Tư vấn 3 bước tiến hành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường 2019

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
135
0
16
VND
Dịch vụ tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường nhằm mang lại cho công ty những loại hồ sơ môi trường chất lượng. Đối với mỗi công ty kinh doanh thì điều mà bạn cần biết đó chính là phải tiến hành thực hành các loại hồ sơ môi trường để quan trắc và đánh giá nguồn thải nảy sinh trong quá trình dự án triển khai để tiến hành các giải pháp xử lý ngăn chặn phù hợp. Một trong những loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần làm đó là hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. Chi tiết về hồ sơ này thế nào xin mời quý đơn vị theo dõi ngay sau đây nhé.

duoc-chi-dinh-thau-cho-goi-thau-dich-vu-tu-van-tu-nguon-chi-thuong-xuyen1552106413.jpg
3 bước đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018
Bước 1. Chủ dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đề nghị cấp giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn cho người nộp.

+ Trường hợp hồ chưa hợp lệ thì trả lại chủ dự án để chỉnh sửa, bổ sung

Bước 2. Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường tại Phụ lục 5.7 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015; trường hợp không xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trả giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường cho Chủ dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ yêu cầu.

Các thông tin chung cần biết về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
1. Đối tượng thực hiện: vận dụng lập kế hoạch môi trường với các đơn vị kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ chưa đi vào hoạt động có năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

2. Thời gian thực hiện: hồ sơ được lập trước khi dự án triển khai xây dựng và hoạt động, và doanh nghiệp chỉ lập 1 lần trong suốt quá trình hoạt động, chỉ lập lại trong trường hợp dự án thay đổi về quy mô, công suất, đổi thay địa điểm hoạt động hay thay đổi chủ đầu tư.

3. Quy trình thực hiện: tiến hành lập hồ sơ qua những bước sau:

- Bước 1: khảo sát các vấn đề về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người, khí hậu, địa chất,... Xung quanh tại khu vực dự án khai triển.

- Bước 2: Khảo sát nguồn thải có thể phát sinh và tương tác đến chất lượng xung quanh dự án triển khai như nguồn nước thải, khí thải, chất thải rắn ác hại,...

- Bước 3: đánh giá mức độ tác động nguồn thải ô nhiễm liên quan như thế nào đế chất lượng môi trường xung quanh, qua đó đưa ra các giải pháp ngăn chặn và bảo vệ phù hợp nhất.

- Bước 4: liệt kê các giải pháp khái quát cùng các hạng mục bảo vệ môi trường mà dự án đã thực hiện.

- Bước 5: từ việc quan trắc và kiểm tra chất lượng môi trường xung quanh dự án, sau đó sẽ thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải, tiến hành các phương án thu gom CTNH, xây dựng chương trình giám sát môi trường.

- Bước 6: thực hiện việc soạn thảo hồ sơ kế hoạch môi trường theo nghị định 40/2019/NĐ-CP của bộ tài nguyên môi trường và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định coi xét hồ sơ.

4. Chi phí thực hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường: thường thì khi thực hành bản kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ có chi phí từ 7 đến 10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy vào ngành nghề dự án cũng như tùy vào đơn vị tư vấn.

Có nên chọn công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một công ty dịch vụ môi trường đã có 8 năm kinh nghiệm thực hành hồ sơ, chúng tôi hoạt động với phương châm mang lại cho công ty những loại hồ sơ chất lượng, đãm bảo tiến độ hoạt động của dự án và trên hết giá hồ sơ rẻ thích hợp cho nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu triển khai dự án. Công ty chúng tôi cũng huấn luyện được đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, thông thuộc nhiều loại hồ sơ giấy tờ cam kết sẽ phục vụ tốt nhất cho đơn vị trong suốt quá trình dự án đi vào hoạt động. Tuy nhiên, nếu đơn vị không hiểu một số vấn đề về hồ sơ thì chúng tôi hoàn toàn có thể đến tận nơi để tư vấn cho daonh nghiệp một cách tốt nhất có thể.

bây giờ chúng tôi đang khai triển tư vấn cho công ty thực hiện một số loại hồ sơ môi trường như sau:

- Tư vấn lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

- Tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường

- Tư vấn lập Sổ chủ nguồn thải CTNH

- Tư vấn lập Hợp đồng thu gom CTNH

- Tư vấn lập Giấy phép khai thác nước ngầm

- Tư vấn lập Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

- Tư vấn lập báo cáo hoàn thành đtm

... Và một số loại hồ sơ khác.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho công ty phần nào kiến thức nhất thiết về việc tư vấn và thực hiện hồ sơ môi trường, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ, Các bạn có thể gọi ngay cho công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi theo địa chi sau để được hỗ trợ thêm nhé.

đơn vị CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

- Add: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

- Hotline : 0938.395.254

- Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

>> Đôi nét thông tin về dự án căn hộ Aio City
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thạch Phi Tư vấn Khám phá 5 bước tư vấn Marketing Online cho Doanh Nghiệp Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Tư vấn các bước rút hồ sơ gốc xe chuyên nghiệp tại các quận ở Hà Nội Xe Ô tô 0
V Tư vấn các bước sang tên xe chính chủ Xe Ô tô 0
C Tư vấn qua mẫu biển ốp alu Các dịch vụ khác 0
C Làm biển quảng cáo alu, tư vấn chọn lắp Các dịch vụ khác 0
N Thùng rác màu xanh giá rẻ- lh 0911082000 tư vấn thùng rác 120L 240L 660L giá rẻ sỉ lẻ Các dịch vụ khác 0
C Lắp biển inox ăn mòn, tư vấn qua Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn lắp biển quảng cáo đứng Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn ly hôn trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh Các dịch vụ khác 0
thienhongan Cần bán Tư Vấn Làm Đại Lý Sơn Bossun Trên Toàn Quốc Nội Thất - Xây Dựng 0
C Biển quảng cáo bạt, tư vấn qua Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn chi phí lắp biển chữ nổi Các dịch vụ khác 0
block máy nén Phân phối, lắp đặt block lạnh Mitsubishi NH56VXBT với giá cạnh tranh tại TPHCM. SĐT tư vấn 0931 143 034 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
STEi Singapore Bật mí công ty tư vấn du học Singapore uy tín tại Đà Nẵng Tuyển sinh- Học Hành 0
C Tư vấn chọn lắp thi công biển Các dịch vụ khác 0