Tư vấn Tuyển sinh lớp 10: chọn nghề từ lớp 10 để đón đầu cuộc cách mạng 4.0

193vinhvien

Thành viên mới
18/2/20
16
0
1
VND
Tuyển sinh lớp 10: chọn nghề từ lớp 10 để đón đầu cuộc cách mạng 4.0
View attachment 173536

Cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi nguồn nhân lực ngày càng có trình độ cao, nhưng hiện nay chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập đang siết chặt để thực hiện đề án phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, chuyển hướng sang học nghề, đáp ứng yêu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực.

Nhiều trường THPT công lập giảm chỉ tiêu đầu vào


Nếu như những năm trước đây, kì thi Đại học luôn mang tính khắc nghiệt, tỷ lệ chọi rất cao thì hiện nay học Đại học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong khi đó, kì thi chuyển cấp từ THCS sang THPT lại thực sự mang tên “khốc liệt”. Nguyên nhân được cho là hiện nay Thủ tướng Chính phủ đang thực hiện đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”.

Có khá nhiều trường THPT vẫn chưa chốt chỉ tiêu tuyển sinh, hoặc nếu chốt tỷ lệ cũng nằm trong con số nhất định. Điều này khiến không ít học sinh hoang mang trong việc áp lực thi cử để vào được lớp 10 công lập như bố mẹ mong muốn.

Chọn học nghề từ lớp 10 để đón đầu cuộc cách mạng 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao. Tuy nhiên, nếu như quan điểm ai cũng học Đại học thì tỷ lệ nguồn nhân lực sẽ bị chênh lệch, thiếu hụt trình độ Trung cấp – Cao đẳng.

Có khá nhiều em học sinh du học nước ngoài nhưng chỉ giỏi lý thuyết, kiến thức sách vở, còn kỹ năng cũng như thế mạnh bản thân bị hạn chế khá nhiều. Việc lựa chọn học nghề có thể giúp các em học sinh hiểu được đâu là thế mạnh của mình, được rèn luyện những kỹ năng, kiến thức xã hội cũng như chuyên ngành của mình để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Lựa chọn học nghề ngay từ lớp 10 sẽ giúp các em nhanh chóng đón đầu cuộc cách mạng 4.0, vừa đáp ứng được yêu cầu Doanh nghiệp, lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Hiện nay Việt Nam cũng đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển, việc học nghề và thành thạo tay nghề từ sớm không chỉ mở ra cơ hội làm việc trong nước mà bạn có thể làm việc tại các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới. Những doanh nghiệp này không chú trọng bằng cấp mà rất coi trọng việc có làm được việc hay không.

Chọn nghề phù hợp – Đón đầu tương lai

Cuộc cách mạng 4.0 sẽ lôi kéo nhiều lĩnh vực, ngành nghề chuyển biến thay đổi tích cực. Những ngành nghề như Điện tử, Công nghệ thông tin, Dịch vụ - Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn, Tiếp thị, Truyền thông, Thiết kế, Điều dưỡng,...là những ngành nghề các em học sinh có thể chú trọng lựa chọn khi quyết định rẽ hướng học nghề sau khi hoàn thành chương trình THCS.

Quản trị bếp, ẩm thực: Nghề bếp được đánh giá là một trong những nghề hứa hẹn mang đến sự bùng nổ trong thời đại 4.0. Nhu cầu ăn uống của con người tăng cao, cộng với sự sáng tạo của người đầu bếp không một máy móc nào có thể đáp ứng được sẽ mở ra cơ hội cho những bạn trẻ học nghề bếp. Hiện nay mức lương của đầu bếp dao động từ 8 – 12 triệu sau khi tốt nghiệp.

Nhà hàng – khách sạn: Cũng giống như đầu bếp, những người học ngành Nhà hàng – khách sạn đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp và tỉ mỉ của một “con người”. Hiện nay nhiều đơn vị đang thiếu hụt nhiều nhân lực từ vị trí cấp cao đến nhân viên bình thường nên cơ hội nghề nghiệp rất cao đang chờ đón bạn.

Giải trí – tổ chức sự kiện: Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, những nghề liên quan đến giải trí – tổ chức sự kiện là sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Những ngành này hiện nay đang cần rất nhiều nguồn nhân lực hỗ trợ.

Việt giao, địa chỉ uy tín để gửi tương laiThành lập năm 2000, Trung cấp Việt Giao là trường đầu ngành đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 các ngành: Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, kế toán doanh nghiệp, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM


Điện thoại: 0925357357 - 0979668868 - 0817777785.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tungozt Thông báo tuyển sinh lớp Nghiệp Vụ Khai Hải Quan Điện Tử học online Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt Thông báo tuyển sinh lớp Nghiệp Vụ Khai Hải Quan Điện Tử học online Tuyển sinh- Học Hành 0
trungtampicen Tuyển Sinh Lớp Ngữ Pháp Anh 7 Tuyển sinh- Học Hành 0
trungtampicen TUyển sinh lớp toán 12 ôn thi đại học Tuyển sinh- Học Hành 0
trungtampicen Tuyển sinh lớp hoá 9 Tuyển sinh- Học Hành 0
trungtampicen Tuyển sinh Lớp anh 6 Tuyển sinh- Học Hành 0
trungtampicen Tuyển sinh lớp đánh giá năng lực Tuyển sinh- Học Hành 0
builong1986 Tuyển sinh lớp văn thầy Hòa - Trung tâm luyện thi 102 Tuyển sinh- Học Hành 0
Trung tâm luyện thi 102 Tuyển sinh lớp văn thầy Hòa Tuyển sinh- Học Hành 0
Atlanitc Yên Phong Cần bán Atlantic Yên Phong tuyển sinh lớp tiếng Anh cho người bắt đầu Căn hộ chung cư 0
Atlanitc Yên Phong Cần bán Tuyển sinh lớp tiếng Trung sơ cấp 1 tối thứ 4,7 Căn hộ chung cư 0
Atlanitc Yên Phong Cần bán Atlantic Yên Phong tuyển sinh lớp tiếng Trung Căn hộ chung cư 0
Atlanitc Yên Phong Cần bán Tuyển sinh các lớp Trung-Hàn-Anh-Nhật Căn hộ chung cư 0
MAI NGỌC SƠN Tháng 07/2022: Khai giảng các lớp: ĐH trực tuyến ; các lớp thạc sĩ, phương thức tuyển sinh: Xét tuyển; Tuyển sinh xét tuyển nghiên cứu sinh Tuyển sinh- Học Hành 0
giaoducvietnam09 Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân Văn tuyển sinh lớp TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG Tuyển sinh- Học Hành 0