Cần bán 【TƯ VẤN】Cách bài trí ban thờ Thần Tài Ông Địa

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
977
7
18
Tại các cửa hàng kinh doanh, công ty, doanh nghiệp hoặc các hộ gia đình tại Việt Nam, ta thường thấy có đặt bàn thờ Ông Địa- Thần Tài để thờ cúng. Vậy tín ngưỡng thờ cúng Ông Địa - Thần Tài là gì và cách bài trí ban thờ thần tài như thế nào để mang lại may mắn, cát lành, tài lộc cho gia đình. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Tại sao phải biết cách bài trí ban thờ Thần Tài Ông Địa

Theo tín ngưỡng dân gian, thờ Ông Địa - Thần Tài sẽ mang lại may mắn tài lộc cho mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.[IMG]


Thờ Thần Tài là tín ngưỡng lâu năm của người Việt


Thần Tài - Ông Địa được thờ cúng quanh năm chứ không phải chỉ mình dịp lễ tết. Bởi trong quan niệm từ xưa tới nay của những người làm nghề buôn bán kinh doanh, người ta tin rằng phải thành tâm sắm lễ đầy đủ chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi, có lộc “tiền vào như nước”.

Vậy nên theo tục lệ, vào mỗi sáng sớm mở cửa bán hàng, gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt trong ngày hôm đó. Người ta thường cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.[IMG]

Bàn thờ thần tài cần sắm sửa chỉn chu cẩn thận

Vì lý do như vậy mà nhiều người tin rằng, biết cách cách bài trí ban thờ Thần Tài Ông Địa đúng và hài hòa sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc… Nếu bạn cũng đang làm nghề kinh doanh và chưa biết cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cho đúng và hợp lý để mang lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh thì bạn có thể tham khảo những chỉ dẫn dưới đây của Đồ Đồng Quang Hà.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài Ông Địa

[IMG]

Sơ đồ bài trí ban thờ thần tài
Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa


[IMG]


Tượng Thần Tài Ông Địa


>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Thần Tài Thổ Địa bằng đồng vàng tinh xảoTừ xưa đến nay, bàn thờ Thần tài luôn đặt ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải ở trên cao, và đặc biệt không thờ cùng gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. Tuy chỉ có 2 tượng là Thần Tài và Ông Địa nhưng là đại diện cho 5 vị: Thần tài có Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài. Ông Địa có Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế.

>> Xem chi tiết cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa

Hướng đặt bàn thờ Thần tài Ông địa


[IMG]


Tượng đồng Thần Tài Thổ Địa hun màu giả cổ cao 20cm

Cách bài trí ban thờ Thần Tài phải tuân theo nguyên tắc là phải nhìn thấy hết được căn phòng, không được đặt ở góc khuất.

Ngoài tượng Thần Tài Ông Địa, trên bàn thờ Thần Tài còn nhiều đồ thờ cúng quan trọng khác. Cách bài trí ban thờ Thần Tài của những vật phẩm trên cụ thể như sau:

Bài vị
Bài vị đặt đúng chuẩn là được đặt ở phía trong cùng. Bài vị thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

Hũ đựng gạo, muối, nước


[IMG]


Chóe thờ bằng đồng khảm ngũ sắc họa tiết tinh xảo


Hũ đựng gạo, muối, nước (hay còn gọi là chóe thờ) thường được đặt giữa ông Thần Tài và Thổ Địa. Hũ gạo, muối, nước này chỉ để đến cuối năm mới thay.

Bát hương


[IMG]


Bát hương bằng đồng

>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương đồng vàng 22cm nguyên chất giá rẻ tại Hà NộiBát hương bằng đồng
sẽ đặt chính giữa bàn thờ, cân đối. Sau khi mua tại cửa hàng bán đồ thờ cúng gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế bát hương trước khi thờ cúng và khi bốc cần tuân theo nguyên tắc, gia chủ nên mời thầy về làm. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, gia chủ nên cố định bát hương bằng kep.

>> Xem ngay thắp hương Thần Tài mấy nén

Mâm bồng trái cây


[IMG]


Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc, đồ thờ độc đáo

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, mâm bồng trái cây phía bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

Lọ hoa


[IMG]


Lọ hoa bằng đồng họa tiết cây trúc phong thủy

>> Xem chi tiết sản phẩm lọ hoa thờ hai công nghệ cao 35cmTheo hướng nhìn từ ngoài vào, lọ hoa sẽ đặt bên phải bàn thờ, tuân theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Gia chủ nên dâng bằng hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

Thiềm thừ (Cóc ba chân)


[IMG]


Tượng Thiềm Thừ phong thủy bằng đồng mạ vàng 24k

Cách bài trí ban thờ Thần Tài thì không thể thiếu Cóc ba chân bằng đồng, bạn nên biết ý nghĩa cóc 3 chân bằng đồng. Khi nhìn từ ngoài, thiềm thừ sẽ đặt phía bên trái vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

Tượng Phật Di Lặc


[IMG]


Tượng Di Lặc bằng đồng, thần thái hoan hỷ

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đồng catut cao 24cm ngang 43cmPhía bên trên bàn thờ, gia chủ nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Gia chủ nên con mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng được đúc thủ công tại những cơ sở uy tín. Tượng Phật Di Lặc đẹp là phải có nụ cười hoan hỷ. Như thế mới mang đến may mắn cho gia đình

Khay 5 chén nước


[IMG]


Bộ ngai 5 chén thờ bằng đồng khảm tam khí cổ kính giá rẻ


Ngai chén thờ bằng đồng thường xếp thành 1 hàng. Nhưng khi đặt trên bàn Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

Hy vọng qua bài viết trên, gia chủ đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách bài trí ban thờ Thần Tài. Và đừng quên tại Đồ Đồng Quang Hà chuyên các sản phẩm đồ đồng thờ cúng chất lượng giá tốt, bày bàn thờ Thần Tài và không gian thờ cúng khác:

Bát hương bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng

Cửa võng bằng đồng

Mâm bồng bằng đồng

Ngai chén bằng đồng

Tượng ông Thần Tài, Thổ Địa bằng đồng>> Mời gia chủ xem thêm bát hương nên để thế nào cho đúng, để thu "tài lộc" vào nhà.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R Tư vấn Tư vấn cách xin giấy phép xây dựng nhanh nhất 2021 Bất động sản khác 0
R Tư vấn Tư vấn cách tính chi phí xây nhà đơn giản hiệu quả Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 【Tư vấn phong thủy】Cách đặt Tỳ Hưu trong Phòng ngủ Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Tư vấn cách lắp đặt bình nóng lạnh sơn hà cho các chung cư tại hà nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Tư vấn cách nấu rượu truyền thống không bị chua cho người mới bắt đầu Máy Móc Công Nghiệp 0
R Tư vấn Tư vấn xây nhà và cách mượn tuổi làm nhà Bất động sản khác 0
doducthanh Tư vấn Tư vấn cách chọn kích thước đỉnh đồng cho bàn thờ gia tiên Nội Thất - Xây Dựng 0
chanbanhxe Tư vấn Tư vấn cách so sánh các loại gờ giảm tốc độ Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Tuệ Khang Đường tư vấn cách điều trị bệnh thoái hóa não Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tư vấn lựa chọn: Có bao nhiêu cách phân loại bơm trục đứng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư Vấn Cách Cải Tạo Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm Chi Phí Nội Thất - Xây Dựng 0
chanbanhxe Tư vấn Tư vấn cách thay lốp sơ cua nhanh chóng, tiện lợi Các dịch vụ khác 0
Thể Ny Tư vấn: Cách Vay tín chấp ở ngân hàng quân đội MB Bank Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn cách làm phù điêu composite Các dịch vụ khác 0
HB Acoustic Tư vấn HB Acoustic tư vấn thiết kế và thi công cách âm trang âm Nội Thất - Xây Dựng 0