượng cao để phát sóng sự kiện một cách sống động hơn. Các công nghệ này đã được áp dụng thành công tại trường quay của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands Expo thuộc Marina Bay Sands (MBS).

kinh te singapore


Các chỉ số chính của nền kinh tế Singapore theo Báo cáo Quý II/2021 của Bộ Thương mại và công nghiệp Singapore ngày 11/8

Những nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế của Singapore cùng với hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đem lại những tín hiệu kinh tế tích cực.

Việc mở cửa với du khách quốc tế cũng đang dần được nối lại, Singapore đã mở “làn xanh" du lịch, bắt đầu đón du khách tiêm phòng đầy đủ mà không yêu cầu cách ly kể từ ngày 8/9/2021. Đây là tín hiệu tích cực thúc đẩy ngành Du lịch Singapore tăng trưởng mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19, tạo điều kiện cho nhân sự trong ngành có việc làm tốt cùng mức lương hấp dẫn.

Có thể nói, Singapore đã biến cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra thành cơ hội để phát triển những lĩnh vực tăng trưởng mới và làm sâu sắc các mối liên kết với nền kinh tế toàn cầu. Singapore đã điều hành một cách thực tế và chủ động, hệ thống y tế không bị quá tải, độ phủ tiêm chủng toàn dân đã đạt trên 96%, Singapore đang chuẩn bị cho các bước mở cửa hoàn toàn nền kinh tế.

Việc theo học và định hướng làm việc trong các ngành kinh tế mũi nhọn tại Singapore như: Logistics và Chuỗi cung ứng, Kinh Doanh, Nhà hàng - Khách sạn sẽ là cơ hội cho các bạn bạn trẻ biết tận dụng thời cơ và thích nghi tốt với những đổi mới trong ngành, trở thành những nhân sự chất lượng cao, góp sức vào nền kinh tế phát triển mạnh mẽ tại Singapore sau đại dịch.

Tham khảo các ngành khi du học Singapore tại trường STEi như sau:

Chương trình học dành cho sinh viên bậc trung học (từ 16 tuổi trở lên):
  • Diploma in Business Administration
  • Diploma in Hospitality Management
  • Diploma in Logistics and Supply Chain Management
Chương trình học dành cho sinh viên đã tốt nghiệp CĐ - ĐH:
  • Advanced Diploma in Business Administration
  • Advanced Diploma in Hospitality Management
  • Advanced Diploma in Logistics and Supply Chain Management
  • Specialist Diploma in Business Administration (Hospitality Management)
  • Specialist Diploma in Business Administration (Logistics and Supply Chain Management)
Bạn cần tư vấn du học Singapore, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888054477, 0888304477

Xem thêm:
- Kinh nghiệm du học Singapore. visa du học Singapore
- Hồ sơ du học Singapore. Thủ tục du học Singapore
- Điều kiện du học Singapore. Học bổng du học Singapore
- Chi phí du học Singapore. Chi phí sinh hoạt Singapore
- Du học Singapore có được làm thêm. Du học Singapore có chứng minh tài chính
- Du học Singapore vừa học vừa làm. Du học Singapore thực tập hưởng lương
- Du học Singapore sau Đại học. Du học Singapore bậc phổ thông
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
educationclv Ngành công nghệ thông tin: Mô tả tiền lương và triển vọng nghề nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
POS365 Tư vấn Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ: Lợi ích, xu hướng và triển vọng Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
T Kế toán trưởng và triển vọng của ngành? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Triển vọng của ngành kế toán trưởng Tuyển sinh- Học Hành 0
T Triển vọng của ngành Quản Trị Kinh Doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Triển vọng của ngành xuất nhập khẩu Tuyển sinh- Học Hành 0
C Triển vọng nghề kinh doanh lúa giống Nhật, cơ hội phát triển cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
CongNguyen01 Cần bán Bất động sản nhiều triển vọng tương lai Căn hộ chung cư 0
H Tư vấn Top 10 đồng coin tiềm năng triển vọng đầu tư dài hạn 2021 Nước hoa - Mỹ phẩm 0
hoanggviett Những gì chúng tôi yêu và kì vọng sự phát triển của giá cà phê Các dịch vụ khác 0
tongdung Tư vấn Triển vọng của phụ nữ bị ung thư buồng trứng là gì? Mẹ và Bé 0
H Bất động sản công nghiệp Việt Nam đầy triển vọng Bất động sản khác 0
H Bất động sản công nghiệp Việt Nam đầy triển vọng Bất động sản khác 0
H Bất động sản công nghiệp Việt Nam đầy triển vọng Bất động sản khác 0
T Triển vọng phát triển áo sơ mi Các dịch vụ khác 0