Tư vấn Tư vấn cách đặt bát hương thế nào cho đúng?

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
108
0
16
VND
Bát hương từ xa xưa đã được xem là một trong những vật phẩm đồ thờ cúng tâm linh quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình người Việt. Theo quan niệm dân gian, bát hương đồng chính là sợ dây kết nối giữa 2 cõi âm dương nơi con cháu trần thế gửi gắm tâm tình tình cảm, tấm lòng sự biết ơn của mình đối với các vị gia tiên tiền tổ, các người đã chết thật trong gia đình. Do đấy việc đặt bát hương thế nào cho đúng cho chuẩn phong thủy là điều khôn cùng bắt buộc thiết bởi vì nó với thể thúc đẩy trực tiếp đến hậu thế của gia đình. Nếu đặt đúng cách sẽ sở hữu lại rộng rãi may mắn, tài lộc, và sự phồn thịnh vượng cho gia đình, nhưng giả dụ đặt sai mang thể khiến cho gia chủ gặp họa. Tham khảo bài viết dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà để có bí quyết đặt bát hương trên bàn độc cho đúng chuẩn nhé!

Ý nghĩa của phương pháp đặt bát hương trên bàn độc chuẩn phong thủy tâm linh

Trong văn hóa truyền thống của người dân Việt, thế giới dương gian và linh tính luôn song hành với nhau. Cuộc sống bây giờ của chúng ta diễn ra trơn hay vất vả, giàu sang phú quý hay nghèo khổ,… đôi khi cũng phụ thuộc 1 phần vào thế giới tâm linh. Chính do vậy mà vấn đề tâm linh kể chung, thờ tự gia tiên, những vị thần đề cập riêng siêu được xem trọng.

No alt text provided for this imageĐặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

>> Xem thêm:【Giải Đáp】3 Chén Và 5 Chén Trên Bàn Thờ Gia Tiên Đựng Gì?

Trong đó, bát hương thờ phụng trên bàn độc gia tiên được xem như sợi dây kết nối giữa cõi âm sở hữu con dương, giúp con cháy có thể giãi tỏ tấm lòng, sự kính trọng và hàm ơn có ông bà tổ tiên. Cũng nhờ thế mà gia tiên tiền tổ sở hữu thể “nghe” thấy tâm nguyện, chứng giám và phù hộ cho con cháu trong gia đình luôn được bình an, may mắn. Bên cạnh đó, vào những dịp lễ chạp, ngày rằm hay mùng 1 hàng tháng,.. các nén hương đó luôn được thắp lên sở hữu bát hương nghi ngất xỉu miêu tả sự mong nhớ của người trần mắt thịt, mời ông bà thánh sư về hưởng lộc và mong cầu hạnh phúc, bình an cho toàn thể gia đình.

Bát hương cũng vì thế mà trở thành một vật phẩm đồ thờ tâm linh cực kỳ quan trọng. Cũng vì lẽ đó mà phương pháp đặt bát hương trên bàn độc ra sao, vị trí đặt bát hương trên bàn độc như thế nào cho đúng? Là câu hỏi được rất rộng rãi gia chủ quan tâm và mong muốn hiểu cặn kẽ để thực hiện được chính xác.

Hướng dẫn bí quyết đặt bát hương thế nào cho đúng, cho chuẩn phong thủy

Cách đặt bát hương trên bàn độc gia tiên nên phải được thực hành 1 bí quyết nghiêm túc, đúng quy tắc. Trước tiên, gia chủ phải thực hiện lễ thức xin phép ông bà tiên nhân và thần linh. Cụ thể, gia chủ hãy chọn bình hoa, chén nước/chén trà/chén rượu, một đĩa trái cây,… Nếu gia chủ chọn ngày đặt bát hương đúng vào các dịp quan yếu như vào lễ nhập trạch, lễ lập bàn thờ mới,… thì sẽ càng trọng thể hơn. Sau đó, gia chủ đặt bát hương ở chính giữa bàn thờ, bí quyết mép ngoài khoảng 15cm để luôn thể thắp hương hoặc để những lễ phẩm đồ cúng tế.

No alt text provided for this imageĐặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

>> Xem thêm: Thay Bát Hương Cũ Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất Theo Phong Thủy

Ngoài ra, bí quyết sắp xếp này còn phụ thuộc vào số lượng bát hương cũng như quy mô nơi thờ phụng và đặc điểm của từng gia đình. Thông thường số lượng bát hương trên bàn thờ thường được đặt theo số lẻ, vì trong phong thủy các số như 1, 3, 5, 7,… mang ý nghĩa đại diện cho tài lộc và may mắn.

Đối sở hữu bàn độc sở hữu 1 bát hương

Bàn thờ sở hữu một bát hương là loàn bàn độc ưng ý với các gia đình mang dung tích nhỏ, con thứ, hoặc bàn độc trong căn hộ chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ,… Bát hương thường chỉ để thờ phụng thần linh và gia tiên cần ko tốn diện tích. Việc bài trí cũng đơn giản, chỉ cần đặt bát hương ở chính giữa, phương pháp mép bên cạnh bàn độc khoảng 15cm là được.

No alt text provided for this imageĐặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

>> Xem thêm:【1001 Câu Hỏi Tâm Linh】Có Nên Thắp Hương Tối Không?

Đối có bàn thờ sở hữu 3 bát hương

Đây là kiểu bài trí phổ biến nhất ở những gia đình Việt Nam hiện nay. Bàn thờ gồm 3 bát hương thờ: thần linh, gia tiên, Ông Mãnh Bà Cô. Cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên mang 3 bát hương sẽ được bày trí như sau:

Đầu tiên, bát hương thờ thần linh sẽ là bát hương lớn nhất, được đặt ở chính giữa ban thờ, song song sẽ được kê cao nhất. Bát hương thờ gia tiên và Ông Mãnh Bà Cô nhỏ hơn và được đặt ở hai bên. Trong đó, bát hương gia tiên nằm ở bên cần còn bát hương Bà cô Ông Mãnh Tổ nằm ở bên trái hướng người đứng thắp hương. Lưu ý khoảng bí quyết giữa 3 bát hương đồng không buộc phải quá sát nhau, để tránh tàn nhang bắt cháy vào nhau, tốt nhất là bắt buộc để xa nhau khoảng cách từ 10 – 15cm là đẹp.Đặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

Đối với bàn thờ sở hữu 5 bát hương

Đây là chiếc bàn độc để cúng gia tiên cả bên nội và ngoại. Cụ thể cách bày 5 bát hương đúng sẽ như sau: Đầu tiên có bát hương thờ thần linh gia chủ vẫn kê cao nhất, khoảng 20cm và được đặt ở chính giữa ban thờ. Bát hương thờ gia tiên bên nội gia chủ đặt nằm bên cần bát hương thờ thần linh, kê cao khoảng 10 – 15cm. Còn bát hương thờ gia tiên bên ngoại sẽ nằm bên trái, sát dưới bàn. Bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh bên nội đặt bên phải, sát dưới bàn, bí quyết bát hương gia tiên 10 – 15cm. Còn bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh bên ngoại đặt bên trái sát dưới bàn là được.

Lưu ý bí quyết gần xếp và đặt bát hương thế nào cho đúng trên bàn thờ gia tiên

Bên cạnh việc biết cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là đúng, gia chủ cũng buộc phải nắm được một số vấn đề quan yếu trước khi bày bát hương.

Chọn sắm bát hương thờ cúng

Bát hương đặt trên bàn thờ bắt buộc nguyên vẹn, ko được sứt mẻ, nứt vỡ. Khi sắm bát hương gia chủ nên tránh lựa mua những bát hương có họa tiết hoa văn với chữ Viết, màu nhan sắc sặc sỡ mà nên lựa chọn các bát hương với họa tiết long phụng, tứ linh, song long chầu nguyệt,…Đặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

>> Xem thêm: Cách Đặt Bài Vị Trên Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Chuẩn Phong Thủy

Tẩy uế cho bát hương

Không cần đặt bát hương lên bàn độc ngay sau lúc tìm mà gia chủ buộc phải tiến hành thanh tẩy. Gia chủ với thể sử dụng nước sạch bỏ vào đó vài lát gừng pha thêm rượu để xử lý tạp chất của bát hương. Hay với thể bỏ thêm vài cánh hoa nhài, hoa hồng để thanh tẩy mùi, sở hữu đến hương thơm thuần khiết, dễ chịu cho không gian thờ tự.

Bốc bát hương

Sau khi bát hương được xử lý, lau sạch sẽ khô ráo, gia chủ hãy lấy 1 miếng tráng kim vàng lót xuống đáy của bát hương thờ cúng rồi tiêu dùng tro chuyên dụng đổ đầu vào bát hương.

No alt text provided for this imageĐặt Bát Hương Thế Nào Cho Đúng

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho gia chủ về bí quyết đặt bát thế nào cho đúng phong thủy. Hy vọng các kiến thức này sẽ giúp gia chủ an tâm trong việc thờ phụng, diễn đạt lòng thành kính mang tổ tiên, ông bà đã khuất,… Nếu còn mang bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào buộc phải tham mưu gia chủ mang thể để lại bình luận bên dưới hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0944.58.1111 để được các chuyên viên trả lời nhanh nhất nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn thương mại điện tử giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về cách kinh doanh Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Tư vấn cách sử dụng bình chữa cháy CO2 Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Tư vấn cách chọn gói mạng Viettel phù hợp với nhu cầu Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Đơn vị chuyên tư vấn thi công cách âm uy tín chất lượng cao Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Dịch vụ tư vấn quy trình xin cấp phép dự án đầu tư một cách nhanh nhất và uy tín Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn hoaanhthaouc.com – chuyên tư vấn cách dùng tinh dầu hoa anh thảo đúng cách Các dịch vụ khác 0
songxanh365.com Tư vấn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đúng cách cho những người mới bắt đầu Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Lựa chọn công ty tư vấn du học, làm cách nào để tránh rắc rối? Các dịch vụ khác 0
ucheako81 Tư vấn cách chọn mua cửa phòng cháy chữa cháy đúng chuẩn Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn quy cách làm biển led Các dịch vụ khác 0
C Biển đẹp quảng cáo tư vấn cách làm Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn quy cách lắp biển bạt Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn cách làm biển đẹp Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Cần tư vấn cách nâng ngực an toàn nhất hiện nay Các dịch vụ khác 1
C Biển quảng cáo, tư vấn quy cách Các dịch vụ khác 0