Tư vấn Ưu, nhược điểm của kinh doanh online kết hợp truyền thống?

Havi258159

Thành viên mới
13/7/20
50
0
6
Kết hợp bán hàng trực tuyến, bán hàng tại cửa hàng và những điều “có thể bạn chưa biết”!

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, nhà bán lẻ “thức thời” chính là biết cách kết hợp giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh việc kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại thì nhà bán lẻ cũng đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết. Vậy, đâu là ưu, nhược điểm của sự kết hợp kinh doanh online với bán truyền thống?
1. Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng
Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng
Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Lợi ích có thể nói là “trước mắt” của việc kết hợp này chính là khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm dễ dàng. Hàng trăm triệu người đang sử dụng internet, mạng xã hội,... đó chính là môi trường có độ lan tỏa nhanh chóng và bao phủ. Cho nên việc bạn kết hợp bán hàng truyền thống với bán hàng trực tuyến là một điều vô cùng có lợi cho việc tiếp cận với hàng triệu đối tượng khách hàng mới.

Đa dạng hóa lựa chọn của khách hàng
Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Nếu bạn đã có sự kết hợp giữa bán tại cửa hàng và bán online thì khách hàng của bạn cũng có sự lựa chọn đến cửa hàng mua hay ngồi nhà nhấp chuột. Việc bạn cho họ sự lựa chọn cũng chính là mở ra cho mình cơ hội! Đó chính là mở rộng cơ hội mua hàng cho chính khách hàng của mình. Họ có thể đến tận cửa hàng của bạn để mua hoặc cũng có thể ngồi nhà chọn sản phẩm và được giao đến tận nơi.
Tăng độ tin cậy
Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Ưu điểm lớn nhất của bán hàng trực tuyến chính là thiếu độ tin cậy đối với khách hàng. Nếu chỉ bán hàng online, điều đầu tiên bạn phải làm được chính là tạo niềm tin với khách hàng của mình. Làm sao để họ tin rằng sản phẩm bạn giao sẽ thật sự chất lượng như cái mà bạn đăng tải.
Đó cũng chính là lý do bạn nên kết hợp bán hàng trực tuyến và bán hàng truyền thống. Người mua hàng cần nhất chính là sự tin tưởng đối với cửa hàng, nếu như họ lo sợ, có thể đến tận cửa hàng của bạn để chọn sản phẩm. Lâu dần, sẽ hình thành thói quen mua hàng của bạn và từ đó, họ có thể yên tâm và đặt hàng online tại cửa hàng của bạn.

Tiết kiệm cho cửa hàng
Thực tế, chi phí cho quảng cáo truyền thống thật sự là điều trăn trở cho nhiều chủ cửa hàng. Nhưng hiệu quả cho việc này đôi khi lại không như mong đợi. Nhưng nếu kết hợp bán hàng trực tuyến, bạn sẽ tiếp cận được tệp khách hàng khủng từ các kênh bán hàng. Nếu quảng cáo online, chi phí cũng không quá cao và thậm chí, hiệu quả nó mang lại còn vượt hơn sự mong đợi của bạn.
Thuận tiện cho khách hàng
Sự kết hợp này giúp khách hàng của bạn cảm thấy thật sự hài lòng vì đối với khách ở xa hay bận rộn, họ có thể đặt hàng và được giao tận nơi. Thay vì phải mất thời gian đến tận cửa hàng của bạn, nay việc mua hàng của họ có thể đơn giản và nhanh chóng hơn.

2. Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng
Đồng bộ hóa dữ liệu
Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Vấn đề đầu tiên của sự kết hợp này chính là sự chênh lệch dữ liệu với nhau, không thể đồng nhất. Hai hình thức bán hàng này, về cơ bản chỉ khác nhau về cách thức bán hàng, dữ liệu sản phẩm, giá cả, doanh thu, chi phí đều giống nhau và cần có sự đồng nhất.
Việc đồng bộ dữ liệu giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng tại cửa hàng thật sự là một vấn đề nan giải!

Lấy ví dụ, nếu như bạn đang có chương trình khuyến mãi, đã thông báo tại cửa hàng nhưng trên website, mạng xã hội vẫn chưa kịp update, khách hàng đặt hàng online và mua hàng trực tuyến lại có sự chênh lệch về giá cả? Việc này sẽ gây ra nhiều vấn đề như khiếu nại, tranh chấp, mất khách,... đó là chưa kể đến việc bạn không thể kiểm soát doanh thu sau chương trình khuyến mãi đó.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hỗ trợ 24/24 | Miễn phí dùng thử
Quản lý kho/hàng tồn kho
Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Đối với việc bán hàng tại cửa hàng, thật đơn giản để chủ cửa hàng có thể kiểm tra hàng hóa, đã hết hạn sử dụng, hay những vấn đề lỗi sản phẩm. Cũng có thể kiểm tra kho hàng của mình, chỉ là mất một ít thời gian. Nhưng đối với bán hàng trực tuyến thì việc này trở thành một điều vô cùng khó khăn cho khách hàng của bạn khi khiếu nại về sản phẩm.

Việc đồng nhất dữ liệu trong kho và kiểm tra hàng tồn kho của bán hàng trực tuyến và bán tại cửa hàng cũng trở thành điều vô cùng khó khăn đối với chủ cửa hàng.

Lời khuyên cho bạn khi muốn kết hợp bán hàng trực tuyến và bán hàng online chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn đồng bộ mọi dữ liệu giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng tại cửa hàng. Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho con người chính là mục đích mà công nghệ ra đời!

Các bạn có thể sử dụng 15 ngày miễn phí TẠI ĐÂY.
Nguồn: Sưu tầm
Tags: Bán hàng, phần mềm bán hàng, bán hàng online, phần mềm bán hàng online, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm bán hàng tốt nhất, Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý bán hàng, sử dụng phần mềm bán hàng online nào hiệu quả.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Ưu điểm, nhược điểm của ảo hoá & sự an toàn lúc khai triển ảo hóa máy chủ. Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Bình phun thuốc sâu bằng ắc quy ưu nhược điểm là gì? Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Ưu nhược điểm: giấy dán tường có thể bạn chưa biết 2021 Các dịch vụ khác 0
thuynt Tư vấn Linux Hosting là gì ? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Linux Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Giới thiệu về ưu điểm nhược điểm của bơm hóa chất đầu nhựa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Ưu và nhược điểm khi làm việc tại văn phòng chia sẻ và quán cà phê Bất động sản khác 0
D Tư vấn Ưu nhược điểm khi chọn Macbook Air 13 inch 2020 để trải nghiệm Các dịch vụ khác 0
panasonicvietnam Tư vấn Ưu - nhược điểm của điều hòa trung tâm với ngôi nhà của bạn Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Siêu phẩm laptop thông minh: Ưu nhược điểm khi chọn MacBook M1 Các dịch vụ khác 0
K Đánh giá ưu, nhược điểm máy lạnh giấu trần nối ống gió Reetech Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
doannguyen16121 Tư vấn Ưu, nhược điểm của mẫu ô đứng tâm Các dịch vụ khác 0
Remmanh Cần bán Ưu nhược điểm của rèm cửa văn phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
dienlanhtheviet Những ưu điểm và nhược điểm của các bộ giải nhiệt dầu thủy lực hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhtheviet Những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp giải nhiệt dầu thủy lực Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Phuongthao02 Tư vấn Kệ tủ bếp mở có ưu và nhược điểm gì? Các dịch vụ khác 0