Tủ lạnh bị nóng vì lý do gì? Khắc phục ra sao?

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
835
1
18
VND
Tủ lạnh bị nóng vì lý do gì? Khắc phục ra sao?

Nhiều người dùng lo lắng khi tủ lạnh vừa mua về bị nóng ở hai bên vì không biết liệu tủ có đang bị lỗi? Hãy cùng Cân phân tích 3 số lẻchúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
ban-can-dien-tu-phan-tich-310g-do-chinh-xac-0-001g-cua-y_1600911253.jpg


1. Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên
Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được Cân phân tích giá rẻ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Từ đó dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên.

Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát. Điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm. Do đó ai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh. Nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

2. Một số gợi ý khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh
Không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác nhằm tránh hiện tượng quá nóng cho tủ.

Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh. Như vậy mới có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

Trên đây là mẹo nhận biết nguyên nhân và một số gợi ý khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên. Hy vọng giá cân phân tích 4 số lẻbài viết trên sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Cần bán Nhận sửa tủ lạnh bị hư quận Thủ Đức 0906 463 467 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Bị Xì Gas Điện Lạnh HK Sẽ Giúp Bạn Khắc Phục Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Bị Xì Gas Điện Lạnh HK Sẽ Giúp Bạn Khắc Phục Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Tủ Lạnh Bị Rò Điện Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Cách Khắc Phục Tình Trạng Tủ Lạnh Bị Chảy Nước - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Bị Bám Tuyết - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Darling Bị Lỗi? Điện Lạnh HK Có Giải Pháp Cho Bạn Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Sửa Tủ Lạnh Midea Tại Điện Lạnh HK - Giải Pháp Chất Lượng Cho Thiết Bị Gia Đình Của Bạn Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Panasonic Bị Hỏng? Điện Lạnh HK Sẽ Đưa Ra Giải Pháp Sửa Chữa Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Tủ Lạnh Toshiba Bị Hỏng - Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
K Tư vấn Cách khắc phục tủ lạnh Lg bị đóng tuyết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuthebach Tư vấn Nguyên nhân máy nén tủ lạnh bị hỏng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuthebach Tư vấn Tủ lạnh bị kêu và cách sửa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuthebach Tư vấn Quạt tủ lạnh bị hỏng và cách sửa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Cứu tinh cho chiếc tủ lạnh của bạn bị hôi khó chịu Các dịch vụ khác 0