Ưu điểm nổi bật của tấm panel bê tông nhẹ

maokamikaa

Thành viên mới
18/7/19
792
1
18
VND
Ưu điểm nổi bật của tấm panel bê tông nhẹ

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các vật liệu mới rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm.

Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng Máy mài sàn bê tông.

Bên cạnh đó, tính đa dạng trong thi công, có thể thiết kế theo nhiều phong cách và trường phái kiến trúc khác nhau nhờ tính linh hoạt và đa dạng của vật liệu.

Nhà tiền chế thường được ứng dụng trong các công trình nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại…

So với các ngôi nhà thiết kế cốt thép bê tông truyền thống, sự tiện lợi của nhà lắp ghép là thi công nhanh, Máy đánh bóng bê tông tiết kiệm được chi phí về mặt vật liệu và nhân công. Tuy nhiên, xét về mặt công năng và tiện ích thì loại hình này không thua kém xây dựng truyền thống.

may-mai-san-be-tong-xingyi-700le-cong-suat-20hp_tbn_1558792893.jpg


Nhà tiền chế kết hợp với sàn bê tông nhẹ là một giải pháp mới trong xây dựng, mang đến các công trình nhà ở vừa chất lượng, nhanh gọn và giá thành phải chăng.

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng tăng cao và ngày càng có nhiều loại vật liệu mới, việc có nên xây nhà thép tiền chế để ở đang được nhiều người quan tâm

Trong quá trình thi công nhà tiền chế, bên cạnh vật liệu chính là thép hình, các loại vật liệu như tấm bê tông nhẹ, gạch bọt khí, tấm panel cũng được sử dụng phổ biến.

Thông thường, tấm bê tông nhẹ dùng trong kết cấu nhà tiền chế để làm tường vách, sàn bê tông hay trần mái được sản xuất có hình dạng chữ nhật với chiều dài giới hạn từ 120 đến 480cm, tùy thuộc khẩu độ lắp ghép.

Tấm panel bê tông nhẹ có ưu điểm nổi bật là khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Vật liệu này còn có thêm cốt thép và lớp bảo vệ chống ăn mòn lõi thép với khả năng chịu va đập rất tốt, khả năng chịu uốn lớn và kỹ thuật xây dựng mang tính công nghiệp cao.

Trên thị trường ngày càng có nhiều loại vật liệu xây dựng được sản xuất, các sản phẩm mang tính tiện ích cao, dễ dàng sử dụng tất yếu sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng.

Ngoài ra, kết cấu nhà khung thép nhẹ nên phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu, dễ dàng xây dựng và sử dụng. Đặc biệt, tất cả các vật liệu, cấu kiện của ngôi nhà sẽ được cắt, chế tạo sẵn nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển một cách dễ dàng đến nơi cần sử dụng.

Đồng thời với độ bền tương đối, vật liệu dễ tìm kiếm, chủ nhà cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bảo hành, tân trang lại ngôi nhà.

Thân thiện với môi trường là một điểm cộng cho kiểu thiết kế nhà tiền chế khi các cấu kiện, vật liệu của loại hình nhà ở nhà đều được tận dụng, tái chế và lắp ghép lại. Nhờ vậy, loại hình này giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm về chi phí và thời gian thi công, nhà thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ vẫn có một số điểm hạn chế như dễ bị ăn mòn và khả năng chịu lửa kém.

Ngoài ra, khả năng chịu lửa thấp cũng là trở ngại lớn, hạn chế ứng dụng của kết cấu thép tiền chế trong các công trình nhà ở dân dụng hiện nay.

Có thể thấy, ngoài những ưu điểm vượt trội, nhà thép tiền chế cũng có một số nhược điểm cần cân nhắc. Do đó, tùy vào sở thích may danh bong be tong, nhu cầu, cũng như kinh phí của gia chủ để lựa chọn phương án xây dựng phù hợp nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kimthuong2018 Tư vấn Những ưu điểm nổi bật của phần mềm trắc nghiệm online Ninequiz Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Cần bán Một số ưu điểm nổi bật của Robot hút bụi lau nhà Roborock Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
MeshSmart 5 Ưu Điểm Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Camera Tập Trung Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Một số ưu điểm nổi bật của thoát sàn ngăn mùi Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật của thiết bị điện LS Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Ưu điểm nổi bật mà thoát sàn ngăn mùi đem lại Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật mà cửa nhựa composite mang lại Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những ưu điểm nổi bật mà cửa thép vân gỗ đem lại là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những ưu điểm nổi bật mà cửa nhựa composite mang lại là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
lazynope93 Ưu điểm nổi bật mái xếp bạt Các dịch vụ khác 0
K Những ưu điểm nổi bật của máy lạnh âm trần LG bạn nên biết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thamtu123 AiMesh Là Gì? Khám Phá Những Ưu Điểm Nổi Bật Của AiMesh Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Máy bơm chữa cháy Diesel và ưu điểm nổi bật Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Hoà Phát HCM Máy phát điện GSMOON XYG1200I Và những ưu điểm nổi trội của máy phát điện xách tay Máy Móc Công Nghiệp 0
Hoà Phát HCM Ưu điểm nổi bật của máy phun sơn Yikito HD999 ? Máy Móc Công Nghiệp 0