Tư vấn Tư thế ngủ tốt dành cho bé vnp

Ninhdx

Thành viên mới
Tư thế ngủ cho trẻ lọt lòng. Giấc ngủ có vai trò rất quan yếu đến sự phát triển của trẻ lọt lòng, tuy nhiên để giúp những bé cáo thể duy trì một giấc ngủ ngon chẳng phải cha mẹ nào cũng biết được. Nhất là khi trẻ chẳng thể tự thay đổi tư thế khi ngủ, nếu để bé nằm không đúng phương pháp hoặc nằm lâu một tư thế có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do đó, cha mẹ nên xen kẽ những tư thế ngủ cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất, tạo cảm giác thoải mái nhất.

- Để bé nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa là tư thế dễ chịu nhất cho trẻ lọt lòng, không tác động đến lưu lượng máu lưu thông đến các bộ phận trên cơ thể trẻ. Đồng thời, các cơ quan như tim, bao tử, những cơ không phải chịu sự chèn ép nào cả.

Khi đặt trẻ ở tư thế nằm ngửa, cha mẹ cũng có thể dễ dàng sửa tay chân cho con nếu bị vướng hoặc quan sát các biểu hiện của bé trong khi ngủ. Đây cũng là tư thế nằm ngủ cho trẻ lọt lòng an toàn nhất cho bé không bị ngạt bởi chăn hoặc gối.

- Để bé nằm nghiêng

Trong trường hợp trẻ bị các bệnh về hô hấp (ngạt mũi, khó thở) nên đặt ở tư thế nằm nghiêng. Nếu trẻ bị nôn trớ, nằm nghiêng sẽ giúp đẩy các thứ còn trong khoang mồm ra ngoài nhanh hơn và không bị đẩy vào bên trong, giúp trẻ ngủ ngon hơn. Nếu trẻ có hiện tượng ngủ ngáy mẹ cũng có thể đặt con ở tư thế này. Một tư thế ngủ cho trẻ lọt lòng quá bổ ích phải không nào.

Mẹ không nên để con nằm tư thế này quá lâu có thể tai trẻ bị bẹp tai, hãy đổi bên thường xuyên. Có thể sử dụng thêm một chăn ở sau lưng con để giúp không bị mỏi lúc ngủ. Lúc nằm ở tư thế này hãy mặc quần áo thoái mái cho con, không nên mặc những áo có cài cúc nên buộc dây bên cạnh.

1170-tre-em-8.jpg

- Một số tư thế ngủ không tốt cho bé

Theo những chuyên gia về sức khỏe, mẹ không nên cho con nằm sấp có thể tác động đến hệ hô hấp của trẻ. Nằm sấp có thể khiến trẻ bị khó thở, đây cũng là tư thế dễ gây gạt thở và đột qụy. Không chỉ vậy, nằm sấp máu cũng rất khó lưu thông, bé không thể thoải mái cử động chân tay.

Không nên chọn những loại gối quá mềm không có tác dụng nâng đỡ cột sống cho bé, thậm chí có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp hay cản trở máu lưu thông. Hãy chọn cho bé một cái gối mềm, mỏng từ 2 đến 3 cm và kê qua vai bé, như vậy có thể giúp bảo vệ cơ xương tốt hơn. Để giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn và tốt cho hệ hô hấp thì mẹ nên chọn các loại gối mềm, mỏng, thoáng khí không gây kích ứng cho da bé. Bởi khi này hệ miễn nhiễm của bé còn non yếu, rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài.

- Những lưu ý để trẻ ngủ ngon hơn

Không để bé nằm chung với người lớn, ở trên ghế. Khi bé ngủ nên bỏ các loại đồ chơi ra khỏi giường, quanh đầu trẻ.

Không dùng những loại chăn, gối nệm, làm vướng trẻ khi ngủ. Hãy để trẻ nằm sắp giường cha me để tiện quan sát con hơn.

Không sử dụng loại nệm quá mềm cho bé nằm. Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp cho trẻ, không nên cho trẻ mặc quá nhiều lúc ngủ hay để phòng bị lạnh.


>>> Tham khảo:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ninhdx Tư vấn Tư thế ngủ nghiêng đúng Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Trẻ Hóa Làn Da Các dịch vụ khác 0
D Lợi Và Hại Của Tư Thế Ngủ Các dịch vụ khác 0
D Tư Thế Ngủ Tốt Nhất Cho Người Mắc Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Các dịch vụ khác 0
S Những Tư Thế Ngủ Tốt Cho Thai Nhi Và Mẹ Bầu Mẹ và Bé 0
nk ngọc Tư vấn Các tư thế ngủ của trẻ Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Ngủ với mọi tư thế không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ những bí quyết đơn giản này ? Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Ngủ với mọi tư thế không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ những bí quyết đơn giản này ? Mẹ và Bé 0
S Cần bán Biến những tư thế ngủ của bé thành những tác phẩm nghệ thuật Nội Thất - Xây Dựng 0
F Tư vấn Bạn Đã Đặt Tư Thế Ngủ Nào Cho Bé Các dịch vụ khác 0
V Tư Thế Nằm Ngủ Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tìm hiểu về các tư thế nằm ngủ Các dịch vụ khác 0
M Tư thế ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới thế nào? Các dịch vụ khác 0
H Tư thế ngủ tác động như thế nào tới sức khỏe? Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Bị yếu sinh lý do tư thế ngủ không đúng Nước hoa - Mỹ phẩm 0