Van Phao | Van Phao Nước | Van Phao Cơ | Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Phao | Ứng Dụng Của Van Phao

van gioăng vindec02

Thành viên mới
22/8/18
21
0
1
VND
Van Phao | Van Phao Nước | Van Phao Cơ | Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Phao | Ứng Dụng Của Van Phao
-VINDEC là nhà cung cấp phân phối các loại van công nghiệp đa dạng về chủng loại và ứng dụng: Van Bi | Van Bướm | Van An Toàn | Van Phao Nước | Van Cầu | Van Một Chiều | Van Cửa | Van Giảm Áp | Van Điều Khiển Điện | Van Điều Khiển Khí Nén...cho các công trình cấp, thoát nước, lò hơi, khí nén, hóa chất, dầu khí,... các nhà máy, xí nghiệp, các khu chung cư, tòa nhà cao ốc, trường học, dân dụng... nhập khẩu từ các nhà sản xuất van công nghiệp của các nước tiến tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ý.., VINDEC đã trải qua nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước và các nước trong khu vực như Lào, Singgapo, Myanmar, Campuchia, Thái Lan…chúng tôi xin trình bày bài viết khái quát tổng quan về van phao, một loại van công nghiệp được sử dụng trong thiết kế xây dựng hệ đường ống dẫn nước và dẫn hơi.

► Van phao là gì?

Van Phao là một thiết bị dùng để đóng, ngắt dòng chảy chất lỏng, thường là nước ở một mức đã được xác định trước nhờ sự điều chỉnh lên xuống của cần phao.Khi được điều chỉnh và làm việc một cách hợp lý van phao hoạt động rất chính xác và có mức độ tin cậy cao. Van phao được sử dụng ở hầu hết các bể chứa nước của các hộ gia đình ở Việt Nam, hồ chứa nước tại khu công nghiệp, các khu chung cư cao tầng, các tòa nhà thương mại cũng như trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Cơ chế hoạt động của van phao rất đơn giản, có độ tin cậy cao và sử dụng phổ biến.

van_phao_cong_nghiep.jpg


► Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van phao

1. Cấu Tạo

♦Van phao được cấu tạo bởi 3 phần chính đó là: van, thân và thiết bị phao có thể được làm từ các vật liệu khác nhau như là: gang, đồng, thép hoặc inox

- Van: được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng

- Phao: phao của van thường hình tròn và được nén đầy không khí bên trong và được gắn vào thân đòn ( cần trục)

ctv.jpg


2. Nguyên lý hoạt động

Hoạt động đóng mở tự động nhờ sự lên xuống của cần phao đã được cài đặt ban đầu theo lưu lượng nước vào trong bể hoặc hầm chứa nước

- Trường hợp van phao mở: khi mực nước trong bể , hầm chứa xuống một mức giới hạn đã được cài thì cần phao sẽ đi theo xuống bề mặt nước làm cho van mở ra, khi đó lượng nước trong khoang nắp van sẽ chảy ra theo van , đồng thời ở ngay thời điểm đó lưu lượng nước của hệ thống sẽ đi qua cụm van chính thắng được lực nén của lò xo làm cho cụm lá van hở ra cho lưu lựợng nước đi qua vào bể, hầm chứa

- Trường hợp van phao đóng: khi nước đã lấy đủ vào bể, hầm chứa. Mực nước đã được cài đặt ban đầu ở vị trí đóng thì cần phao sẽ đóng van điều tiết lại, làm cho khoang nắp chứa một lượng áp bằng lượng áp trong hệ thống ống dẫn nước đóng cụm lá van xuống không cho lưu lượng nước đi qua van chính.

► Ứng Dụng phổ biến của van phao

Ứng dụng phổ biến nhất của van phao là ở các bể nước của các hộ gia đình, các bể nước tòa nhà chung cư cao tầng, căn hộ, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp, đặc biệt là nó được sử dụng ở các nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Van phao nằm bên trong bể dự trữ ở phía sau của bồn vệ sinh. Hầu hết các thiết bị vệ sinh đều có một thiết bị phao nổi hình nón gắn với thân kéo dài qua bể lên van phao. Khi nhà vệ sinh được làm sạch các phao bị thả xuống khi nước được giải phóng và van được kích hoạt. Bồn nước sẽ nạp lại và van sẽ đóng. Cơ chế làm việc của van phao ở nhà vệ sinh hay ở bể nước lớn là giống nhau, theo cơ một cơ chế đóng mở của van phao thông dụng.

Hiện nay, VINDEC đang là nhà phân phối độc quyền các loại van phao, bên cạnh những dòng van phao cơ, VINDEC còn phân phối các loại van phao điện, điều khiển tự động cho một số ứng dụng chuyên dụng.Chúng tôi sẽ căn cứ vào mỗi yêu cầu cụ thể, tùy tính chất của mỗi dự án để tư vấn cho các nhà thầu cơ điện, chủ đầu tư, đơn vị thi công lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, đáp ứng chất lượng và yêu cầu kỹ thuật cũng như tiết kiệm được chi phí và đảm bảo tiến độ giao hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm van phao trong hệ thống van công nghiệp.

TỔNG HỢP VÀ BIÊN SOẠN​

HẢI VINDEC​

VINDEC CO., LTD

Địa Chỉ: Số 11/139 Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 1966 804

Email: sales02@vindec.vn

Website:
VINDEC.NET
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Mua van phao giá tốt tại Hải Dương Máy Móc Công Nghiệp 0
D Cần bán Tìm hiểu cấu tạo cà những nguyên lý làm việc của các loại van phao Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Tìm hiểu về van phao trong hệ thống Van công nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Van phao trong hệ van công nghiệp HVAC Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Ứng dụng thực tế và thông số kỹ thuật của van phao mac 3 theo HBP Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Van phao cơ Ý/van phao lắp bích - chất liệu cấu tạo đánh giá chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
D Cần bán Nơi bán van phao điện tốt nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Thông số kỹ thuật của van phao mac 3 tại HBP Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Van phao cơ Ý/Trung quốc, Đài loan, Miha... đang được HBP phân phối Máy Móc Công Nghiệp 0
D Cần bán Van phao lắp trong bồn nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Bạn Biết Mua Van Phao Ở Đâu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Đơn Vị Cung Cấp Linh Kiện Tủ Nấu Cơm: Van Phao Tủ Cơm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Van gió MFD là gì? Mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Máy Móc Công Nghiệp 0
P Van kitz Lê Ban Máy Móc Công Nghiệp 0
caovietnha Cần bán Xy lanh, Van, Bộ lọc Norgren tại Việt Nam Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0