Tư vấn Ung thư tuyến tiền liệt có thể bạn chưa biết

ngoclan575

Thành viên mới
23/8/18
7
0
1
Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý khiến nhiều người không muốn gặp phải vì những hệ lụy đến sức khỏe và đời sống của bạn mà nó có thể gây ra với người bệnh. Tuy nhiên đa số bệnh nhân đều phát hiện ra bệnh rất trễ một phần vì rất ít triệu chứng phần vì chưa có nhiều kiến thức về bệnh lý này.

UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ?
Ung thư tuyến tiền liệt là tình trạng khối u phát triển trong cơ quan tuyến tiền liệt một tuyến trong bộ phận sinh dục.

– Trong hệ thống phân loại TNM (viết tắt khối hạch /u /nodes/metastasis/di căn tumor) của bệnh thường chia ra thành 4 giai đoạn: giai đoạn lâm sàng T1 và T2 chỉ xuất hiện cơ quan tuyến tiền liệt, nếu bạn đang ở trong giai đoạn T3 và T4 thì có nghĩa là khối u đã di căn sang các bộ phận khác.

– Nguyên nhân gây bệnh thường do tuổi tác, tiền sử gia đình mắc bệnh, thừa cân – béo phì, đột biến gen, viêm nhiễm tuyến tiền liệt hay thắt ống dẫn tinh,…

DẤU HIỆU NHẬN BẾT UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT
Ở các giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng gì xảy ra, tuy nhiên về sau những dấu hiệu sẽ dần bốc phát, cụ thể:

– Khi tuyến tiền liệt bị tăng sản lên quá mức thì có thể xuất hiện các vấn đề như: đi tiểu nhiều lần đặc biệt là về đêm, tiểu khó tiểu buốt, tiểu ngắt quãng , đau khi đi tiểu và thậm chí là tiểu ra máu.

– Làm rối loạn các chức năng sinh dục nhất định của nam giới, nam giới khó đạt được sự cương cứng và dễ xuất tinh sớm trong khi giao hợp.

– Và nếu ung thư tuyến tiền liệt trở nặng sẽ di căn sang các bộ phận khác, đặc biệt là ở xương thì người bệnh còn có các biểu hiện như: đau nhiều ở các đốt xương.

TÁC HẠI CỦA UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT
– Ung thư di căn: Nếu để lâu có thể lây lan sang các cơ quan gần đó hoặc di căn qua máu hoặc hệ bạch huyết đến xương hoặc cơ quan khác khiến cho việc điều trị khó hơn so với chỉ giới hạn ở tuyến tiền liệt.

– Tiểu không kiểm soát: Bệnh ung thư tuyến tiền liệt và điều trị của nó có thể gây ra tiểu không tự chủ, tiểu buốt tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu,…

Rối loạn cương dương: Rối loạn chức năng cương dương có thể là kết quả của ung thư tuyến tiền khiến việc quan hệ tình dục gặp nhiều trở ngại lớn.

– Vô sinh: Bệnh lý này khi di căn qua các bộ phận khác sẽ có nguy cơ gây vô sinh cho bạn.

– Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến ngay các phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và điều trị.

– Tùy vào từng mức độ của bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.

Phòng khám Nam khoa Thăng Long hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh ung thư tuyến tiền liệt từ đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Điện thoại: 0283 862 5555

Website: phongkhamthanglong.vn

Địa chỉ: 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.HCM