Tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân và cách khắc phục

nguyennhuhuynh293

Thành viên mới
2/11/21
160
0
16
VND
Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, đôi khi sẽ xảy ra tình trạng tủ lạnh không đông đá nhất là khi đã sử dụng tủ trong thời gian dài. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

1. Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá
- Do các rủi ro liên quan đến nguồn điện
Những rủi ro liên quan đến nguồn điện là 1 trong những vấn đề thường gặp khi các bạn dùng tủ lạnh. Sự cố này có thể do 2 nguyên do sau gây nên:
+ Nguồn điện bị chập chờn: Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy không ổn định cùng không đủ nguồn điện để tủ lạnh đông đá được.
+ Tủ lạnh bị mất nguồn: Có thể do lúc cắm dây chưa chắc chắn dẫn tới dây nguồn bị lỏng khiến tủ lạnh không chạy
Phương pháp khắc phục là thăm dò lại điện áp có bị yếu không. Nếu cần thiết hãy trang bị ổn áp cho nguồn điện. Tiếp đến hãy dò xét lại phích cắm nếu bị lỏng thì hãy cắm lại cho chắc chắn cùng dây nguồn không ổn định hay bị đứt thì hãy thay dây mới.
- Nút chỉnh nhiệt độ hoặc nút chỉnh lưu lượng gió chưa chuẩn xác
Trong tủ lạnh thông thường sẽ có 2 nút chỉnh nhiệt độ: nút đã điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và nút chỉnh lưu lượng gió ở ngăn đá. Nếu bạn đã cài đặt thấp để tiết kiệm điện, tủ lạnh sẽ không được cung cấp đủ hơi lạnh, bởi vậy thức ăn rất dễ bị hư hỏng cùng không thể đông đá.
Nếu ở trạng thái bình thường thì các bạn nên chỉnh 2 nút này ở vị trí chính giữa là tốt nhất. Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn đông là khoảng -18 độ C (mức chính giữa) cùng từ 2-4 độ C (mức số 4) cho ngăn mát.
- Dàn lạnh bị đóng tuyết
Một nguyên do khác hết sức phổ biến mà khách hàng thường gặp là dàn lạnh bị đóng tuyết, khiến nhiệt độ ngăn đông không đạt tới -18 độ C. Mặt khác tuyết trên dàn lạnh còn cản trở sự lưu thông của khí lạnh dẫn đến ngăn đông, gây ra hiện tượng nghẹt nghẽn ống dẫn khí. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên nhờ đến dịch vụ nhân viên kỹ thuật để họ tư vấn cùng sửa chữa.
- Lốc tủ lạnh bị hỏng
Lốc tủ lạnh hay còn gọi máy nén tủ lạnh là bộ phận chính của hệ thống làm lạnh. Bộ phận này có chức năng cung cấp khí lạnh cho cả ngăn đông cùng ngăn mát. vì thế, nếu lốc tủ lạnh bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể đông đá hay bảo quản tốt thực phẩm. Vì đây là bộ phận quan trọng trên tủ lạnh, có cấu tạo phức tạp nên các bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên kỹ thuật.
- Quạt gió bị hỏng
Sau 1 thời gian sử dụng, quạt gió tủ lạnh có thể bị hỏng. khí lạnh từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào cho ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh. bởi vậy tủ lạnh sẽ không lạnh, ngăn đông sẽ không thể làm đá. Để khắc phục với lỗi này bạn nên nhờ dịch vụ nhân viên kỹ thuật để tu sửa nhé.
- Ngăn đá tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn
Khi bạn bỏ khá nhiều thức ăn trong ngăn đá, tủ lạnh cũng sẽ không thể đông đá do thức ăn đã che chắn mất những lỗ thông gió của tủ. Việc này vừa gây lãng phí điện năng vừa khiến nhiệt độ ngăn đông không được ổn định.
Phương pháp khắc phục là bạn hãy sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý và vệ sinh sạch sẽ định kỳ khoảng 2-3 tháng/lần. Tiếp đến khi bỏ thức ăn vào cần tránh để thực phẩm che những lỗ thông gió.
2. Sửa tủ lạnh tốn bao nhiêu tiền?
Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đông đá tuy nhiên không phải looic nào cũng có thể tự khắc phục tại nhà. Một số lỗi liên quan đến các bộ phận bên trong tủ lạnh như: quạt gió, block,.. thì bạn cần liên hệ đến trung tâm sữa chửa điện lạnh uy tính để hỗ trợ và xử lý kịp thời.
Tùy vào lỗi khác nhau mà sẽ có mức giá sửa tủ lạnh khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá sửa tủ lạnh tại đây: Bảng giá Sửa Tủ Lạnh tại nhà | Giá linh kiện tủ lạnh 2021

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn
Nguồn: Tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân và cách khắc phục
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Máy lạnh âm trần LG hay tủ đứng LG thì phù hợp cho không gian của bạn? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
W Chọn tủ lạnh phù hợp với không gian nhà bếp Các dịch vụ khác 0
haichaukinhdoanh Cần bán Máy lạnh tủ đứng 10 hp chuyên lắp đặt cho những không gian nào Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Tư vấn Vì sao không nên cho thức ăn nóng vào trong tủ lạnh? Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T Cần bán Máy lạnh tủ đứng Daikin - tiết kiệm không gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Máy lạnh tủ đứng Daikin - tiết kiệm không gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thaotrieuan Cần bán Báo giá máy lạnh tủ đứng Daikin công suất 18000btu thích hợp cho không gian từ 24m2 - 30m2 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Có nên mua tủ lạnh Sharp hay không? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Khắc phục tình trạng cửa tủ lạnh đóng không khít Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Tủ Đông Không Lạnh, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Các lỗi thường gặp làm cho tủ lạnh không hoạt động và cách khắc phục nhanh chóng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 1
nguyennhuhuynh293 5 cách sử tủ lạnh không đông đá Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0