Tư vấn Tự Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài Thổ Địa Đúng Chuẩn Phong Thủy

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,197
7
38
VND
Thần Tài Thổ Địa là hai vị thần gần gũi, gắn bó quen thuộc trong đời sống văn hóa tâm linh từ người Việt. Khi lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa mới, việc khai quang quẻ điểm nhãn cho tượng hậu thổ thần tài cũng như những vật phẩm thờ tự khác đi theo là điều vô cùng quan trọng. Việc khai quang điểm nhãn sở hữu thể nói là việc khởi nguồn tạo năng lượng phát triển cho linh vật, để thần vật nhận chủ, điều này sẽ sở hữu đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên có phổ biến gia chủ vẫn chưa biết bí quyết khai quang đãng điểm nhãn thế nào cho đúng hoặc ko nắm rõ, làm cho sai dẫn đến những đại kỵ. Để biết được phương pháp tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ thần đúng chuẩn, cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thần Tài Thổ Địa là ai?
Theo quan niệm dân gian, Thần Tài, Ông Địa là hai vị thần sở hữu quyền năng vô lượng được thờ phụng số đông tại các gia đình làm ăn kinh doanh. Thần Tài là vị thần đem tới may mắn, nắm giữ cai quản tiền nong của cải trong nhà. Xuất hiện trước nhất trong truyền thuyết từ người Trung Hoa sau này nhập cảng vào Việt Nam, trở nên vị thần quan trọng không thể nào thiếu trong mỗi gia đình. Bên cạnh đó, Ông Địa vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa mùa mang bội thu, gia súc béo tốt, gia đình hạnh phúc ấm no.

Do đó ngày nay, hai vị thần này thường được thờ trên cùng một ban thờ chung gọi là bàn thờ Thần Tài, và được đặt tại hướng đối diện với cửa ra vào. Từ đó, hai vị thần sẽ có thể phù trợ độ trì, sở hữu lại may mắn, thuận lợi trong kinh doanh khiến cho ăn buôn bán, giúp cho gia đình luôn được thịnh vượng ấm no.

[IMG]

Khai quang điểm nhãn là gì? Tại sao phải khai quang điểm nhãn cho tượng Thần Tài Thổ Địa?
Khai quang điểm nhãn

Khai quang điểm nhãn xuất phát từ tiếng hán nôm với “khai” là mở ra, bắt đầu, “quang” là sáng, “điểm nhãn” là vẽ mắt cho những vật phẩm hay linh vật thờ tự trong nhà. Hay hiểu bí quyết khác khai quang quẻ điểm nhãn chính là nghi lễ để thần vật nhận chủ.

[IMG]

Nghi lễ này bao gồm các thủ tục như lễ cúng, khấn, đọc thông tin chủ nhân và điểm nhãn cho vật phẩm phong thủy. Sau nghi lễ này, người đầu tiên mà thần vật nhìn thấy sẽ được nhận khiến cho chủ nhân, xuất đời một lòng hộ trì độ trì duy nhất cho người đó mà thôi. Đồng thời khai quang đãng điểm nhãn cũng là phương pháp chế tạo năng lượng cho thần vật thu hút linh khí trời đất để việc thờ tự trở nên linh thiêng và hiệu nghiệm hơn. Khi khai quang quẻ điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành nghề kinh doanh, điều cầu mong...)

Tại sao phải khai quang điểm nhãn cho tượng Thần Tài Ông Địa
Để việc thờ tự trở nên linh thiêng và hiệu nghiệm đưa gia chủ khiến cho ăn marketing may mắn thuận lợi thì việc khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Ông Địa là điều gia chủ buộc phải phải làm. Khai quang quẻ điểm nhãn được xem là một thủ tục không thể thiếu trong việc đem năng lượng sức sống đến cho tượng Thần Tài, Thổ Địa. Khi khai quang đãng đúng sẽ mang nhựa sống tích tụ vào tượng thần hàng ngày, và to lên trong quá trình thờ cúng.

[IMG]

Nhiều người không hiểu rõ thường hay bỏ qua bước khai quang trước tiên này, tuy nhiên nếu gia chủ không áp dụng khai quang đãng điểm nhãn cho Thần Tài, Ông Địa thì việc thờ cúng chỉ sở hữu hình thức và ko với tác dụng. Mọi sự thỉnh cầu gửi tới các vị thần hộ trì cho gia đình, công việc làm cho ăn được không kiến hiệu vì tượng thần lúc này chỉ thuần tuý là khúc gỗ, đá hay kim dòng chỉ sở hữu giá trị trị trang trí. Dân gian còn cho rằng giả dụ ko khai quang đãng cho Thần Tài, Ông Địa thì việc thờ cúng còn phản tác dụng dẫn tới tiền tài thất thoát giả dụ đặt ko đúng hướng.

>> Xem thêm giải đáp của chuyên gia về việc có nên lập bàn thờ thần tài không

Hướng dẫn từ A -Z cách tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa chuẩn tại gia
Những lưu ý trước khi thực hiện khai quang điểm nhãn

Trước khi tiến hành nghi lễ khai quang quẻ điểm nhãn cho tượng Thần tài – ông địa, gia chủ cần tránh hoặc chú ý những điều sau để không phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng. Đầu tiên, để chuẩn bị một bàn thờ thần tài đúng chuẩn gia chủ bắt buộc tậu cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng để tậu đồ thờ cúng. Khi tậu gia chủ nên kiểm tra kỹ lưỡng, kỵ nhất trong thờ tự là trầy xước, sứt mẻ. Để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố ngũ hành trong phong thủy gia chủ nên chọn lựa tượng Thần Tài, Ông Địa bằng đồng.

[IMG]

Vì những bức tượng đồng ko chỉ mang vẻ đẹp hoàn mỹ với độ bền bóng cùng giá trị trị sử dụng sánh ngang với thời gian, năm tháng, ngoại giả đồng đều được xem là thiết bị kim mẫu đại cát đại lợi trong phong thủy được các gia chủ rất yêu thích và là một trong những lựa chọn hàng đầu từ đa số gia đình.

Gia chủ nên tẩy uế, lau hoặc rửa sạch bụi bặm, tạp chất trên mình tượng, những vật phẩm thờ cúng khác như lọ hoa, cóc ngậm tiền bằng đồng, bát hương đồng, chóe thờ,.... Có thể tiêu dùng nước thơm trên mình tượng và quan tâm khi thực hiện cần thận trọng và khiến cho nhẹ tay. Đồ thờ phụng lễ trên bàn thờ bắt buộc sắp đặt sao cho đẹp mắt, chỉnh chu theo chuẩn nguyên tắc đông bình tây quả, cũng như những nguyên tắc đặt tượng các vật phẩm đúng chuẩn trên bàn thờ Thần Tài. Một điều quan trọng nhất trong việc phụng dưỡng là sự tình thật từ phía gia chủ, chỉ phải thực tâm tất cả ước nguyện sẽ thành.

Cách tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa
Bước 1: Chuẩn bị đồ trì chú và lập đàn khai quang


Gia chủ để ý dưới đáy từ những bức tượng Thần Tài, Ông Địa thường sẽ sở hữu một lỗ nhỏ, gia chủ sẽ bỏ đồ trì chú vào đó và dùng giấy ngũ dung nhan bịt kín lại. Nếu tại nhà gia chủ ko sở hữu sẵn giấy ngũ sắc, gia chủ với thể thay thế bằng băng dính. Yểm các phù chú cần thiết khác vào bụng sau lưng tượng thần, lưu ý chữ viết trên kinh chú phải để đứng lên. Sau đó lập đàn tràng khai quang và đặt tượng vào làm cho lễ.

Bước 2: Tiến hành nghi thức cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Để đảm bảo nghi thức diễn ra thuận tiện gia chủ phải mua những giờ đẹp, giờ hoàng đạo. Thông thường sẽ là những giờ như Tý - Mão - Ngọ - Dậu. Trước lúc thực hiện nghi lễ, người đại diện làm cho lễ bắt buộc phải tắm gội sạch sẽ, thay quần áo mới sạch, ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng. Tiếp tới người khiến lễ sẽ thắp 3 nén nhang và chắp tay theo hiệp chưởng ấn. Cùng với đó người làm phép sẽ tiến hành đọc bài kinh chú chiếu lệ bao gồm: chú tam nghiệp, chú tịnh pháp giới, chú hội tổ, chú thỉnh tổ lỗ ban, chú niệm hương.

>> Xem thêm thắp hương thần tài mấy nén để rước tài lộc vào nhà

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Ông Địa

Sau lúc tiến hành nghi tiết cúng, gia chủ chuẩn bị một chậu nước sạch với pha sẵn dầu thơm, để tắm cho tượng Thần Tài, Ông Địa. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch, để khô tự nhiên rồi đặt lên đạo tràng. Vì đây là tượng Thần bắt buộc gia chủ sẽ cúng nhang, nến và rượu, sau rốt là đọc chú khai quang quẻ và kết thúc nghi lễ.

[IMG]

Trên đây là đa số những thông tin cấp thiết ảnh hưởng đến cách tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa tại gia đúng chuẩn hy vọng với thể đưa cho gia chủ phần nào tưởng tượng về từng bước trong quá trình khiến cho lễ và hiểu đúng về khai quang điểm nhãn.

Việc khai quang đãng cũng như thờ cúng phải dùng tâm ý lòng thành, để tượng thần được linh nghiệm nhất, ví như để diễn ra tốt nhất buộc phải nhờ thầy để khiến lễ khai quang nhé.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Trọn bộ bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy nhất hiện nay

  • lg.php
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Chí Hải Marketing Tư vấn Cách Tìm Kiếm và Khai Thác Khách Hàng Quan Tâm Tour Du Lịch Bằng Công Cụ Tự Động Hiệu Quả Nhất Năm 2024 Du Lịch 0
O Vì sao triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp tự động ERP thất bại Các dịch vụ khác 0
M Khiếu nại trường hợp cán bộ thuế tự khai tăng mức doanh thu khoán ? Các dịch vụ khác 0
B Khai thác tốt nhất nguồn điện tự sản xuất của các nhà máy lớn Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Bí quyết sử dụng gương dán tường để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ. Các dịch vụ khác 0
tinha Phần mềm đăng bài tự động 2024 Bất động sản khác 0
lazynope93 máy bán nước cam tự động Các dịch vụ khác 0
P bán sơn tự phẳng kcc Unipoxy Lining EPOXY màu Green 0918641645 huệ Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cần bán chiếc xe Chevolet Captiva LTZ 2015, xe 7 chỗ, số tự động, màu trắng. Xe 1 chủ từ mới (đứng tên Công ty), sử dụng giữ gìn Xe Ô tô 0
P bán sơn tự phẳng kcc Unipoxy Lining EPOXY màu Green 0918641645 huệ Nội Thất - Xây Dựng 0
HNSOFA - May đo tinh tế Những mẫu sofa da bò được làm từ chất liệu da bò tự nhiên Các dịch vụ khác 0
I Sàn trượt tự đổ chở bã hèm Các dịch vụ khác 0
vanduoc91 Máy đánh đai 16 kiểu tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
vanduoc91 Máy cắt sắt tự động GT4-12, sẵn kho HN Máy Móc Công Nghiệp 0
N thuê xe tự lái Phụ tùng xe và dịch vụ 0