Tư vấn Trong nhà có thờ Phật hãy nhớ việc này kẻo hối kông kịp

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,139
7
38
VND
Từ lâu nay trong đời sống tâm linh từ phía người Việt, không tính bàn thờ gia tiên nên phải với trong mỗi gia đình thi người ta còn sở hữu bàn thờ Phật tại gia để cầu xin sự bảo hộ của chư Phật, người thương tát để gia đạo luôn được bình an, may mắn. Người ta mang câu Phật pháp đại từ, đại bi, vậy tại sao lại mang câu nói: “Trong nhà với thờ Phật hãy nhớ điều này để tránh phạm húy, rước họa vào thân”. Bởi vì Phật đâu mang làm hại tới ai bao giờ, vậy sao lại sở hữu chuyện rước họa vào thân. Nguyên nhân được các nhà phong thủy lý giải như sau: Khi thờ Phật tại gia kiên cố gia chủ sẽ mang bàn thờ và tượng Phật. Gia chủ thường xuyên thắp hương, cúng bái, những giả dụ phạm vào những điều đại kỵ khi thờ Phật thì những Ngài sẽ không tại vị tại đó. Khi đó những cái cô hồn cát đản với thể lợi dụng để nhập vào tượng và chính chúng là những kẻ phá hoại và gây rối loạn trong gia đình. Để hiểu rõ điều này, mới quý gia chủ cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà để có cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé!

Phật và ý nghĩa của việc thờ Phật tại gia?

Phật là trạng thái đạt tới sự giác ngộ tối cao, rạng ngời từ những thiên linh, sinh linh và rộng rãi sinh thể khác trong đó mang con người trên con đường tu học. Thành tựu ấy sở hữu là do tu tâm dưỡng tính hay tu thân mà thành. Từ Phật giáo, với đa số bậc Phật khác nhau tương ứng với các thành tựu tu tập và cũng thực hiện những hoạt động giáo hoá, phổ độ chúng sinh khác nhau, phải với những danh hiệu Phật khác nhau.

No alt text provided for this imageNăng lượng mà các vị Phật, Bồ Tát truyền đến chúng sinh là khối lượng kiến thức khổng lồ, trong đó sở hữu các tri thức tác động đến bệnh và chữa bệnh, kiến thức về lao động và sáng tạo và chính những kiến thức này sẽ giúp con người giải thoát khỏi vòng nhân quả luân hồi… Bởi vậy, những người có nội tâm thăng bằng và hài hoà sẽ khởi lòng tôn kính và biết ơn, sùng bái và thỉnh tượng từ chư Phật về thờ tại gia với mong muốn tu hành theo nguyện hạnh của các Ngài.

>> Xem ngay: Lợi lạc của công đức đúc tượng Phật vô lượng, vô biên

Ý nghĩa sâu xa nhất từ phía việc thỉnh, rước tượng Phật để thờ tại gia là để ưng chuẩn đó vị Phật luôn được “an cư, tồn tại” trong tâm từ người rước đặt, người tiếp xúc được hiển lộ. Việc rước, thỉnh tượng Phật về thờ tại nhà ko phải là việc ngẫu hứng, thích là khiến được mà điều quan trọng nhất là buộc phải nguồn gốc từ sự thực bụng từ phía mỗi người.

No alt text provided for this imageNhiều người lầm tưởng rằng thờ Phật là để cầu ban phước, trừ họa, che dấu để khiến điều vô lương nhưng ý nghĩa này hoàn toàn sai. Thờ Phật giúp con người ta hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện khiến việc ích đưa đời.

>> Xem thêm Ý nghĩa cúng dường tượng Phật - Tích lũy phước đức ngàn đời

Những điều mà Phật tử bắt buộc phải nhớ khi thờ Phật tại gia

Điều 1: Bàn thờ Phật tại gia phải đặt cao nhất tại các vị trí sạch sẽ thanh tịnh, đồ cúng giường phải là đồ chay, hương hoa bánh kẹo và phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ. Nếu gia chủ đặt bàn thờ tại vị trí thấp hoặc cúng đồ mặn cho Phật sẽ là vi phạm điều đại kỵ trước nhất và nghiêm trọng nhất.

Điều 2: Nếu tượng Phật trong nhà đã cũ hoặc bị hư hay bể lúc muốn thay đổi tượng mới phải đem tượng cũ gửi vào chùa, trong chùa sẽ sở hữu nơi để thờ phụng hoặc nhập cốt tượng Phật đang đúc khác. Ngoài ra để tránh thay tượng gia chủ phải thỉnh các bức tượng được khiến cho bằng chất liệu đồng. Vì đồng được xem là chất liệu có giá trị trị lưu truyền và bảo tồn văn hóa lịch sử. Đối với tượng mới thỉnh về cần phải đem tới chùa, tự, viện để những tăng ni, chư tôn chứng và khai nhãn cho những tượng này. Và đây cũng được xem là một trong những nghi lễ quan yếu hàng đầu trong Phật giáo. Quá trình này giúp đưa vong hồn từ phía Phật nhập vào bức tượng của đó sở hữu thể đảm bảo rằng ngài mang thể che chở, lắng nghe những lời thỉnh cầu, dâng cúng.

No alt text provided for this image

>> Xem ngay: Công Đức Xây Chùa Tạc Tượng Đúc Chuông Gieo Duyên Lành Cho Vạn Vật

Điều 3: Vị trí đặt tượng Phật trong nhà gia chủ nên phải lựa chọn những vị trí trang nghiêm, ko đặt tượng Phật trong phòng ngủ, tránh xa bếp, nhà vệ sinh, hay những nơi ẩm thấp, u tối như chân cầu thang,... Phía sau vị trí đặt phải sở hữu chỗ dựa kiên cố và vững chãi. Hướng bàn thờ Phật bắt buộc tìm hướng hợp với cung mệnh từ phía gia chủ.

Điều 4: Gia chủ cần thắp hương và lau dọn bàn thờ hàng ngày, dùng nước sạch, rượu, nước bưởi để lau chùi. Đèn trên bàn thờ Phật phải luôn bật để thu hút những nguồn năng lượng tốt. Và khi lau chùi, dọn dẹp gia chủ phải lưu ý hạn chế tối thiểu việc vận động bát hương hoặc tượng Phật. Tại một số nơi bát hương thờ cúng là vật bất di bất dịch trường hợp phạm sẽ khiến gia đình rước họa vào thân, cuộc sống ko được an.

Điều 5: Vị trí tượng Phật phải đặt đúng vật dụng tự, vị trí cao phải chăng khác nhau. Ví dụ như Tượng Tây Phương Tam Thánh thì gia chủ cần thờ chung một bàn thờ, chung bậc ko để tượng cao tượng phải chăng hoặc tượng to tượng nhỏ.

No alt text provided for this imageĐiều 6: Nếu để tượng Phật để xe ô tôthì gia chủ phải đặt ở vị trí phía trước đầu xe để mang gia đình luôn được bình an, sử dụng trí tuệ để vượt mặt tất cả hành trình. Bên cạnh đó, tượng phật mang thể quay về phía trước hoặc quay về phía tài xế được được, nhưng tuyệt đối ko đặt tượng Phật tại cuối xe. Khi trời nắng phải chú ý che nắng cho tượng Phật.

Điều 7: Tuyệt đối ko dùng chổi lông gà, lông vịt để lau bàn thờ hoặc tượng Phật, không trưng bày lông đuôi công trên cùng bàn thờ Phật. Phụ nữ đang trong những ngày đặc trưng cũng không được thắp hương hay thu vén bàn thờ Phật.

Phật không đòi hỏi phải nhà sang nhiều hay nghèo khó, cốt thờ Phật phải để Ngài trong tâm, và biết bí quyết thờ tự các Ngài đúng cách, tránh phạm những đại kỵ làm các ngài không thể nào an vị mà làm gia đình gặp những điều xui vận rủi. Nếu quý vị đang nên tìm một cửa hàng uy tín để thỉnh những bức tượng đồng, tượng Phật về thờ tại gia thì đừng bắt buộc bỏ qua Đồ Đồng Dung Quang Hà. Chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trên cả nước được những khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bên cạnh các bức tượng đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà chúng tôi còn cung cấp phong phú những sản phẩm đồ thờ cúng, tranh đồng, trống đồng, đồ đồng phong thủy,... với hầu hết hình dáng, kích thước chất liệu cho quý gia chủ với thể chọn lọc dễ dàng.

Để mua hàng quý bạn sở hữu thể truy cập trực tiếp vào website: dongmynghe.com.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline: 0967.23.7777 để được những chuyên viên tư vấn và báo giá chi tiết cho từng sản phẩm. Xin chào và hẹn gặp lại quý gia chủ trong những chủ đề thú vị tiếp theo!

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 69+ bức tượng Phật bằng đồng đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thennkiuuu Phong thủy nhà ở có quan trọng trong việc xây nhà? Bất động sản khác 0
Thennkiuuu Tư vấn Tư vấn thiết kế xây dựng nhà có thật sự cần thiết trong xây dựng hay không? Căn hộ chung cư 0
L Tư duy về phong thủy có được áp dụng trong việc xây dựng nhà? Bất động sản khác 1
thietbitretho Tư vấn Gợi ý một số trò chơi có thể kết hợp lưới đan dây trong nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
vuadodongsg Gia chủ liệu có nên treo mặt trống đồng trong nhà Các dịch vụ khác 0
SohoTech Tư vấn Thiết bị thông gió trong nhà cần có Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Khay đựng dụng cụ cơ khí toàn Miền Bắc, kệ dụng cụ vát đầu có tắc kê, khay nhựa dùng trong nhà xưởng, khay nhựa giá rẻ đựng đồ kim khí Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
N Cần bán Kệ nhựa vát 1 đầu có rãnh gài, kệ dụng cụ, khay nhựa dùng trong nhà xưởng cơ khí Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
N Tư vấn Kệ nhựa vát 1 đầu có rãnh gài, kệ dụng cụ, khay nhựa dùng trong nhà xưởng cơ khí Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
hoanglan Cần bán 238 m đất Vàng trong làng Du Lịch Tại Sapa 2, cơ hội có 102 gửi tới Nhà Đầu Tư Đất bán - cho thuê 0
T Tư vấn Phục hồi thiết kế thi công nhà hàng Hàn Quốc có được đảm bảo trong năm nay? Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Thị Ngọc Lan Cần bán MUA NHÀ KHÔNG KHÓ ĐÃ CÓ TECCO ELITE CITY . Chỉ 250tr trong tay có ngay căn hộ cao cấp tại Thái Nguyên Căn hộ chung cư 0
T Cần bán Chỉ 3 bước là có đầy đủ rau trong bếp nhà mình rồi. Ẩm thực 0
T Xử lý máy rửa bát có mùi hôi bên trong tại nhà Các dịch vụ khác 0
T Khám phá các tác dụng của nước có gas trong việc dọn dẹp nhà cửa Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan