Tư vấn Vai trò của marketing trong phòng khám tư nhân

An Pro

Thành viên mới
13/12/18
27
0
1
Trước khi xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng khám thì phải hiểu được vai trò của hoạt động Marketing cho phòng khám trước, hay nói cách khác chính là tại sao nên triển khai Marketing cho phòng khám. Thứ nhất đó chính là cơ chế bao cấp hết thời chính là cơ hội tuyệt vời để các phòng khám hoạt động. Giờ đây, bệnh nhân hay khách hàng không phải chỉ có lựa chọn duy nhất là khám bệnh ở các bệnh viện, trạm y tế công lập mà có thể có các lựa chọn khác chính là các phòng khám. Việc thay đổi cơ chế nhà nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế tự thu tự chi giúp cởi trói cho bệnh viện và các các y bác sĩ, nhân viên là việc trong các bệnh viện.
Các y bác sĩ trong bệnh viện có thể mở thêm các phòng khám tư nhân bên ngoài để nâng cao nguồn thu nhập thông qua việc cung cấp dịch vụ khám bệnh riêng cho khách hàng. Đi cùng với đó bệnh nhân có cơ hội được chăm sóc và phục vụ tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc khám và điều trị bệnh. Chính vì vậy mà xu hướng bệnh nhân sử dụng các dịch vụ của phòng khám tư nhân ngày càng nhiều vì không muốn chen chúc trong bệnh viện đông đúc hay mất thời gian chờ đợi lâu, đặc biệt khi kinh tế và đời sống của các gia đình ngày càng nâng cao hơn. Đó chính là lý do đầu tiên khiến cho các phòng khám tư nhân cần xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng khám để thu hút thêm nhiều khách hàng, quảng bá dịch vụ khám và điều trị bệnh đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc triển khai các hoạt động Marketing giúp các phòng khám thu hút khách hàng hiệu quả đồng thời quảng bá thương hiệu phòng khám đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.
Với cơ chế cởi trói cho bệnh viện, các bệnh viện công lập cùng với phòng khám tư nhân có một sân chơi bình đẳng hơn tuy nhiên đi cùng với đó là sự cạnh tranh cao hơn đúng theo định hướng của cơ chế thị trường. Hiểu theo một cách đơn giản đó chính là ai thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ, ai cung cấp dịch vụ tốt hơn, phục vụ khách hàng chu đáo hơn thì có cơ hội phát triển và thu được lợi nhuận lớn. Chính vì vậy các phòng khám tư nhân ngày càng nở rộ đi cùng với triển khai các hoạt động Marketing, quảng cáo tiếp thị rầm rộ, không chỉ có phòng khám mà cả các bệnh viện công lập và bệnh viện nhân đều chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và tiếp cận bệnh nhân thông qua các kênh Marketing, các chiến dịch quảng bá, giới thiệu hay khuyến mại dịch vụ.
Chính sự cạnh tranh ngày càng lớn khiến cho các phòng khám hay bệnh viện tư nhân cần xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng khám để quảng bá thương hiệu và thu hút thêm nhiều khách hàng nhằm duy trì sự tồn tại và phát triển của phòng khám. Sân chơi giờ gần như công bằng, điều khác biệt chỉ đến từ cách làm, cách triển khai các hoạt động Marketing tiếp thị và nâng cao chất lượng dịch vụ để tiếp cận khách hàng hiệu quả.
Một yếu tố khác khiến cho các phòng khám cần xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng khám đó chính là tư duy đứng đầu. Nếu bạn muốn đưa phòng khám của bạn đứng đầu trong một hoạt động nào đó ví dụ như phòng khám nha khoa, phòng khám xương khớp, phòng khám đông y hay phòng khám và điều trị các bệnh về gan thì việc xây dựng và triển khai hoạt động Marketing là không thể thiếu. Nếu triển khai Marketing hiệu quả có thể giúp bạn định hình được thương hiệu trong trái tim của khách hàng đồng thời thu hút khách hàng hiệu quả, gia tăng thị phần trong các nhóm bệnh hay các dịch vụ khám và điều trị bệnh cụ thể, thậm chí là đứng đầu thị trường.

>>> Xem thêm: Vai trò của marketing cho phòng khám tư nhân bạn cần biết ?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Vai trò của Facebook với truyền thông Tin tức cập nhật 0
K Vai trò của phòng kế toán đối với doanh nghiệp - dịch vụ kế toán Các dịch vụ khác 0
baovesamurai Tư vấn Vai trò của nhân viên bảo vệ nhà máy Các dịch vụ khác 0
IICCI - Việt Nam Vai trò của xúc tiến thương mại đối với doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T CLB TP.HCM chú trọng vai trò của tiền đạo nội binh Tin tức cập nhật 0
Kim Chii Tư vấn Siêu âm phụ khoa là gì? Vai trò của siêu âm phụ khoa Mẹ và Bé 0
R Tư vấn Siêu âm phụ khoa là gì? Vai trò của siêu âm phụ khoa Các dịch vụ khác 0
J Bao bì pp dệt và vai trò của nó trong kinh doanh và cuộc sống Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự cho cửa hàng ở Bạc Liêu Các dịch vụ khác 0
hoale121 Vai trò quan trọng của thùng rác nhựa trong cuộc sống Nội Thất - Xây Dựng 0
lebach Tư vấn vai trò của làm biển quảng cáo tại cầu giấy Các dịch vụ khác 0
T Ferdinand chê vai trò thủ lĩnh của Maguire Tin tức cập nhật 0
T Tư vấn Vai trò của kỹ năng giao tiếp ? Việc Làm - Học Hành 0
H Vai Trò Của Cảng Biển Quốc Tế Và Khu Công Nghiệp Cà Ná đối với sự phát triễn của Tỉnh Ninh Thuận? ” Căn hộ chung cư 0
Vuxuan Cần bán Vai trò của chế phẩm sinh học EM trong nông nghiệp, xử lý môi trường Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0