Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam

wphoabinh

Thành viên mới
6/4/18
961
0
16
workpermit.vn
1. Quy định về cấp giấy phép lao động cho người Philippin tại Việt Nam
Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 thì người Philippin làm việc tại Việt Nam thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Người Philippin làm việc tại Việt Nam phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của luật Việt Nam.

– Người Philippin làm việc tại Việt Nam.phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Người Philippin làm việc tại Việt Nam phải làm việc cụ thể tại các vị trí như: là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Người Philippin làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật Việt Nam và luật nước ngoài.

– Người Philippin làm việc tại Việt Nam được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài cho công ty tuyển dụng.

2. Thủ tục cho người Philippin làm việc tại Việt Nam
Hiện nay có hai hình thức xin cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam hợp pháp là nộp hồ sơ trực tiếp tại. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/ Cục việc làm nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

Quy định cụ thể tại Thông tư 23/2017/TT – BLĐTBXH ngày 15/8/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao.động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

giấy phép lao động cho người philippin

Tư vấn giấy phép lao động cho người Philippin. Liên hệ: 0904 677 628

3. Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Philippin làm việc tại Việt Nam dự kiến. bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động. thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của Philippin luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

4. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam
Văn bản đề nghị của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để xin cấp giấy phép.lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Giấy khám sức khỏe này được cơ quan có thẩm quyền cấp cho chính người Philippin làm việc tại Việt Nam mà doPhilippin nghiệp có nhu cầu. xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đó.

Phiếu lý lịch tư Philippin hoặc văn bản xác nhận người Philippin làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư Philippin do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp Philippin hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về xin giấy phép lao động cho Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
W Trình tự cấp lại giấy phép lao động bị mất Các dịch vụ khác 0
W Trình tự, thủ tục cấp visa điện tử Việt Nam Các dịch vụ khác 0
W Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
W Trình tự cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
W Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Anh làm việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
W Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Anh làm việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
W Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
Maytronbetongtuhanh Cần bán Lợi ích mà máy trộn bê tông tự cấp liệu mang lại trong quá trình sử dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
Maytronbetongtuhanh Hiệu quả mà máy trộn bê tông tự cấp liệu mang lại trong quá trình sử dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
Maytronbetongtuhanh Cần bán Những lợi ích mà máy trộn bê tông tự cấp liệu mang lại trong quá trình sử dụng Nội Thất - Xây Dựng 0
N Chuyên cung cấp máy bẻ đai sắt lập trình tự động Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Công trình sàn gỗ Căm Xe tự nhiên cao cấp tại Quận Bình Thạnh Nội Thất - Xây Dựng 0
V Trình tự và thủ tục cấp giấy phép hoạt động điện lực Các dịch vụ khác 0
L Công ty luật tư vấn trình tự cấp giấy phép bưu chính. Các dịch vụ khác 0
T Giúp mẹ bầu tầm soát bệnh di truyền lặn bằng công nghệ giải trình tự gen Tin tức cập nhật 0