Tư vấn Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới đem đến may mắn thịnh vượng

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,197
7
38
VND
Hiện nay, chúng ta mang thể dễ thấy nhận thấy sự xuất hiện của b bàn thờ Thần Tài hổ Địa tại các gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp,.... Vậy khi lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mới phải chuẩn bị những gì? Bài văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới đọc như thế nào cho đúng, để nghi thức được đầy đủ và chỉn chu nhất, mang mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình, cũng như giúp cho công việc khiến ăn buôn bán buôn bán được thuận lợi, phát đạt nhất. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về bí quyết lập bàn thờ thần tài ông công mới chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa

Theo dân gian quan niệm, thì Thần Tài là vị thần cai quản những công việc thúc đẩy đến tiền bạc và của nả cho mỗi gia đình. Còn Thổ Địa là vị thần hộ mệnh từ xóm làng, Ngài cai quản đất đai, phù hộ cho tất cả người và gia súc trong làng. Vậy nên nhiều gia đình, đặc biệt là những người khiến ăn kinh doanh, buôn bán đều thờ phụng Thần Tài Thổ Địa trong nhà với mong muốn mang thật phổ biến tiền bạc, cuộc sống luôn được sung túc, dư dả.

Theo phong tục Việt Nam, cứ vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm, các gia đình người Việt Nam sẽ thường khiến cho một mâm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho tất cả người trong gia đình luôn được khỏe mạnh, bình an, may mắn và thành đạt.

No alt text provided for this image>> Xem ngay: Bàn thờ thần tài cần có những gì? Thế nào là chuẩn nhất?

Thần Tài, Thổ Địa được xem là 2 vị thần mang lại đa dạng may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu như khi thờ Thần Tài người ta thường cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng cà phê. Đặc biệt vào các dịp lễ Tết, vai trò từ Thần Tài ngày một xem trọng hơn. Người ta lo sửa soạn trang trí nhà cửa, lau chùi cho 2 ông luôn được sạch sẽ, ví như tượng 2 vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh tượng mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư đều được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới, hầu hết điều mới, nếu đa số thiết bị được được ngăn nắp gọn gàng và bàn thờ Thần Tài sở hữu sạch sẽ thì khiến cho ăn mới phát tài.

Cách sắm lễ và chuẩn bị lập bàn thờ Thần Tài mới

Gia chủ sở hữu thể chọn lọc những đồ thờ cúng lập bàn thờ thần Tài mới theo phong tục truyền thống vùng miền của gia chủ. Hoặc sở hữu thể chuẩn bị theo những gợi ý dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà dưới đây:

10 bông hoả hồng hoặc hoa cúc vàng một đĩa xôi đậu hoặc xôi gấc, một con gà trống luộc một con cá lóc nướng 1 mâm ngũ quả kèm thêm đó là 5 quả cau và 5 lá trầu 5 củ tỏi một bình rượu nhỏ 1 bao thuốc lá mở nắp rút ra một điếu một bộ quần áo, mũ thần linh và 1 ông ngựa đỏ to 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch và 5 bộ áo xống 5 màu xếp theo trật tự của trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh 5 bó hương 10 đinh lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nên sắm dòng nền trắng thiếc vàng) Bài văn khấn lập bàn thờ thần tài mới

No alt text provided for this image>> Xem thêm: Bài Văn Khấn Thần Tài hàng ngày đơn giản, dễ "thuộc lòng"

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ cùng với chư vị Tôn thần Con kính lạy ngài Đông Trù Tư - Táo phủ Thần quân Con kính lạy Thần Tài vị tiền Con kính lạy các vị Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ chúng con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Chú ngự tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ chúng con thật tình sửa soạn hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và những lễ vật khác cúng dâng, bày ra trước án kính mời những Ngài Thần Tài Thổ Địa tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin 2 vị Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì kính dâng cho tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo được hưng long thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Ngoài ra, tùy vào mong muốn của gia chủ muốn vái xin điều gì có thể khấn thêm).

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cúi xin trước án mong được những Ngài phù trợ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

No alt text provided for this image>> Xem ngay: Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Dưới Bàn Thờ Gia Tiên Không?

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa được nhiều lộc lá nhất

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tuy đặt dưới đất, nhưng các Ngài đều là những người cực kỳ ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, gia chủ cần giữ cho tượng các Ngài luôn được sạch sẽ bằng bí quyết tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch cho tượng. Khi trời mưa to, gia chủ cần bê tượng Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc ngậm tiền cho vào một loại chậu sạch và để tắm mưa ko kể trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương khấn bái. Đối với bàn thờ Thần Tài mới lập, gia chủ bắt buộc thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Tuyệt đối ko vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ Thần Tài vì những ngọn đèn đó cũng giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho những vị giáng xuống trần, phù trì độ trì cho gia đình luôn được an vui, tài lộc may mắn.

No alt text provided for this image>> Xem thêm: Có Nên Đặt Tiền Thật Lên Bàn Thờ Thần Tài Không? Tại Sao?

Trong 100 ngày đầu tiên, mỗi sáng gia chủ chỉ phải thay nước và thắp một nén nhang thơm. Còn những lúc buộc phải cầu xin điều gì thì gia chủ phải thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Với những ngày lễ tết mùng 1, ngày rằm thì gia chủ sẽ thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm gia chủ mới nên rút chân nhang hoặc mua một ngày lành để rút chân hương lúc bát hương quá đầy và đem hóa cùng với tiền giấy. Khi hóa xong gia chủ cần đổ một tẹo rượu vào đám tro để tro tàn ko bị bay vào nhà. Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách tậu lễ lập bàn thờ thần tài và bàn văn khấn lập bàn thờ thần tài mới mang gia chủ luôn gặp may mắn, công việc sự nghiệp phát triển thuận lợi, gia đạo hạnh phúc vững bền từ phía Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đưa quý gia chủ sở hữu thêm rộng rãi thông tin bổ ích. Nếu gia chủ mang nhu cầu tậu bộ đồ thờ Thần Tài, hay các vật phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy, tượng đồng, tranh đồng, trống đồng,... hay sở hữu bất cứ thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại hãy liên quan ngay với chúng tôi qua hotline: 0967.23.7777 để được những chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 36+ bộ đồ thờ trên bàn thờ Thần Tài đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Văn khấn quan Âm Bồ Tát Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Văn khấn bao sái bàn thờ gia tiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Thỏa Ý Nguyện Với Bài Văn Khấn Gia Tiên Ngày Thường Các dịch vụ khác 0
K Văn Khấn Ban Sơn Trang Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Văn khấn Mẹ Quan Âm tại nhà chuẩn nhất dành cho quý phật tử Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên được dùng nhiều nhất Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, đầy đủ & hay nhất Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Tiền bạc ùa về như vũ bão nhờ bài văn khấn thần tài hàng ngày Các dịch vụ khác 1
hoangpr Tư vấn Bài văn khấn ở nhà thờ họ Chuẩn Nhất cho ngày lễ, rằm và mồng 1 Nội Thất - Xây Dựng 0
dichvuchuyennhatrongoii Tư vấn Bài Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới Đúng Chuẩn Căn hộ chung cư 0
Trần Đình Kiệt Văn khấn cúng động thổ Các dịch vụ khác 0
Trần Đình Kiệt Văn khấn cúng nhập trạch Các dịch vụ khác 0
Trần Đình Kiệt Văn khấn cúng khai trương Các dịch vụ khác 0
Trần Đình Kiệt Văn khấn cúng thôi nôi cho bé gái Các dịch vụ khác 0
Trần Đình Kiệt văn khấn cúng đầy tháng bé trai Các dịch vụ khác 0