Văn hóa thiết kế kiểu nhà hàng Hàn Quốc cổ xưa cần tu bổ

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
227
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
'Sự chậm trễ phát triển' trong nghiên cứu thiết kế của nhà hàng Hàn Quốc cổ đã thi công xưa kia thuộc Quận văn hóa ở Incheon hoàn thành cuộc điều tra tài sản văn hóa sau 6 năm

thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-sushi-masa-25.jpg

Ảnh: fnb.qdc.vn

Sau khi được chỉ định là khu vực phát triển đô thị vào năm 2006, báo cáo điều tra về các tài sản văn hóa bị chôn vùi ở quận Incheon Munhak, trong đó có cả những kiến trúc thiết kế nhiều nhà hàng cổ của Hàn Quốc xưa kia, đã trôi dạt trong một thời gian dài do suy thoái bất động sản, v.v. ., được hoàn thành sau 6 năm.

Theo Michuhol-gu, Incheon ngày 11, cuộc điều tra về các tài sản văn hóa bao gồm cả những thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc cổ bị chôn vùi trong khuôn viên Dự án Phát triển Đô thị Quận Munhak, bắt đầu từ năm 2015, đã hoàn thành nghiên cứu thiết kế kiến trúc cổ vào cuối tháng trước.

Viện nghiên cứu được huyện giao điều tra đã hoàn thành công tác điều tra tài sản văn hóa trong những nhà hàng có kiến trúc thiết kế cổ kính vào cuối năm 2018, nhưng viện nghỉ kinh doanh giữa chừng nên thủ tục cuối cùng Cục Di sản văn hóa phải báo cáo với Cục Di sản Văn hóa lần đầu tiên về các kế hoạch thi công tu bổ kiến trúc nhà hàng Hàn cổ này sau ba năm vào năm nay.

Theo kết quả của cuộc điều tra, 916 bộ hài cốt đã được khai quật từ khu vực dự án nhà hàng cổ của Hàn Quốc, 117-1 Munhak-dong, bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng gốm, ngói lợp và đũa đồng.

Hầu hết những di tích kiến trúc nhà hàng với thiết kế cổ xưa này của Hàn Quốc đã được xác định là từ triều đại Goryeo đến triều đại Joseon

Cục Quản lý Di sản Văn hóa cho rằng không cần địa phương bảo tồn vì hầu hết các di tích từ khu vực này đều là di tích sống.

Đạo luật Bảo vệ và Điều tra Di sản Văn hóa bị chôn vùi yêu cầu rằng các thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần là một trong các phần phải bảo quản ở địa phương, bảo quản chuyển giao và lưu giữ hồ sơ nếu di sản văn hóa bị chôn vùi ở khu đất nhà hàng Hàn cổ xưa được khai quật có giá trị lịch sử hoặc học thuật và kiến trúc thiết kế.

Huyện có kế hoạch trả lại hiện trạng phần hài cốt đã khai quật được theo nhận định của Cục Di sản văn hóa và tiếp tục dự án phát triển như hiện tại.

Dự án Phát triển Đô thị Quận Munhak gồm nhiều dự án thi công chuỗi nhà hàng theo thiết kế thuần Hàn Quốc, được xúc tiến từ năm 2006, nhằm mục đích tạo ra một môi trường đô thị dễ chịu trong khu vực mà Công viên Tự nhiên Thành phố Munhak đã bị cắt bỏ do việc thi công các nhà hàng dọc tuyến xây dựng Đường cao tốc Gyeongin thứ 2.

Đến tháng 10 năm sau, 992 hộ gia đình, đường xá, không gian xanh và công viên với các nhà hàng Hàn Quốc bao quanh sẽ được thiết kế lại và thi công xây dựng trên khu đất rộng 81.250 mét vuông, xung quanh 141-1 Munhak-dong.

Tuy nhiên, dự án thi công nhà hàng này đã bị trôi trong một thời gian dài do những tác nhân xấu như suy thoái kinh tế bất động sản kéo theo sự chỉ định của người thực hiện khâu thi công các thiết kế nhà hàng kiểu Hàn này và sự phá sản của chủ đầu tư.

Một quan chức Michuhol-gu cho biết, “Hầu hết các khu vực kinh doanh nhà hàng ở Hàn Quốc đều là dân cư ngoài ngành thiết kế cũng như thi công không chuyên và phạm vi rộng nên đã khai quật được rất nhiều di vật sống.

Nguồn: fnb.qdc.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangpr Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ đẹp mang đậm nét văn hóa Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
nonganson Tư vấn Nét văn hóa cà phê tại thủ phủ Buôn Ma Thuột Du Lịch 0
N văn hóa tín ngưỡng đặc trưng Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Chính chủ cần tiền bán gấp 116m2 đất tái định cư Đồng Doi sát làng văn hóa Đất bán - cho thuê 0
doducthanh Tư vấn Tượng Bác Hồ để hội trường - Nét tinh hoa văn hóa Việt Căn hộ chung cư 0
H Khám phá các nét văn hóa độc đáo tại Đài Loan Du Lịch 0
anhnguyen1304 Văn hóa Cà Phê Ban Mê Ẩm thực 0
An Thành Máy đóng gói Tư vấn Cách làm bánh mì – Món ăn đường phố nét văn hóa của Việt Nam Ẩm thực 0
B Cần bán Bán đất TĐC Đồng Doi Ba Vì sát khu du lịch làng văn hóa Bất động sản khác 0
vuadodongsg Đỉnh Đồng Có Ý Nghĩa Gì Trong Văn Hóa Việt Các dịch vụ khác 0
hoanglan Cần bán Bán Khoảng 3000m2 tại Khu Văn Hóa Bảo Tồn Chiềng Đi, Mộc Châu Nhà bán - cho thuê 0
hoanglan89 Cần bán Bán Khoảng 3000m2 tại Khu Văn Hóa Bảo Tồn Chiềng Đi, Mộc Châu Đất bán - cho thuê 0
D Tư vấn Giữ gìn bản sắc văn hóa trong hội nhập Điêu khắc Liên Vũ Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Giữ gìn bản sắc văn hóa trong hội nhập Điêu khắc Liên Vũ Nội Thất - Xây Dựng 0
123haitopk Afternoon tea – Khi uống trà trở thành một nền văn hóa Ẩm thực 0