Tuyển sinh lớp 10: Học sinh THCS học thẳng lên trung cấp chính quy, bỏ qua bậc THPT... Lợi ích sẽ được gì?

TCvietgiao

Thành viên mới
7/9/19
339
0
16
Khá nhiều bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp THCS chọn cách học thẳng lên trung cấp chính quy, bỏ qua bậc THPT. Việc lựa chọn đi theo con đường này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé!Những lợi ích khi tốt nghiệp THCS học Trung cấp chính quy


Thực tế, Đại học không phải con đường duy nhất để đi đến thành công nên hiện nay khá nhiều bậc phụ huynh, học sinh có tư duy thoáng hơn, rẽ hướng chọn học Trung cấp nghề thay vì cố học Đại học, Cao đẳng. Theo các chuyên gia, học Trung cấp chính quy có thể mang đến cho các bạn trẻ nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Tiết kiệm được khá nhiều thời gian học: Chương trình học Trung cấp chính quy với thời gian tối đa 3 năm đối với các bạn học sinh tốt nghiệp THCS, 2 năm đối với các bạn tốt nghiệp THPT. Như vậy, khi tròn 18 tuổi bạn trẻ đã có được trong tay tấm bằng nghề chính quy, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề chuẩn, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.

Được thụ hưởng chính sách học phí của Việt Nam: Học sinh theo học Trung cấp nghề chính quy sẽ được miễn giảm 50% tiền học phí theo quy định từng ngành nghề. Bên cạnh đó, học sinh còn được hỗ trợ chính sách vay vốn sinh viên với lãi suất 0,5%/năm.

Được cấp bằng chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân: Sau khi kết thúc chương trình học chính quy, các bạn trẻ sẽ được cấp bằng chính quy theo hệ thống giáo dục quốc dân. Với hơn 70% các giờ học thực hành, 30% giờ lý thuyết, người học sau khi tốt nghiệp sẽ có trình độ tay nghề cao, phát huy được tính chủ động sáng tạo.

Được tích hợp nhiều kỹ năng mềm: Có một thực tế, sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hiện nay thiếu kỹ năng mềm hỗ trợ công việc. Trong khi đó, các bạn trẻ học Trung cấp nghề được đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,...để tự tin sau khi ra trường và thích ứng nhanh với công việc. Đó chính là lý do vì sao nhiều Doanh nghiệp rất ưa chuộng tuyển dụng các bạn trẻ tốt nghiệp trường nghề.

Có thể học liên thông Cao đẳng, Đại học: Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề có quyền dùng tấm bằng này để đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học nếu muốn tại các trường có nhu cầu tuyển sinh. Điều này vừa gia tăng cơ hội được học lên cao, vừa giúp các em không bị áp lực thi cử.Nên lựa chọn địa chỉ học Trung cấp chính quy chất lượng

Xác định theo hướng học Trung cấp chính quy, các bạn trẻ nên lựa chọn cho mình ngành học phù hợp và ngôi trường xứng đáng. Bởi đây chính là tiền đề giúp bạn trẻ định hướng tương lai, xây dựng nền móng để phát triển cho sự nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một ngôi trường Trung cấp chất lượng cần đáp ứng được các tiêu chí về cơ sở vật chất hỗ trợ dạy và học, đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo khoa học, dễ tiếp thu,... Đồng thời, có những định hướng tương lai, giúp các em sau khi tốt nghiệp có được công việc làm phù hợp, làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội.


Việt Giao, ngôi trường uy tín, địa chỉ hàng đầu để gửi tương lai

Thành lập năm 2000, Trung cấp Việt Giao là trường đầu ngành đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 các ngành: Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, kế toán doanh nghiệp, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM

Website: www.vietgiao.edu.vn

Điện thoại: 0925357357 - 0979668868 - 0817777785.Các khóa đào tạo ngắn hạn và đào tạo theo yêu cầu cá nhân và doanh nghiệp: Bếp Việt Nam, Bếp Âu Á, Bếp Bánh, Quản trị khách sạn – resort, Nghiệp vụ Buồng – Phòng, Lễ tân khách sạn quốc tế, Bartender… đang có chính sách đăng kí 1 khóa tặng 1 khóa theo thỏa thuận hợp tác tài trợ từ Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp thế giới có trụ sở tại Argentina. Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM – Website: vietgiao.edu.vn . Điện thoại: 0925357357 – 0979668868 – 0817777785.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Phương thức tuyển sinh vào lớp 1 và 6 tại Hà Nội Tin tức cập nhật 0
T Hà Nội tiếp tục tuyển sinh đầu cấp trực tuyến và trực tiếp, số học sinh vào lớp 1, 6 sẽ giảm Tin tức cập nhật 0
T Phụ huynh Hà Nội hoang mang vì quy định tuyển sinh lớp 10 thay đổi Tin tức cập nhật 0
T Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ thi 4 môn Tin tức cập nhật 0
T Tuyển sinh lớp 10: chọn nghề từ lớp 10 để đón đầu cuộc cách mạng 4.0 Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: việc học tích hợp vừa học nghề vừa học văn hóa sau khi tốt nghiệp THCS - học sinh sẽ thành công đến đâu? Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: sau THCS vì sao rất nhiều học sinh chọn hướng đi học trung cấp ? Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: học văn hóa THPT ở trường trung cấp để tiết kiệm chi phí và thời gian Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: học sinh THCS học thẳng lên trung cấp chính quy, bỏ qua bậc THPT... Lợi ích sẽ được gì? Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: cơ hội nào cho học sinh không đậu trường công lập THPT Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: 9 lợi ích khi học trung cấp Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: Nhiều học sinh giỏi chuyển hướng học Trung cấp Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: Học trung cấp – “đường tắt” cho học sinh THCS lấy bằng đại học trong 5 năm Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: Học hệ 9+3, bài toán cho học sinh nghèo Việc Làm - Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp 10: chọn nghề từ lớp 10 để đón đầu cuộc cách mạng 4.0 Việc Làm - Học Hành 0
Tin liên quan