Tư vấn Tư vấn mở cửa hàng kim khí làm sao để bắt đầu?

nhi3011

Thành viên mới
17/3/20
56
0
6
songuoinhiemcorona.com
VND
Nhiều người mới muốn tìm hiểu ngành Sắt dân dụng và nghe tư vấn mở cửa hàng kim khí nên bắt đầu từ đâu? Sapo tư vấn cách chinh phục thị trường kim khí, nên setup cửa hàng như thế nào, bán sản phẩm này như thế nào?

Cùng với sự phát triển của ngành Xây dựng, nhu cầu đồ kim khí càng gia tăng. Gia đình nào mới chuyển về chung cư, nhà mới chẳng cần ít ốc vít, đường dây điện, vùi phun nước tưới cây, chiếc búa,… Nhìn chung là tất cả các vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại dùng trong cuộc sống hàng ngày mà ai, gia đình nào cũng cần. Chưa kể đến các công ty xây dựng, thiết kế ngày càng phân công chuyên môn hoá từng mảng thi công, nên sẽ tách

Với nguyên lý mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng, hưởng phần giá chênh lệch từ việc đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng sẽ là bản chất sinh lợi nhuận của bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Cộng với nguyên lý xếp chồng, nhiều cái nhỏ góp lại sẽ được một cái to – có nghĩa là mỗi thứ bạn bán ra lãi thu về được một ít và nhiều phần lãi ít đó sẽ mang về một doanh thu tổng là to. Vì thế việc của bạn chỉ cần làm là: liệt kê một danh sách tất cả các sản phẩm kim khí có thể nhập về được và bán ra sẽ đáp ứng nhu cầu thật sự cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu chịu khó để ý thì bạn sẽ thấy ở tất cả các cửa hàng kim khí họ chủ yếu kinh doanh các mặt hàng sau: đinh, đai ốc, ốc vít các loại (ốc nở,vít nở sắt),…

1. Tư vấn mở cửa hàng kim khí bắt đầu như thế nào?
Ai là đối tượng phù hợp mở cửa hàng kim khí
Nhìn thì đơn giản, nhưng để có một cửa hàng kim khí đủ điều kiện đi vào hoạt động bạn cũng cần chuẩn bị cho mình khoảng vài trăm triệu. Vì thế nếu không phải là người có số vốn tương đối, cũng như có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn đừng liều mình nhảy vô kinh doanh thị trường kim khí nhé. Thông thường, những công ty, cửa hàng kim khí khi mở ra thường là “sân sau”: cho một tổng công ty về xây dựng, hoặc thiết kế, và dịch vụ kim khí họ cung cấp như là một giải pháp trọn gói đến khách hàng. Hoặc bạn phải có mối quan hệ, kiến hợp đồng dễ dàng.

Xác định mặt hàng kim khí bạn muốn kinh doanh
Trước hết, bạn cần xác định cửa hàng kim khí bạn muốn bắt đầu kinh doanh là gì? Thông thường, các cửa hàng kim khí đều kinh doanh theo hình thức như ở trên Sapo đã đề cập đó là mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngoài kia, thị trường kim khí còn hai cách khác tạo ra sản phẩm kinh doanh là tự sản xuất sản phẩm kim khí bán ra thị trường và nhận gia công sản phẩm cho một công ty khác. Cách thức tạo sản phẩm chính là điểm mấu chốt để bạn đưa ra hình thức/cách thức thu tiền từ công việc kinh doanh.

Nếu bạn không thể tự mở xưởng gia công sản phẩm kim khí để cung cấp cho thị trường, đừng bỏ lỡ nhập sỉ các mặt hàng dưới đây: dây điện Trần Phú, có thể bổ sung thêm dây của Sino (giá rẻ hơn) hoặc Korea… còn phần thiết bị điện (ổ cắm công tắc thiết bị bảo vệ mạch, ống luồn dây điện, bóng điện…) Sino, Clipsal, GS… bóng đèn Rạng Đông, Điện Quang hay cao cấp hơn là Philip,… Đây là những mặt hàng bán chạy nhất ở cửa hàng kim khí nhé.

Lên chiến lược kinh doanh khi mở cửa hàng kim khí
Với dự định kinh doanh đầy đủ sản phẩm kim khí, tỉ mẩn từ: băng dính, búa, kìm cộng lực, chổi, lô lăn sơn, đá mài, đá cắt,… và số vốn xây dựng mở cửa hàng kim khí từ 500 triệu trở nên, bạn nên thành lập công ty nhé. Chiến lược kinh doanh khi mở cửa hàng kim khi có thành lập công ty riêng từ những nhà tư vấn hàng đầu là:

Lập website bán hàng giới thiệu sản phẩm của cửa hàng kim khí: Một cửa hàng, công ty hiện nay muốn cạnh tranh ít nhiều đều phải có kênh truyền thông, đưa hình ảnh sản phẩm đến khách hàng. Đơn giản nhất chính là tạo lập website có thể bán hàng, đặt hàng trực tiếp những sản phẩm cơ khí đó, và dễ dàng thanh toán trên mang. Bạn có thể xài thử website bán sản phẩm cơ khí tại đây nhé.

Quản lý cửa hàng/công ty kinh doanh đồ kim khí: Có sản phẩm kinh doanh rồi, hình ảnh sản phẩm đã đẩy lên website, bước tiếp theo bạn cần xây dựng chiến lược quản trị hiệu quả. Việc đầu tiên là quản lý tồn kho và tối ưu hoá tính thanh khoản của hàng hoá. Nếu đã tìm hiểu về ngành hàng kim khí, bạn sẽ thấy những thứ này chẳng khác gì buôn bán tạp hoá, từ A đến Z thứ gì cũng cần phải có, mới thu hút được khách hàng đến đông hơn. Việc bán hàng cũng được quy hoạch hơn khi dùng phần mềm quản lý. Mọi thao tác sẽ được tiến hành chuyên nghiệp, có hoá đơn, báo cáo doanh thu. Một phần mềm quản lý cửa hàng kim khi sẽ hỗ trợ bạn:

  • Quản lý số lượng lớn hàng hóa một cách có tổ chức
  • Quản lý tồn kho chính xác tới từng mặt hàng
  • Luôn theo sát tình hình kinh doanh của cửa hàng
Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng kim khí ngay bây giờ.

Lên kế hoạch kinh doanh: Phần này khá phức tạp, nắm được kế hoạch, việc mở cửa hàng kim khí của bạn sẽ nhanh chóng đi vào guồng quay chỉ sau thời gian hoạt động từ 3 – 6 tháng. Bạn có thể học cách lập một kế hoạch kinh doanh ở đâynhé.
Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn?
Sapo đã chia sẻ ở trên, những người có kinh nghiệm tư vấn mở cửa hàng kim khí, với một cửa hàng kim khí bán cho khách vãng lai, nhu cầu nhỏ thường chỉ cần từ 100 – 200 triệu. Trong khi, mở cửa hàng hoặc công ty kinh doanh kim khí cho doanh nghiệp, hoặc dự án cần số vốn trên 500 triệu. Chi phí đầu tư cho từng lĩnh vực và cách xử lý món vốn như thế nào, Sapo giới thiệu trong bài viết khác nhé.

Với sự tư vấn mở cửa hàng kim khí như trên, Sapo chắc rằng các bạn đã bỏ túi được một vài kinh nghiệm riêng cho mình rồi phải không? Chúc thành công với cửa hàng kim khí nhé.

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thietbivesinhattax Tư vấn Tư vấn mở đại lý thiết bị vệ sinh LH 0915158638 Nội Thất - Xây Dựng 0
thienhongan Tư vấn Tư Vấn Mở Đại Lý Sơn Jotun Nội Thất - Xây Dựng 1
Tư vấn BHNT Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Sản Phẩm Bảo Hiểm Đầu Tư – Hưu Trí – Chứng Chỉ Quỹ Mở Việc tìm người 0
maythucphamkag Tư vấn mở xưởng nấu rượu, kinh doanh rượu nếp, rượu thuốc, rượu ngâm thảo dược Máy Móc Công Nghiệp 0
N Cty ECOE mở nhiều chi nhánh tại TP.HCM, cần tuyển 200 trưởng phòng, + 2000 tư vấn BĐS Việc tìm người 0
Thiết Bị Mầm Non Tư vấn mở khu vui chơi giá rẻ Mẹ và Bé 1
quyengdvn01 Mở lớp học Công tác TƯ VẤN TÂM LÝ học đường trên toàn quốc Tuyển sinh- Học Hành 1
truongthanhcontainer Trưởng Thanh Tư Vấn Mở Quán Cafe Container Các dịch vụ khác 0
truongthanhcontainer Tư vấn mở quán cafe container Các dịch vụ khác 0
M Mở trung tâm tư vấn du học Các dịch vụ khác 0
L Cần bán Tư Vấn Mở Đại Lý Sơn - Hãng Sơn Godin Nội Thất - Xây Dựng 0
B Tư vấn Tư vấn mở quán kem Ý cho các nhà hàng Các dịch vụ khác 1
B Tư vấn Tư vấn mở quán kem và Tủ trưng bày kem Ý Ẩm thực 0
B Tư vấn Tư vấn mở cửa hàng trên Miễn phí cho các nhà hàng Ẩm thực 0
H Tư vấn Tư vấn mở đại lý, nhà phân phối dầu nhớt - 0911 749 788 Phụ tùng xe và dịch vụ 0