Tư vấn qua đắp phù điêu tứ quý

chutien

Thành viên mới
22/4/18
1,916
2
38
VND
Phù điêu tùng hạc một trong số tranh nằm trong Bộ tranh phù điêu hoa lá tứ quý "Tùng- Cúc- Trúc- Mai" là dòng tranh phong thủy đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Và đang được sử dụng trang trí phổ biến trong các không gian nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc...

Sản phẩm phù điêu tùng cúc trúc mai- phù điêu tứ quý hiện nay đang được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau: Đắp xi măng, điêu khắc gỗ, đá, đúc đồng, nhựa composite… Và được sơn màu hoặc giữ nguyên màu chất liệu tùy theo yêu cầu, lựa chọn của khách hàng.
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B1.jpgTại xưởng điêu khắc của công ty Cổ phần Mỹ thuật Liên Vũ, dòng tranh phù điêu phong thủy tứ quý tùng cúc trúc mai hiện nay cùng rất được yếu thích. Phù hợp sử dụng trang trí không gian nội thất phòng khách, văn phòng, nhà hàng, quán, nơi kinh doanh… Hoặc được dùng kết hợp cùng nhiều tiểu cảnh khác nhau tạo không gian sinh động, độc đáo và mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.
1.Ý nghĩa của tranh phù điêu Tứ quý. Phù điêu tùng hạc

Tùng cúc trúc mai là một trong những bộ tranh tứ quý đẹp nhất. Nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích. Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh phong thủy xuất phát từ Trung Quốc.
Cổ nhân gọi tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa lạnh (tuế hàn tam hữu), bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.
Dòng tranh phù điêu hoa lá đẹp chủ đề tứ quý là nói về 4 loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa. Đây là 4 loại cây quý tượng trưng cho vẻ đẹp, sự bình an hạnh phúc và trường thọ. Thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống thịnh vượng, suôn sẻ. Phù điêu tùng hạc
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B4.jpgBộ tranh tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai

Theo đúng quy luật của năm thì phải đọc là: Mai - Trúc - Cúc - Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai.
Ý nghĩa của bộ tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai còn thể hiện sự luân chuyển tự nhiên của đất trời, từ mùa xuân, hạ, thu đến mùa đông. Chính sự luân chuyển này đã giúp vạn vật được sinh sôi nảy nở, đem đến may mắn, hy vọng về một cuộc sống suôn sẻ và thịnh vượng. Hơn nữa, bộ tranh Tứ quý còn là biểu tượng của ý chí bất khuất, cốt cách thanh cao và đầy kiên cường của người quân tử. Phù điêu tùng hạc
Tranh phù điêu tứ quý tùng cúc trúc mai cũng giống như các dòng phù điêu hoa lá khác, được làm từ nhiều chất liệu điêu khắc khác nhau như: Gỗ ,xi măng, đồng hoặc composie vói sự tinh tế sắc sảo mang lại tài lộc cho gia đình bạn.