Trường học là nơi tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
447
0
16
Trường học là nơi tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện

Trường học thường sử dụng rất nhiều năng lượng chiếu sáng trong 1 ngày. Thông thường 1 trường học sẽ hoạt động từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày nên nhu cầu chiếu sáng là rất lớn và bán máy phát điện công nghiệp tphcm nó khiến cho chi phí tiền điện hàng tháng tăng cao.

Vì vậy nếu bạn đang là một người làm việc trong trường học thì hãy đề xuất những ý tưởng để giúp giải quyết vấn đề chi phí tiền điện. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho các bạn 15 cách để tiết kiệm năng lượng điện trong trường học. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.


Trường học là nơi tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện.

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng bằng đèn led
Hiện nay, đa số trường học sử dụng đèn huỳnh quang trong chiếu sáng. Từ giá máy phát điện công nghiệp hành lang đến lớp học, giảng đường đều sử dụng loại bóng đèn này. Và đèn huỳnh quang thì không có chức năng tiết kiệm điện. Vì vậy thay vì sử dụng các loại bóng đèn tiêu thụ điện năng lớn thì các bạn nên thay thế bằng bóng đèn tiết kiệm điện năng. Và loại bóng đèn đó chính là đèn led.

Sử dụng công nghệ chip led giúp tiết kiệm điện năng trong trường học.

Đèn led là loại đèn sử dụng công nghệ chip LED hiện đại với khả năng tiết kiệm điện bậc nhất hiện nay. So với đèn huỳnh quang đèn led giảm được 30% điện năng tiêu thụ. Vì vậy việc chuyển đổi sáng đèn led sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.

Với bãi xe, đèn tường và sân thể thao các bạn có thể thay thế đèn halogen bằng đèn pha led cũng giúp tiết kiệm được 75% điện nặng.

Sử dụng cảm biến chiếm chỗ
Với những khu vực ít sử dụng và không sử dụng ở mọi thời điểm như hành lang các bạn có thể sử dụng cảm biến chiếm chỗ. Khi có chuyển động của người đến gần khu vực này đèn sẽ tự động chiếu sáng. Thời điểm còn lại đèn sẽ tự động ngắt.

Nâng cao ý thức sử dụng điện của mọi người
Ngoài việc sử dụng các loại đèn tiết kiệm năng lượng, các nhà quản lý trường học nên thông báo, tổ chức các buổi nói chuyện để nâng cao ý thức tiết kiệm điện của mỗi học sinh, sinh viên và giáo viên. Sau mỗi lần sử dụng xong các thiết bị điện được tắt đi sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện.

Đầu tư vào hệ thống quản lý năng lượng
Sử dụng hệ thống quản lý năng lượng thông minh như: điều khiển nhiệt, hẹn giờ sẽ giúp nhiệt độ được kiểm soát. Đặc biệt vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng điện cao để giảm nhiệt độ trong phòng học.

Với hệ thống quản lý thông minh, việc cài đặt bộ hẹn giờ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cho hệ thống biết khi nào nên tắt hoặc bật đi không kể đêm hay ngày.

Tiết kiệm điện cho ký túc xá
Đối với các trường đại học thường sẽ có khu ký túc xá cho sinh viên. Và nhu cầu sử dụng điện ở đây là rất lớn. Vì vậy các bạn nên lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện và thường xuyên gửi mail thông báo đến các em học sinh về việc nên tiết kiệm điện năng.

Với các hành lang cũng nên lắp cảm biến để giảm thời gian chiếu sáng không cần thiết.

Cài đặt chế độ ngủ cho máy tính
Trong trường học thường có rất nhiều máy tính cây để sử dụng. Và đây cũng chính là nguồn tiêu thụ điện năng lớn. Vì vậy để tiết kiệm năng lượng các bạn nên áp dụng chức năng ngủ đã được cài đặt sẵn trên máy.

Giám sát việc sử dụng năng lượng trong các hội trường
Các hội trường khi hoạt động sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện. Và khi kết thúc nếu không được tắt các thiết bị nó sẽ khiến chi phí tiền điện tăng cao. Các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các em học sinh và chỉ định cho một vài người có nhiệm vụ tắt các thiết bị điện sau khi kết thúc. Việc làm tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền điện.

Sử dụng vật lý cách nhiệt tốt cho các phòng điều hòa
Nhiệt sẽ bị mất rất nhanh qua tường và trần. Vì vậy việc sử dụng vật liệu cách nhiệt tốt là vấn đề quan trong trong các phòng điều hòa. Nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng khi làm mát hoặc làm ấm phòng. Tuy phải đầu tư 1 khoản lớn trước mắt nhưng sẽ giảm được nhiều chi phí cho sau này.

Hình thành hệ thống vận hành chuyên nghiệp
Các bạn nên tạo ra một hệ thống vận hành chuyên nghiệp ngay từ bây giờ để kiểm tra từng khu vực sử dụng điện trong nhà trường. Mỗi người sẽ đảm nhiệm 1 khu vực riêng và có trách nghiệm hơn với công việc của mình.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên
Cách tiết kiệm điện tốt nhất trong trường học là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hầu hết các tiết học được diễn ra vào ban ngày vì vậy nếu không quá cần thiết thì hãy mở hết cửa sổ để đón ánh nắng tự nhiên vào trong phòng thay vì sử dụng đèn điện chiếu sáng.

Sử dụng năng lượng mặt trời
Có một nguồn năng lượng tự nhiên rất thân thiện và tái tạo được đó là năng lượng mặt trời. Việc sử dụng năng lượng mặt trời trong chiếu sáng sẽ giúp nhà trường tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điền. Tuy đầu tư vào năng lượng mặt trời lớn hơn nhưng nó sẽ giảm được rất nhiều chi phí tiền điện sau này. Đặc biệt, báo giá máy phát điện công nghiệp khi điện lưới bị mất, chúng ta vẫn còn năng lượng mặt trời dự trữ để sử dụng.

Trên đây là 11 cách giúp các trường học tiết kiệm điện. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quản lý trường học.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 'Bêu tên học sinh vi phạm trước toàn trường là xúc phạm' Tin tức cập nhật 0
T Trường Quốc tế Việt Úc ngưng nhận học sinh 'là trái luật' Tin tức cập nhật 0
T Mỹ thông báo trục xuất du học sinh là để ép mở cửa lại trường học? Tin tức cập nhật 0
T Đừng biến trường học thành võ đường, mà võ đường phải luôn là trường học Tin tức cập nhật 0
T Trường nghề là lối thoát cho học sinh rớt lớp 10 công lập Tin tức cập nhật 0
quyetdodo Học Cao đẳng hộ sinh ra trường là gì? Các dịch vụ khác 0
T Cho con học trường quốc tế là đầu tư may rủi Tin tức cập nhật 0
Q Mỗi ngày đến trường là một ngày vui với bàn học đạt chuẩn. Nội Thất - Xây Dựng 0
Lee Hann Tổng đài ảo là gì và có nên sử dụng cho trường học hay không? Các dịch vụ khác 0
D Lữ hành là gì? Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì, như thế nào? ra trường làm gì? Việc Làm - Học Hành 0
D Học đại học trực tuyến là gì? Học tại trường đại học nào? Việc Làm - Học Hành 0
C Tư vấn Trường dạy lái xe Thành Công nhà bè cam kết học là biết, thi là đậu, học phí thấp nhất TPHCM Các dịch vụ khác 0
B Xét nghiệm y học là gì? Công việc sau khi ra trường như thế nào? Việc Làm - Học Hành 0
C Tư vấn Trường dạy lái xe Thành Công nhà bè cam kết học là biết, thi là đậu, học phí thấp nhất TPHCM Xe Ô tô 0
N Tư vấn SJCC là trường cao đẳng cộng động cung cấp chương trình đại học 2 năm và chương trình 2 năm trước khi chuyển tiếp lên hệ 4 năm Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan