Vận hành đúng cách khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp có mùi khét

tibodinh

Thành viên mới
18/6/19
72
0
6
Vận hành đúng cách khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp có mùi khét

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, đôi khi người dùng sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn trên giá máy hút bụi công suất lớn thiết bị vệ sinh công nghiệp này. Một trong những vấn đề hay gặp là máy hút bụi công suất lớn có mùi khét bất thường.


Vậy, nguyên nhân dẫn tới sự cố này là gì, cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp có mùi khét ra sao? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số nguyên nhân gây sự cố để có phương hướng khắc phục hiệu quả.

Chủ quan khi vận hành máy
Việc chủ quan, không tham khảo và tuân thủ đúng theo hướng dẫn khi vận hành máy hút bụi công nghiệp có thể khiến thiết bị gặp trục trặc, có mùi khét bất thường. Một số sai lầm mà người dùng nên tránh là: hút các loại rác thải có kích thước quá lớn hoặc vật sắc nhọn, sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, hút chất lỏng trong khi máy không có khả năng hút nước,… Do đó, người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết trước khi vận hành để thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ, tránh phát sinh sự cố không mong muốn.

Vấn đề trên con lăn và vành đai
Có vật kẹt giữa con lăn bàn chải và vành đai: trong trường hợp bạn đang hút bụi cho rèm cửa hay thảm trải sàn và vô tình rèm cửa, tấm thảm bị cuốn vào giữa con lăn bàn chải và vành đai thì cũng dễ khiến máy phát ra mùi khét bất thường do motor máy hút bụi bị nóng. Khi đó, người dùng nên tắt và rút phích cắm của máy, kéo nhẹ tấm thảm hay rèm cửa bị kẹt giữa 2 bộ phận trên ra rồi khởi động máy và hút bụi bình thường.

Vành đai bị hỏng: nếu bộ phận này bị hư hỏng hoặc mắc kẹt thì sẽ khiến máy hút bụi có mùi khét bất thường khi đang vận hành. Do đó, khi máy có mùi khét, bạn nên tắt máy, rút phích cắm khỏi ổ và kiểm tra xem vành đai có bị xoắn, mòn hay hư hỏng không. Nếu xung quanh vành đai có nhiều tóc, lông vật nuôi, sợi chỉ,… thì bạn cần loại bỏ hoàn toàn các vật thể này. Trong trường hợp vành đai đã bị hư hỏng nặng, người dùng nên thay thế vành đai mới.

Động cơ máy hút bụi công nghiệp gặp trục trặc
Nếu vành đai và con lăn bàn chải đang hoạt động tốt nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi khét thì có thể vấn đề nằm ở động cơ. Nếu động cơ của máy hút bụi công nghiệp đã hoạt động lâu ngày nhưng không được kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến motor bị bám nhiều bụi bẩn, dẫn tới tình trạng không tỏa nhiệt được và bị nóng nhanh, sinh ra mùi khét. Trong trường hợp này, người sử dụng tốt nhất nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được xử lý kịp thời và không được tự ý tháo lắp, sửa chữa động cơ bởi có thể khiến máy bị hư hỏng trầm trọng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và phương pháp sửa chữa khi máy hút bụi công nghiệp có mùi khét bất thường mà người dùng nên lưu ý để biết cách ứng phó kịp thời nếu không may thiết bị gặp sự cố trên.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Vụ thủy điện Buôn Kuốp xả lũ: 'Sẽ đánh giá quy trình vận hành liên hồ xem ai sai, ai đúng' Tin tức cập nhật 0
Q Lý do cần vận hành tháp giải nhiệt đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyenhoa658 Vận hành đúng cách của máy cưa nhôm - Bạn đã biết? Máy Móc Công Nghiệp 0
blademail89 Các bước để vận hành máy nén khí rửa xe đúng cách Các dịch vụ khác 0
N Vận hành máy làm mát nhà xưởng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Cần bán Xe Cub Halim - vận hành ổn định Xe máy - Xe đạp 0
bgdoor Tư vấn Vận hành của máy tiện CNC thế nào cho an toàn Các dịch vụ khác 0
T Cống thuỷ lợi lớn nhất miền Tây vận hành Tin tức cập nhật 0
J Tư vấn Nhà phân phối xe vận chuyển hành lý rẻ nhất Toàn Quốc Các dịch vụ khác 0
T Hải Dương dừng vận tải hành khách Tin tức cập nhật 0
T Quảng Ninh, Hải Dương dừng vận tải hành khách Tin tức cập nhật 0
Tín Đạt Tư vấn An toàn khi vận hành nhà kho Các dịch vụ khác 0
T Khám phá New World Phu Quoc Resort trước ngày vận hành Tin tức cập nhật 0
J Tư vấn Flash sale xe vận chuyển hành lý tại công ty Hành Tinh Xanh Các dịch vụ khác 0
sangthanh1990 Tư vấn Các lưu ý trong quá trình sử dụng và vận hành nồi hơi điện Các dịch vụ khác 0