Tư vấn Triệu chứng, dấu hiệu nhận biết rối loạn thần kinh tim Lợi Phúc Đường

loiphucduong

Thành viên mới
13/4/19
103
0
16
VND
Nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho biết: Rối loạn thần kinh tim thường là lành tính và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên nó có thể gây ra nhiều triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Rất nhiều người bệnh cho biết, họ cảm thấy sợ hãi bởi vì khi đi khám không được chẩn đoán bệnh. Giống như một căn bệnh giả vờ mà họ tự vẽ ra hoặc viễn hoặc. Một số trường hợp xấu hơn, họ cảm thấy như mình đang mắc bệnh của thế giới âm, hay đang phải gánh chịu cho tội lỗi nào đó mà mình đã gây ra.

Thật không may, sợ hãi và lo lắng càng làm trầm trọng thêm các vấn đề về tim. Nhiều người bệnh cố gắng bảo vệ bản thân bằng cách thu mình lại trong những hoạt động thường ngày. Trên thực tế, rối loạn thần kinh rất ít khi gây nguy hiểm, nhưng tác động của nó đến tâm lý lại vô cùng nặng nề và đáng sợ.

Người bệnh dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, thiếu sức sống, mệt mỏi vì tình trạng tim loạn nhịp thường xuyên. Tất cả như một vòng xoáy khiến cường độ, mức độ ngày càng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình điều trị.

70982

Mặc dù thường không có tổn thương thực thể nào tại tim, nhưng các triệu chứng của rối loạn thần kinh tim cũng tương tự như triệu chứng của hầu hết các bệnh về tim mạch, bao gồm:

Đánh trống ngực, hồi hộp: Đây là triệu chứng thường gặp nhất. Nếu nhịp tim nhanh quá mức bình thường, người bệnh sẽ có cảm giác như tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. Điều này dễ làm người bệnh cảm thấy hốt hoảng và sợ hãi.

Khó thở: thường liên quan đến việc co thắt và rối loạn chức năng của cơ hoành vùng ngực, dẫn đến cảm giác không thở được một hơi đầy đủ. Người bệnh thường có xu hướng tránh đi vào những nơi đông đúc và thích ngồi ở gần cửa sổ để đón không khí trong lành.

Mệt mỏi: Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, kiệt sức bất thường và thường khó hồi phục kể cả sau khi đã được nghỉ ngơi.

Đau ngực: Cảm giác đau nhói âm ỉ ở ngực, có thể là một cơn đau cấp tính, đến và đi nhanh chóng; cũng có thể là cảm giác đau liên tục và mạn tính. Biểu hiện này có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, dù là người trẻ, trung niên, hay người già.

Chóng mặt: Cảm giác choáng váng nhẹ, quay cuồng, đứng không vững hoặc muốn ngất. Triệu chứng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi mức độ bệnh.

Tăng thông khí: Là tình trạng thở nhanh và sâu, giống với hơi thở sau khi chạy bộ một quãng đường dài, người bệnh có cảm giác như không thể lấy đủ không khí vào phổi và muốn ngất xỉu.

Mất ngủ: Người bệnh thường cảm thấy lo lắng, bồn chồn vô cớ dẫn đến trằn trọc, khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

Run chân tay và đổ mồ hôi: Triệu chứng này thường xảy ra khi tinh thần bệnh nhân bị hoảng loạn và tim đập nhanh. Các triệu chứng khác còn có thể xuất hiện kèm theo như chứng run tay chân, đổ mồ hôi do hệ thần kinh thực vật bị kích thích quá mức.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Triệu chứng HIV thường có các dấu hiệu không rõ rệt Các dịch vụ khác 0
long123 Tư vấn Các dấu hiệu và triệu chứng của pin điện thoại kém Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
M Tư vấn 10 dấu hiệu, triệu chứng của bệnh nghe kém (hay còn gọi là điếc tai, suy giảm thính lực) Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn 10 dấu hiệu, triệu chứng của bệnh nghe kém (hay còn gọi điếc, khiếm thính hay suy giảm thính lực) Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
buinhung.6549 Dấu hiệu các triệu chứng của bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Dấu hiệu nam vô sinh hiếm muộn bằng những triệu chứng sau Các dịch vụ khác 0
D Bệnh lý liên quan đến đau tinh hoàn Đau tinh hoàn là một dấu hiệu khá nguy hiểm của nhiều căn bệnh lý hiện nay, khi có triệu chứng bị đau tinh hoàn p Các dịch vụ khác 0
H Dấu hiệu và triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Tuyển sinh- Học Hành 0
damsoncic Tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gout Các dịch vụ khác 0
C Dấu hiệu và triệu chứng ung thư thận cách phát hiện sớm Các dịch vụ khác 0
damsoncic Dấu hiệu và những triệu chứng của viêm khớp dạng Các dịch vụ khác 0
A Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não và các triệu chứng lâm sàn do tai biến Các dịch vụ khác 0
T Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì? Mẹ và Bé 0
T Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì? Mẹ và Bé 0
Tin liên quan