Tư vấn thực hiện hồ sơ kế hoạch môi trường tại quận 4

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
135
0
16
VND
Như nội dung bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về thông tin các loại hồ sơ cần lập cho công ty tại quận 3. Phần nội dung bữa nay xin giới thiệu đến các chủ đầu tư một số thông tin về tình hình môi trường tại quận 4 cũng như cách lập kế hoạch môi trường cho các công ty tại quận 4. Chi tiết thế nào xin mời Các bạn cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi ngay trong bài viết sau.

tu%2Bvan%2Bquan%2Bly%2Bdoanh%2Bnghiep.png
Tình hình môi trường tại quận 4 và tác dụng của hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
Quận 4 (hay Quận Tư) là một quận thuộc Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở giữa quận 1 và quận 7. Quận 4 là nơi tọa lạc của di tích Bến Nhà Rồng, bảo tồn Hồ Chí Minh....cùng nhiều kiến trúc tôn giáo khác.

Quận 4 có dạng hình như một cù lao tam giác, xung quanh đều là sông và kênh rạch. Phía Đông Bắc giáp Quận 2, ranh mãnh giới là sông Sài Gòn. Phía Tây giáp Quận 5; Tây Nam giáp Quận 8. Phía Nam giáp Quận 7, tinh ma giới là kênh Tẻ. Phía Bắc và Tây Bắc giáp Quận 1, tinh quái giới là kênh Bến Nghé.

bây giờ tình hình ô nhiễm môi trường tại quận 4 nói riêng cũng như nhiều quận khác tại TPHCM khái quát thì đều hết sức nghiêm trọng, có nhiều dự án kinh doanh hoạt động nhưng không xử lý nguồn thải ô nhiễm phát sinh dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường thường xuyên xảy ra, mà hay ô nhiễm nhất phải kể đến nguồn nước, nguồn không khí. Bài viết bữa nay sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp lập hồ sơ kế hoạch môi trường, đây là một loại hồ sơ mà chủ công ty cần phải tiến hành thực hiện lập trước khi dự án đi vào hoạt động. Tác dụng của loại hồ sơ này chính là giúp cho chủ công ty có thể đánh giá, dự báo và quan trắc tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ khi dự án triển khai, qua đó sẽ lên phương án xử lý nguồn thải ô nhiễm phù hợp nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ này xin mời các doanh nghiệp theo dõi trong phần tiếp theo đây nhé.

>> Tư vấn và tìm hiểu thêm về hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ

Thông tin về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường lập cho đơn vị tại quận 4
1. Đối tượng cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường:

Để doanh nghiệp có thể thực hành hồ sơ kế hoạch môi trường thì dự án phải chưa đi vào hoạt động, tốt nhất là chưa triển khai xây dựng, lắp đặt máy móc hoạt động dự án. Thứ hai là dự án dự án hoạt động có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

2. Lập bản kế hoạch mấy lần và khi nào thì phải lập lại:

Chỉ lập duy nhất 1 lần trong suốt quá trình dự án khai triển và chỉ lập lại nếu chủ công ty đổi thay về quy mô, thay đổi chủ đầu tư, công suất hay địa điểm hoạt động dự án.

3. Những luật môi trường áp dụng lập bản kế hoạch:

- ứng dụng Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 được ban hành vào ngày 23/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015

- áp dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP được ban hành từ ngày 14/2/2015 theo nghị định của chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch môi trường.

- áp dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT được ban hành từ ngày 29/5/2015 của Bộ TNMT hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Mới đây nhất là nghị định 40/2019/NĐ-CP thay thế cho nghị định 18/2015/NĐ-CP.

4. Quy trình thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường:

- B1: Khảo sát và kiểm tra tình trạng môi trường xung quanh dự án khai triển, khảo sát quy mô, điều kiện kinh tế - xã hội - môi trường ảnh hưởng đến dự án.

- B2: Xác định các nguồn thải gây ô nhiễm mà dự án có thể phát sinh, chẳng hạn như nguồn nước thải, khí thải, rác thải tai hại,... Tương tác đến tài nguyên tự nhiên xung quanh dự án.

- B3: đánh giá tương tác nguồn thải ô nhiễm nảy sinh tác động thế nào đến các nhân tố tài nguyên môi trường, qua đó sẽ lên phương án và giải pháp phù hợp nhất.

- B4: Liệt kê các biện pháp nói chung, các hạng mục đơn vị bảo vệ môi trường nơi dự án khai triển.

- B5: Qua việc quan trắc và kiểm tra chất lượng môi trường, từ đó sẽ lên phương án xử lý nguồn nước thải, khí thải hay các phương án thu gom chất thải rắn nguy hại. Triển khai chương trình quản lý và giám sát môi trường.

- B6: Tiến hành biên soạn thảo hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo nghị định 40/2019/NĐ-CP và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê chuẩn hồ sơ.

Đến đây xin kết thúc nội dung bài tư vấn, nếu có thắc mắc gì về hồ sơ vui lòng gọi qua hotline: 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Một dịch vụ khác mà bạn cần biết: thiet ke thi cong shop
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
soluuhuongg Bác sĩ Doãn Lâm tư vấn thực hiện cắt mí Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn ISO 22000: 2018 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và chương trình tiên quyết trong sản xuất thực phẩm an toàn Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn áp dụng tiêu chuẩn Haccp- quản lý an toàn thực phẩm Các dịch vụ khác 0
Lê Dương Chi Tư Vấn Viên (Lương cứng 10-15tr thực nhận) Việc tìm người 1
Công ty TNHH tư vấn Hà Lê Dịch vụ xin giấy Công bố Thực phẩm tại Công ty TNHH Tư vấn Hà Lê Ẩm thực 0
S Tư vấn giải pháp video thực tế ảo cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam trong tương lai Các dịch vụ khác 0
E Cần bán Pallet Gỗ Envi- Tư vấn và thiết kế Pallet gỗ bằng hình ảnh 3D chân thực Kho, Nhà xưởng 0
C Những sai lầm thực sự khi đầu tư tôm trắng và vấn đề cần khắc phục Các dịch vụ khác 0
huyluu01 Tư vấn Tư vấn xin cấp giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất GMP nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Tư vấn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn ISO 13485 - Quy trình và điều kiện thực hiện đúng chuẩn Các dịch vụ khác 0
W Tư vấn dịch vụ xin Cấp thị thực – Dán visa tại cửa khẩu quốc tế Các dịch vụ khác 0
N Tại sao nên chọn và thực hành hồ sơ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh Các dịch vụ khác 0
gmpcvietnam Tư vấn lựa chọn công nghệ và thiết bị sản xuất, kiểm nghiệm nhà máy GMP thực phẩm chức năng Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan