Trồng bắp cải tươi tốt trong thùng xốp ngay tại nhà

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
538
0
16
Trồng bắp cải tươi tốt trong thùng xốp ngay tại nhà

Bắp cải vừa là loại rau phổ biến vừa là “thần dược” giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, phòng chống ung thư và các bệnh tim mạch. Dưới đây là cách trồng bắp cải đơn giản tại nhà mà chị em nào cũng có thể làm được:

1. Chuẩn bị:

- Hạt giống hoặc cây con: Hạt giống bắp cải mua ở Hạt điều rang muối còn vỏ lụa các cửa hàng, siêu thị, chọn hạt tròn, to, đều, khoảng 12.000đ/gói 1 gam.- Đất trồng: Chọn loại đất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng mùn cao, thoát nước tốt, đủ ẩm, độ pH từ 6 - 6,5. Có thể trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

- Thùng xốp có đục lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước. Mỗi thùng xốp có hạt điều rang muối vỏ lụa thể tích 50 x 37 x 30cm trồng được hai cây.

2. Cách trồng bắp cải

- Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 20 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh trong 8 - 10 giờ để vỏ mềm hơn và dễ nứt nanh.

- Gieo hạt đã ngâm 02 lần như trên vào đất trồng đã chuẩn bị sẵn. Lượng hạt gieo 1,5-2g/m2.

- Gieo hạt xong thì phủ lên mặt luống một lớp rơm, rạ mục, đất hoặc trấu. Sau đó tưới nước 01 - 02 lần/ngày bằng trong 5 ngày đầu.

- Khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất thì ngừng tưới nước 01 - 02 ngày rồi sau đó 02 ngày tưới 1 lần. Một tuần sau khi gieo cây đã cao 5cm với hai lá mầm.

- Sau 2-3 tuần, cây con bắt đầu ra lá thật, khi cây có từ 4-6 lá thật, đánh cây từ khay trồng hạt giống ra trồng trong chậu hoặc thùng xốp.

3. Chăm sóc

- Chú ý để khoảng cách giữa các thùng xốp cách xa nhau vì bắp cải cần không gian rộng để xòe lá. Sau khi bắp cải bắt đầu cuộn lá, bạn có thể trồng xen canh vài cây xà lách nhỏ.

- Trong những ngày đầu sau khi cấy cây, tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Khoảng 7 tuần sau khi cấy, tưới nước 1 lần/ngày.

- Sau khi cấy cây được khoảng 15 ngày, tiến hành bón lót bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Lần 2 bón khi cây trải lá nhỏ. Lần 3 khi trải lá rộng. Lần 4 bón khi cây sắp vào cuốn. Lần 5 bón khi cây cuốn xong.

Bắp cải luôn cần bổ sung lượng phân đạm và kali lớn nhờ vào phân hữu cơ và vô cơ. Nếu bạn muốn trồng rau sạch thì với cách trồng bắp cải trên, có thể chỉ bón phân hữu cơ và tưới nước tiểu pha loãng. Cây vẫn phát triển đầy đủ nhưng ra bắp nhỏ hơn.

4. Thu hoạch

Khi bắp cải trồng được trong khoảng từ 80-90 ngày, hạt điều rang muối nguyên hạt còn vỏ lụa bắp cải bắt đầu cuốn chắc tay thì thu hoạch. Nên thu hoạch vào lúc sáng sớm và chiều mát, loại bỏ các lá gốc và lá bị bệnh.

Chúc các bạn thành công với cách trồng bắp cải trên!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Kỹ Thuật Gieo Trồng Cải Bắp Năng Suất Cao Vụ Thu Đông 2019 Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
D Chúng ta cùng xem kỹ thuật trồng bắp cải như thế nào? Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng bắp ngọt đơn giản tại nhà Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng bắp ngọt trong vườn nhà Các dịch vụ khác 0
X Kỹ thuật trồng bắp ra năng suất cao từ chọn giống cho ra trái non chất lượng Các dịch vụ khác 0
tranduytoan2 Việt nam sắp trồng bắp biến đổi gen Các dịch vụ khác 0
T Trồng một cây xanh, gieo thêm mầm sống Tin tức cập nhật 0
Môi Trường Xanh THP Vải lọc NMO giả pháp lọc tảo, nuôi trồng thủy hải sản Các dịch vụ khác 0
huongsavimax Cần bán Máy khoan đất máy đào hố đất trồng cây có bánh xe giá rẻ SUMO KD520 Máy Móc Công Nghiệp 0
T TP HCM khởi động kế hoạch trồng nửa triệu cây xanh Tin tức cập nhật 0
huongsavimax Cần bán Máy khoan đất trồng cây đơn, máy khoan đất trồng trụ tiêu cọc điện giá rẻ SUMO KD520 Máy Móc Công Nghiệp 0
huongsavimax Cần bán Mua máy khoan đất trồng cây có bánh xe, máy khoan đất trồng trụ tiêu cọc điện giá rẻ SAVI261 Máy Móc Công Nghiệp 0
huongsavimax Cần bán Máy khoan đất trồng cây, máy khoan đất đào hố trồng cây có bánh xe tặng kèm mũi khoan Máy Móc Công Nghiệp 0
K Trồng giống cây lâm nghiệp mang lại thu nhập cao cho địa phương Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Sang nhượng lại mảnh đất hiện đang trồng xoài đến mùa thu hoạch Đất bán - cho thuê 0