Ưu và nhược điểm của Gỗ Laminate?

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
1
0
1
bgdoor.vn
Ưu và nhược điểm của Gỗ Laminate?


Laminate là gì? Laminate hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”, có tên kỹ thuật là High-pressure laminate (HPL), là vật liệu bề mặt với tính năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu nhan sắc vân hoa với nhiều tính năng nổi trội ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự nhiên trong lĩnh vực nội thất, đồ gỗ gia dụng như kệ tủ, bàn ghế, vách ngăn, tường ốp, sàn gỗ…

Vật liệu gỗ công nghiệp được ứng dụng đa dạng ở các căn hộ cao cấp do là đặc điểm đẹp, cửa gỗ công nghiệp giá rẻ dễ thiết kế, đương đại, xanh, sạch, thân thiện và bảo kê môi trường. Đó là những ưu điểm hơn hẳn so với gỗ trùng hợp. Laminate đang mở ra nhiều công năng vận dụng đầy mê hoặc và đáng sửng sốt cho công nghiệp đồ gỗ và trang trí nội thất.

Lịch sử xây dựng thương hiệu laminate

Vào năm 1992, hai người Mỹ là Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber đã nảy ra ý tưởng với mong muốn cứu lấy tài nguyên thiên nhiên trong thời khắc gỗ bị vỡ hoang tới mức báo động. Chất liệu Laminate được họ phát minh và thành công ngay sau đó.

Dù xây dựng thương hiệu muộn hơn các chất liệu nhựa khác nhưng Laminate đã chiếm lĩnh thị trường Châu Âu nhờ vào những chức năng đặc biệt tuyệt vời.

Laminate được xem như là cứu cánh cho nhân loại và đã mở ra một cánh cửa mới cho lĩnh vực nội thất tiên tiến.

Trải qua thời gian dài Laminate vẫn luôn giữ được ưu điểm và không ngừng phát triển cho nơi bây giờ.

hiện tại chất liệu này đã có mặt trên thị trường nội thất từ Tây sang Âu, và thịnh hành cả các nước Á Đông.

Đặc điểm của bề mặt Laminate

điểm cộng

Bề mặt Laminate mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp đa dạng, ngoài những màu trơn tru còn với cả màu kim loại, màu ánh nhũ.

Bề mặt film của tấm vật liệu cực kỳ phong phú như các vân gỗ tự nhiên, vân sần, vân nổi, vân đá…

Dòng post forming dẻo dai, sở hữu thể uốn cong để tạo hình cho rộng rãi đồ nội thất như quầy, kệ…

Bề mặt có tính năng chống xước, chống phai màu, chống các tác động từ hóa chất, giúp lưu giữ vẻ đẹp của nội thất lâu dài.

với tính năng chịu nhiệt tốt, chịu va đập cũng như các ảnh hưởng vật lí cực cao, giúp duy trì tuổi thọ của sản phẩm.

Dễ dàng thi công, tạo hình và lắp ghép.

Nhược điểm

giá bán hơi cao

yêu cầu kỹ thuật keo dán hiện đại: https://exim-pro.com/go-cong-nghiep-laminate-cau-tao-la-gi.html Để gia công bề mặt Laminate, các nhà sản xuất phải thực hiện bằng dây chuyền phủ bề mặt 3 trục lăn tiêu dùng keo PUR. Đây là dây chuyền sử dụng công nghệ ép nguội thích hợp với các tấm bề mặt dạng mỏng/ dạng tờ như nhôm, acrylic, màng PVC… ép gia công trên bề mặt ván gỗ công nghiệp, đặc biệt là gỗ nhựa.