Tìm người Tuyển dụng Marketing Executive: Những điều bạn cần biết trước khi ứng tuyển

Anhdunghd

Thành viên mới
22/2/17
102
0
16
VND
Marketing Executive là một bộ phận cấu thành nên lĩnh vực Marketing nói chung. Vậy nhưng mọi người đã thực sự phân biệt được Marketing Executive với các bộ phận Marketing khác hay chưa và tuyển dụng Marketing Executive dựa trên những tiêu chí gì?

Marketing Executive có gì đặc biệt so với các Marketer khác?

Khái niệm Marketing Executive: Marketing là một nghề nghiệp được sinh ra theo sự phát triển của nền kinh tế và nó đi liền với sự phủ sóng của công nghệ 4.0 trên phạm vi toàn cầu. Marketing và các bộ phận liên quan đang nhận được sự quan tâm và theo đuổi của rất nhiều bạn trẻ, có thể nói ngành nghề này vẫn giữ vững độ nóng của nó trên thị trường việc làm Việt Nam hiện nay. Trong Marketing nói chung có một lĩnh vực đang thu hút sự chú của nhiều người đó là Marketing Executive. Theo đó, để định nghĩa Marketing Executive, có thể hiểu Marketing Executive là vị trí của mọi marketer khi bắt đầu dấn thân vào ngành markerting. Marketing Executive có nhiệm vụ chính là quản lý và kiểm soát sự tương tác giữa các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp với đối tượng khách hàng, người tiêu dùng. Nắm rõ sự tương tác này để tạo ra những sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng, từ đó giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số. Không chỉ vậy, Marketing Executive còn chịu trách nhiệm cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm/ dịch vụ khiến khách hàng hài lòng và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ dài lâu. Để thực hiện được những công việc này thì Marketing cần xây dựng chiến lược marketing hợp lý, dựa trên rất nhiều các hoạt động phân tích và nghiên cứu thị trường khác nhau từ đó đưa ra các đối sách hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

AklP_XgjG1qgYQjr91PFXzSdlBp0fpzUPkY57VL4VJP8irGa9sWcbiESXkDI3NdiWskXOvDlo6ZgrWimjYtTj367WX_2QSzYMXu_SKAcjYijK15-HTQNICTHmqWmY-22eQDTcwbc

Tuyển dụng Marketing Executive: cơ hội nghề nghiệp. Nguồn ảnh Internet

Một Marketing Executive cũng có thể được coi như là người làm việc trực tiếp dưới quyền Marketing Manager, người sẽ cung cấp cho bạn những chỉ thị về chỉ tiêu doanh số rồi phân phó tới những cấp thấp hơn. Marketing Executive cũng là người đảm nhận nhiệm vụ liên lạc và giữ liên lạc với khách hàng, bao gồm trao đổi, tư vấn, và thiết lập mạng lưới giao dịch với các đối tác, nhà cung cấp khác…

>> Bạn tham khảo thêm: Tìm việc nhân viên bán hàng cần yêu cầu những kỹ năng gì?​
Bản chất công việc của Marketing Executive:
Marketing Executive có thể đảm nhận những nhiệm vụ và chuyên môn đa dạng khác nhau nhưng về cơ bản, vị trí này ở các doanh nghiệp vẫn có một công việc chung là follow up tức là triển khai các hoạt động/ chiến lược marketing từ marketing manager. Để hiểu rõ hơn, ví dụ khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện, marketing executive sẽ là người chịu trách nhiệm cung cấp thông tin sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng, những người tham dự sự kiện, giải thích về sản phẩm mới nhằm mục đích thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Trước đó, người làm marketing executive sẽ phải chủ động lập kế hoạch cho sự kiện sắp diễn ra, lên ý tưởng những hoạt động thu hút khách hàng.

Hm8oueZru9m-SHNx5VsL5xVWUu-lv2MiVFmWEL2N8DpkmbVbRxQQmXEh0BpEzhce0nbzWCHtxkRdpo9eKBZL8XPjP82GkVq2qg0ejFKTbkPjvx1KNNF0zRetI0rjUEN45MOFPtoU

Tuyển dụng Marketing Executive: công việc chung. Nguồn ảnh Internet

>> Xem thêm: 5 cách bán quần áo trẻ em hiệu quả giúp bạn tăng thêm thu nhập
Công việc của Marketing Executive cũng tương tự như các lĩnh vực Marketing khác, nhân viên sẽ được làm việc trong môi trường năng động. Thay vì phải ngồi văn phòng 8 tiếng 1 ngày, marketing executive thường xuyên đi ra ngoài để nghiên cứu thị trường, tham gia tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm/ dịch vụ cho doanh nghiệp cũng như thực hiện vô số những công việc không tên khác như: làm việc với đối tác để xác định được plan cần thực hiện; kết hợp với các ban khác trong team marketing như content, quảng cáo facebook, hay thiết kế, IT để truyền đạt lại ý tưởng, tạo ra sản phẩm quảng bá truyền thông phù hợp cho sản phẩm và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra nhân viên marketing executive cũng phải tiếp nhận phản hồi từ khách hàng để điều chỉnh hoạt động quảng bá sản phẩm cho phù hợp, cũng như báo cáo các vấn đề liên quan đến thực hiện chiến dịch cho team leader và thuyết phục ban lãnh đạo cung cấp ngân sách và giám sát ngân sách liên tục tránh thất thoát.
Trên đây là những điều bạn cần biết về vị trí ứng tuyển Marketing Executive trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công với công việc của mình.