Cần bán Vai trò của chế phẩm sinh học EM trong nông nghiệp, xử lý môi trường

Vuxuan

Thành viên mới
3/6/20
45
0
6
Chế phẩm sinh học EM có vai trò quan trọng trong việc thay thế các hóa chất, phân bón hóa học, thuốc BVTV, thuốc kháng sinh và các loại kích thích có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

- Đối với cây trồng:

EM có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (bao gồm cây lương thực, cây ăn quả, cây rau màu…) và mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Tác dụng chung đối với cây trồng thể hiện:

+ Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (Đẩy mạnh quá trình đường hóa).

+ Cải thiện môi trường cơ giới lý hóa và VSV hóa trong đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu. Ngăn chặn sự phát sinh các mầm bệnh và côn trùng có hại trong đất, kìm hãm sự sinh sôi các mầm bệnh và côn trùng có hại.

+ Tăng cường công suất và khả năng quang hợp của cây trồng;

+ Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả sử dụng các chất dinh dưỡng. Do đó tăng cường hiệu lực và sử dụng tiết kiệm phân bón hữu cơ.

+ Kéo dài được thời gian bảo quản, tăng chất lượng bảo quản các loại nông sản tươi sống, làm cho hoa trái tươi lâu.

Sử dụng chế phẩm EM đến một chừng mực nào đó đủ để VSV có ích tăng lên thành một quần thể thống trị, thì khả năng cư ngụ (tồn tại và phát triển) của chúng cũng tăng lên và hệ sinh thái VSV trong đất khi đó trở nên ổn định và rất cân bằng. Lúc đó các VSV loại cá biệt, đặc biệt là các VSV có hại không phát triển được dẫn đến khả năng nhiễm bệnh của đất và cây đươc kiểm soát.

Rễ cây trồng tiết ra các chất như Cacbonhydrat, Amino Axit và các axit hữu cơ, các enzym hoạt động. Các VSV có ích lợi dụng các chất này để phát triển. Trong chu trình này, các vi khuẩn cũng đồng thời bài tiết ra Amino Axit, Axit Nucleotic và nhiều Vitamin cũng như các loại Hoocmon cho cây trồng phát triển.

- Đối với vật nuôi:

EM có tác dụng đối với vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các thủy sản, hải sản. Tác dụng chung đối với vật nuôi thể hiện:

+ Giúp phát triển hệ VSV tiêu hóa, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn. Đặc biệt EM còn tăng cường khả năng, kích thích sự phát triển của hệ VSV trong dạ cỏ của một số động vật nhai lại như trâu, bò, dê cừu…

+ Tăng sức khỏe cho vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chông chịu với bệnh tật với các điều kiện ngoại cảnh cho vật nuôi.

+ Làm cho gia súc, gia cầm mắn đẻ hơn;

+ Tăng chất lượng thịt, tăng năng suất chăn nuôi;

+ Làm tăng chất lượng phân bón cho cây trồng;

+ Tiêu diệt các VSV có hại. Làm giảm và làm mất mùi hôi thối, ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi. Vì vậy dùng chế phẩm EM hòa vào thức ăn hay nước uống hàng ngày đã pha và phun trực tiếp lên mình con vật như lợn, chó sẽ làm mất mùi hôi; phun trực tiếp vào bầu vú con cái, thì khi con bú sẽ tránh được nhiễm khuẩn

- Đối với môi trường:

Điều rất đặc biệt là: Các VSV hữu hiệu có trong chế phẩm EM có tác dụng tiêu diệt các VSV gây hôi thối trong môi trong môi trường, trong đường ruột các con gia súc, gia cầm và các nấm mốc gây ra H2S, SO2, NH3, CH4 bay hơi… Vì vậy đối với môi trường E.M có tác dụng:

+ Phun EM vào những nơi hôi thối như vào các đống rác thải, các cống, rãnh, các toalet, lên mình con vật có mùi hôi, vào chuồng trại chăn nuôi có tác dụng rõ rệt và hết sức nhanh chóng.

+ Đối với với các loại rác hữu cơ thì chỉ sau một ngày đã có thể hết mùi, sau đó thể tích đống rác sụt đi nhanh chóng và tốc độ mùn hóa diễn ra rất nhanh.

+ Phun EM vào kho tàng, nơi cất đựng các nông sản có tác dụng ngăn chặn được các quá trình gây thối, mốc.

+ Cho vật nuôi ăn và uống, làm giảm mùi hôi thối của phân thải ra. Dùng liên tục như vậy thì phân gia súc gia cầm không còn mùi hôi nữa lúc đó chuồng trại có ở gần nhà cũng không gây ảnh hưởng.

+ Giảm hẳn mật độ ruồi, ve, muỗi và các loại côn trùng bay.

+ Tương lai lâu dài của một nền nông nghiệp hữu cơ không dùng vô cơ và các chất hóa học độc hại, cơ sở của một nền nông nghiệp sạch, nông sản và thực phẩm sạch.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Cần bán Vai trò và ứng dụng của đá trân châu - Perlite trong trồng trọt Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Vai trò của phụ kiện nhà bếp thông minh là gì?cx Các dịch vụ khác 0
T Vai trò của phụ kiện nhà bếp thông minh là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Vai trò và ứng dụng của máy nén lạnh Các dịch vụ khác 0
T Tầm quan trọng và vai trò của kế toán thuế trong doanh nghiệp? Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tư vấn Vai trò sức mạnh của công suất Amply karaoke đối với dàn âm thanh karaoke Các dịch vụ khác 0
Thietbikhachsan103 Vai trò của kệ, cây treo quần áo trong shop Các dịch vụ khác 0
T Vai trò của cảm biến áp suất Máy Móc Công Nghiệp 0
quyetdodo Vai trò của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Các dịch vụ khác 0
T Vai trò của tấm làm mát cooling pad trong nhà xưởng Máy Móc Công Nghiệp 0
Kế toán Sài Gòn Vai trò của phòng kế toán đối với doanh nghiệp - dịch vụ kế toán Các dịch vụ khác 0
baovesamurai Tư vấn Vai trò của nhân viên bảo vệ nhà máy Các dịch vụ khác 0
IICCI - Việt Nam Vai trò của xúc tiến thương mại đối với doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Kim Chii Tư vấn Siêu âm phụ khoa là gì? Vai trò của siêu âm phụ khoa Mẹ và Bé 0
R Tư vấn Siêu âm phụ khoa là gì? Vai trò của siêu âm phụ khoa Các dịch vụ khác 0