Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời vào nghiên cứu, sáng tạo

nguyenvy321

Thành viên mới
23/8/19
659
1
18
VND
Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời vào nghiên cứu, sáng tạo

Nhu cầu năng lượng sạch hiện nay là rất lớn. Sự phát triển này đã tạo ra những xu hướng công nghệ mới.

Trong số đó, năng lượng mặt trời đang dần trở thành một trong những nguồn năng lượng tái tạo được tận dụng nhiều nhất và các nhà sáng tạo đang tìm kiếm nhiều cách tốt hơn để khai thác nguồn năng lượng này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Giá biến tần 3 pha.

Các sản phẩm công nghệ mới từ xe tự lái đến lò phản ứng hạt nhân mini đều là thành quả từ ý tưởng của các nhà khoa học để tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải độc hại, và ứng dụng điều khiển thông minh. Bạn cần lưu ý khi chọn biến tần 3 pha 380v để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

may-bien-tan-cho-may-bom-nuoc_tbn_1470711577.png


Xe ô tô tự lái

Một vài công ty lớn nhất thế giới đang đầu tư sản xuất ôtô điện có khả năng tự lái một phần hoặc hoàn toàn. Lý do chính là những chiếc xe này có thể giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và tiết kiệm năng lượng thông qua chạy theo tuyến đường tối ưu và chia sẻ chỗ ngồi.

Xe ô tô sử dụng pin nhiên liệu

Hãng xe Nhật Toyota đã cho ra đời mẫu xe Mirai có thể chuyển hóa hydro thành điện mà không để lại bất cứ khí thải nào trừ nước. Chiếc xe xuất hiện lần đầu ở California, Mỹ, trong tháng 12/2015 và sẽ có mặt ở một số nước châu Âu trong thời gian tới. Tầm hoạt động của Mirai lên đến gần 500 km.

Lò phản ứng hạt nhân tiên tiến

Dù gặp phải nhiều phản ứng từ các nhà bảo vệ môi trường, năng lượng hạt nhân được các nhà khoa học chú ý bởi tiềm năng của nó trong việc cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào với rất ít hoặc không có khí thải dưới dạng bức xạ nhiệt. Vào hè năm nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Massachusett, Mỹ, đề xuất một lò phản ứng nhỏ có hình bánh donut có thể sử dụng các chất siêu dẫn thương mại mới để tạo ra một từ trường mạnh hơn. Loại lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ này có thể hoạt động tốt trong suốt một thập kỷ.

Năng lượng sóng/thủy triều

Năm 2015 đánh dấu sự hoàn thiện của dự án mạng năng lượng sóng đầu tiên trên thế giới do công ty Carnegie Wave Energy phụ trách ở ngoài khơi vùng biển Australia. Hệ thống năng lượng độc đáo này cho phép thiết bị hoạt động dưới đáy biển, nơi nó không bị ảnh hưởng từ những cơn bão lớn và có thể cung cấp điện năng cho khoảng 2.000 căn hộ.

Năng lượng mặt trời hiệu suất cao

Giá của năng lượng mặt trời giảm khoảng 70 % kể từ năm 2009, theo báo cáo của phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ. Đây là kết quả từ nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học để làm cho các tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ hơn trong khi cho hiệu suất hấp thụ ánh sáng tốt hơn.

Năng lượng gió trên cao

Tháp gió trên cao

Gió là một dạng năng lượng tái tạo có chi phí thấp. Trong năm 2015, công ty Anh, xây dựng tháp gió trên cao đầu tiên sử dụng hệ thống hàn nhanh hoàn toàn tự động. Gió sẽ mạnh hơn ở độ cao lớn hơn và thổi nhanh hơn trên khắp các cánh quạt. Các tua bin gió ở trên cao có thể tạo ra điện năng gấp nhiều lần so với những tháp gió thông thường. Biến tần 3 pha 220V tiết kiệm năng lượng hiệu quả, bảo vệ các thiết bị điện trong cùng hệ thống.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
natatech006 Cần bán FX2N-80MR-ES/UL: PLC tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phanthinu Màng hdpe được ứng dụng trong các công trình Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu về máy bơm hóa chất đầu nhựa và ứng dụng đặc biệt trong công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ktochaua Tư vấn KTODaiLy.net/dangky l Đại Lý KTO Châu Á | Công Cụ Quảng Bá: Link Web, QR Code và Ứng dụng. Các dịch vụ khác 0
natatech006 Cần bán Cảm biến áp suất IFM SM6000 - Giải pháp hợp lý cho các ứng dụng công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ktochaua KTODaiLy.net/dangky l Đại Lý KTO Châu Á | Công Cụ Quảng Bá: Link Web, QR Code và Ứng dụng. Các dịch vụ khác 0
natatech006 Cần bán Cảm biến áp suất IFM SM6000 - Giải pháp hợp lý cho các ứng dụng công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Công nghệ cô đặc chân không được ứng dụng cao trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
N Ứng dụng công nghệ vào xây dựng Các dịch vụ khác 0
N Thiết bị sấy trái cây tự động ứng dụng công nghệ mới Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Load cell PS24-30T,xuất xứ pavone- Italy ứng dụng nhiều cho cân bồn, bể, máy test…trong công nghiệp nặng Máy Móc Công Nghiệp 0
N Ứng dụng công nghệ bơm nhiệt nước nóng Các dịch vụ khác 0
Technovina Các ứng dụng của máy bơm hóa chất công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
thaihungphat Cần bán Ứng dụng máy bơm công nghiệp VNPY trong lĩnh vực môi trường Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thaihungphat Cần bán Những ứng dụng máy bơm công nghiệp VNPY trong cuộc sống Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0