Tư vấn 【Tư vấn】Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt?

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
232
0
16
VND
Quan Thế Âm Bồ Tát là sự hiện thân của sự từ phía bi, Ngài cứu vớt chúng sinh thoát khỏi những đau khổ, bất hạnh và mang tới cho con người chúng ta sự an lặng trong cuộc sống. Người ta tin rằng thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia là cách để Bồ Tát chở che bảo vệ cho gia đình vượt qua những khổ ải. Cũng cho nên mà đa dạng gia chủ băn khoăn về việc thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt, để ko phạm phải những đại kỵ trong thờ phụng và giúp gia đình gặp đa dạng may mắn bình yên. Chính vì vậy hôm nay trong bài viết này, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin san sẻ tới quý gia chủ bí quyết thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia đúng chuẩn chỉnh nhất. Mời quý gia chủ cùng theo dõi!

Tại sao nên thỉnh tượng Mẹ Quan Âm về thờ tại gia?​

Theo quan niệm xưa, Phật Bà Quan Thế Âm là vị Bồ Tát mang thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ Như Lai và luôn hiện thân dưới phổ biến hình dáng khác nhau để cứu khổ cứu nạn chúng sinh. Do vậy việc thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ có tới cho chúng ta những thuận tiện bất thần về mặt sức khỏe, có đến bình an, may mắn cho gia đình.

No alt text provided for this imageBởi Phật Quan Âm Thế Âm Bồ Tát với lòng từ phía bi, sự yêu thương hồn hậu sẽ chở che phù trì cho hầu hết thành viên trong gia đình thoát khỏi những bất trắc, vận xui đeo bám, đưa toàn bộ việc được hanh thông, may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Phật Bà Quan Âm với gương mặt phúc hậu cùng với đức hạnh của Người sẽ mang toàn bộ người hướng tới những điều thiện, điều tốt, sống biết yêu thương giúp đỡ toàn bộ người đồng thời thờ Phật Quan Âm trong nhà còn là phương pháp đưa tâm hồn con người được thanh tịnh, bình lặng trong tâm trí, cái bỏ đi những gánh nặng, mệt mỏi, sự đố kỵ để cuộc sống được an yên.

>> Xem thêm Thờ tại gia thì nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi tốt hơn?

Ngày nay, việc thỉnh Phật Bà Quan Âm về thờ đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, trong đời sống tâm linh phong phú từ mỗi người Việt Nam.

Thỉnh mẹ quan âm ngày nào tốt?​

Nhiều người ngày nay còn cho rằng giả dụ không tìm ngày tốt để tượng Phật Quan Âm bằng đồng về nhà mà tùy ý thỉnh thì sẽ với đến rộng rãi tai họa cho gia đình. Nhưng trên thực tại đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm!

No alt text provided for this imageBởi thực chất nhà Phật luôn quan niệm vạn vật tùy duyên tức là lúc sở hữu duyên với Phật thì bất cứ ngày nào, giờ nào gia chủ cũng sở hữu thể thỉnh Phật ko cớ gì phải sắm ngày thỉnh mẹ Quan Âm. Đạo Phật quan trọng nhất là sự thật tâm từ phía các tín đồ hay thờ Phật tại gia thì điều quan yếu nhất chính là sự thành tâm. Tuy vậy phổ biến gia chủ vẫn tuyển lựa ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng để thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà thờ vì theo quan niệm 2 ngày này là 2 ngày tốt nhất trong tháng để ăn chay niệm Phật thỉnh tượng vào nhà. Ngoài ra cũng rộng rãi gia chủ xem ngày tốt để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm là ngày “Vía” Quan Âm như: 19/02 : Ngày Phật đản sinh 19/06: Ngày Phật Quan Âm thành đạo 19/09: Ngày Người xuất gia

>> Xem thêm Những Lý Do Gia Chủ Nên Thờ Tượng Phật Quan Âm Trong Nhà

Cách thỉnh tượng mẹ quan âm về nhà thờ đúng chuẩn chỉnh?​

Trước lúc tiến hành thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, gia chủ buộc phải chuẩn bị trước những việc sau: Đầu tiên gia chủ buộc phải chuẩn bị một vị trí không gian cao ráo, sạch sẽ khoáng đãng để đặt bàn thờ Phật. Vị trí tốt nhất là tại chính giữa nhà, vì đây là không gian với nhiều năng lượng vượng khí tốt cho gia đạo. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật cạnh phòng bếp, phòng ngủ hay sắp nhà vệ sinh những nơi ẩm thấp như chân cầu thang,… Vì giả dụ đặt bàn thờ Phật tại đây được xem là hành động thiếu hiểu biết và tôn trọng đối với Người. Về hướng đặt gia chủ bắt buộc hướng bàn thờ ra hướng cửa chính hoặc ban công.

No alt text provided for this imageTiếp đó gia chủ buộc phải chuẩn bị những vật phẩm đồ thờ cúng sau: hoa tươi, chén nước và bát hương thờ cúng. Ngoài ra, gia chủ cũng sở hữu thể chuẩn bị thêm hoa quả và đồ chay để cúng. Để việc thờ tự diễn ra trọn vẹn nhất, thì không thể nào thiếu những bức tượng Phật Quan Âm chất lượng. Gia chủ nên tới những địa chỉ, địa chỉ cung ứng tượng Phật uy tín, đảm bảo chất lượng được rộng rãi người tin tưởng và lựa chọn dùng để tìm sắm cho gia đình những tượng Phật với kích thước và chất liệu phù hợp. Ngày nay thì tượng Phật được chế tác với phổ biến chất liệu khác nhau của gỗ, đá, đồng, sứ, nhựa, lưu ly,…. tuy nhiên những bức tượng đồng lại luôn được những gia chủ ưa chuộng và chọn lọc hơn cả. Bởi đồng trong phong thủy được xem là chất liệu đại cát đại lợi, càng dùng lâu càng sở hữu giá trị. Bên cạnh đó vẻ đẹp từ những bức tượng này còn mang thể sánh ngang với thời gian năm tháng và mang giá trị truyền đời.

Sau khi đã chọn lựa được cho mình bức tượng Phật thích hợp, gia chủ mang thể sở hữu thẳng về nhà hoặc gửi vào chùa để sư thầy lấy lệ, tụng kinh. Và cuối cùng gia chủ sẽ đặt tượng an vị lên bàn thờ Phật, sau đó thắp hương khấn thỉnh Ngài.

Khi thờ tượng Phật Quan Âm cần lưu ý những điều gì?​

Khi thờ Phật Quan Âm gia chủ không chỉ bắt buộc sử dụng rộng rãi đến việc thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt mà phải tìm hiểu xem tuổi mình với yêu thích để thờ Phật hay không. Sau đó tìm tới hệ thống tượng Phật uy tín và chất lượng để mang thể sắm tượng đồng Quan Âm tuyệt vời và bền nhất. Không được đặt tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cùng các tượng Thần khác. Nếu muốn đặt thì tượng Quan Âm nhân tình tát chỉ có đứng cùng tượng Phật A Di Đà và Đại Thế Chí Bồ Tát.

No alt text provided for this imageBàn thờ Mẹ Quan Thế Âm cần đặt chính giữa nhà, có ánh sáng, sạch sẽ và thanh tịnh. Nếu gia đình nào kinh doanh quán ăn, tấp nập người ra vào thì ko nên đặt tượng Phật Quan Âm vì Người cần ko gian lặng tĩnh. Còn đối với đồ cúng Phật gia chủ chỉ phải cúng chay và tuyệt đối không cúng mặn. Và nếu gia chủ đã làm đúng các thủ tục như trên thì việc thỉnh tượng Quan Âm đã hoàn thành. Hy vọng những san sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về việc thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt và cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà thờ chuẩn chỉnh nhất đã mang gia chủ hình dung ra quá trình để việc phụng dưỡng được trọn vẹn nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào chưa rõ phải tư vấn gia chủ có thể để lại bình luận tại phía dưới hoặc liên quan hotline: 0944.58.1111 để được những chuyên viên tư vấn và tương trợ nhanh nhất. Xin chào và hẹn gặp lại quý gia chủ trong các chủ đề thú vị tiếp theo!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Tư vấn Dịch vụ tư vấn chứng nhận GMP tại Thiên Di Các dịch vụ khác 0
phucthangqn Combo Thiết bị vệ sinh gồm những gì?Tư vấn lựa chọn thiết bị phòng tắm, Nội Thất - Xây Dựng 0
Hieunguye17 Tư vấn cây thông noel 3m Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn thành lập công ty, miễn phí dịch vụ thành lập công ty Các dịch vụ khác 0
C Bạn cần tư vấn dịch vụ SEO web trọn gói? vì sao SEO phải đi đôi với làm Content Marketing Các dịch vụ khác 0
Thongdoroyal.com-VHPGroup Tư vấn Tư vấn giá tinh dầu thông đỏ Royal Korean Red Pine Ẩm thực 0
Q Tư vấn Nhận tư vấn lắp đặt cửa cuốn giá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng Các dịch vụ khác 0
T Dịch vụ tư vấn và thiết kế nội thất chuyên nghiệp – chất lượng tại Chiic Home Các dịch vụ khác 0
thietbinhahangkhachsan123 Tư vấn Tư vấn lựa chọn lò nướng công nghiệp nhỏ cho tiệm bánh ngọt Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Tư vấn DV tư vấn và thiết kế những mẫu nhà đẹp đang được ưa chuộng Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn làm biển ốp alu Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất biệt thự uy tín Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn mẫu led chữ nổi Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn quy cách làm biển led Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn 【Tư Vấn】Bàn thờ mới phải thắp hương bao nhiêu ngày? Các dịch vụ khác 0