Vì kèo thép và những lợi thế trong xây dựng

aaa123

Thành viên mới
3/6/19
1
0
1
VND
VÌ KÈO THÉP VÀ NHỮNG LỢI THẾ TRONG XÂY DỰNG​
Vì kèo thép là loại vật liệu xây dựng đang được sử dụng nhiều trong xây dựng các công trình nhà ở, nhà xưởng, trung tâm mua sắm, các tòa nhà cao ốc, bệnh viện và khu nghỉ dưỡng… Với nhiều đặc điểm ưu việt lại phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, vì kèo thép trở thành vật liệu của thời kỳ công nghệ xây dựng hiện đại thay thế cho các loại vật liệu cũ trong các công trình trước kia.
80616
Từ thời xưa, ông cha ta thường sử dụng các vật liệu vì kèo bằng gỗ, nhưng chúng có nhiều nhược điểm như dễ mối mọt và giá thành cao, rừng lại là tài nguyên hạn chế nên việc khai thác gỗ tự nhiên sẽ khó khăn và gỗ rừng ngày càng khan hiếm. Để hạn chế các nhược điểm như vậy vì kèo thép đã ra đời.
Vì kèo thép là một tổ hợp giữa các thanh TC75.75 được chế tạo thành một vì kèo liên kết bằng vít tự khoan với cường độ cao. Được định vị vào dầm bê tông bằng pad liên kết, buloong nở hay buloong đạn với kích thước M100×120mm hoặc M120×150mm. Các vì kèo thép được liên kết với nhau bằng thanh giằng bụng.
Vì kèo thép có các lợi thế trong xây dựng như:
– Là một loại vật liệu xây dựng có độ bền tốt. Do kèo thép được làm từ thép mạ hỗn hợp nhôm kẽm nên có độ bền cao, chống rỉ sét. Khắc phục được nhược điểm của gỗ như bị mọt ăn, bê tông bị nứt vỡ, vì kèo thép rất chắc chắn. Qua thời gian dài, lớp mạ bên ngoài vì kèo thép có thể bị ăn mòn do xảy ra quá trình oxi hóa nhưng không hề làm thay đổi tính chất và kết cấu của lớp thép, không làm ảnh hưởng đến công trình.
– Vì kèo thép là một vật liệu nhẹ, giảm bớt trọng tải cho khung nhà, nền móng nhà. Khắc phục được nhược điểm của mái bê tông cốt thép đó là quá nặng gây ảnh hưởng có thể làm nghiêng, sụt lún công trình. Ngoài ra, vì kèo thép có tính chất nhẹ nên có thể vận chuyển và lắp ráp dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí cũng như tốc độ thi công công trình sẽ nhanh hơn.
– Khí hậu tại Việt Nam khá đặc trưng và dễ dàng làm các loại vật liệu xây dựng xuống cấp một cách nhanh chóng. Vì kèo thép lại có thể thích nghi tốt với sự biến thiên của nhiệt độ, sự thay đổi của thời tiết. Vì kèo thép chống rỉ, chống nứt, không bị mối mọt ăn, dù mưa hay nắng cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến khung kèo.
Các ưu điểm khác của vì kèo thép:
Vì kèo thép được lắp ráp thành hệ giàn vì kèo thép được thiết kế bằng phần mềm chuyên môn có độ chính xác cao. Từ đó việc cắt ghép vật liệu rất chuẩn xác, tránh được tình trạng ước lượng không đúng vật liệu dẫn tới lãng phí. Việc thi công lắp ráp vì kèo thép theo bản thiết kế chuẩn có sẵn sẽ đảm bảo được độ chính xác, an toàn của công trình, tránh tình trạng nhân công làm theo bản năng, ý kiến riêng của họ gây sai sót cho công trình. Đặc biệt, với thiết kế vì kèo thép có sẵn cộng với những yêu cầu kê khai hoàn chỉnh sẽ giúp việc niệm thu công trình trở nên dễ dàng và sát sao hơn nhiều.
80617
Khi thi công hệ vì kèo thép việc sử dụng vật liệu phụ rất hạn chế. Vì vậy, nhà thầu không tốn nhiều tiền bạc và công sức cho việc chọn và thi công vật liệu phụ. Vì kèo thép là một vật liệu xây dựng của thời đại mới, không những thích hợp trong các công trình mà chính vì kèo thép còn tạo ra các lợi thế về kinh tế cho chính người sử dụng cũng như các chủ thầu xây dựng vừa an toàn, bền lâu, tiết kiệm chi phí lại có tính thẩm mỹ cao
Hướng Dẫn Cách Thi Công Mái Bê Tông Dán Ngói Đơn Giản
Nên Lợp Nhà Bằng Mái Ngói Hay Mái Tôn Để Ngôi Nhà Bạn Đẹp Hơn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nam Thành Vinh Vì kèo thép hộp mạ kẽm là gì? Các dịch vụ khác 0
congtyxaydungtanicons Tư vấn Ưu điểm của vì kèo thép hộp Kho, Nhà xưởng 0
GIALONGSTEEL Thép nhẹ, thép mạ hợp kim, khung kèo cho mái nhà, hệ vì kèo Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Kèo thép siêu nhẹ lợp ngói- hệ vì kèo không gian Nội Thất - Xây Dựng 0
Y Tư vấn Vì kèo thép là gì? những lợi ích vì kèo mang lại Nội Thất - Xây Dựng 0
Y Tư vấn Lợi Ích Của Vì Kèo Thép Mang Lại Là Gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
V Cần bán Vì kèo thép mạ lợp tôn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Khung giàn vì kèo thép mạ lợp ngói thương hiệu gptruss Nội Thất - Xây Dựng 0
V Vì kèo thép mạ lợp tôn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
GIALONGSTEEL Tư vấn khung kèo giá siêu tốt, hệ vì kèo cho mái nhà Các dịch vụ khác 0
thepnhaviet132 Cần mua Gía Vì Kèo Hợp Kim Cho Mái Nhà, Thi Công Kèo Mái Nội Thất - Xây Dựng 0
manhnhan889 Vì Sao Người Nhật Có Thể Kèo Dài Tuổi Thọ Chỉ Với Thuốc Fucoidan? Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Cung cấp hệ vì kèo 2 lớp-lợp ngói tại hà nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Cần bán Hệ vì kèo 2 lớp-lợp ngói Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
top1danangs Tư vấn Vì sao màn hình Macbook của bạn bị hư hỏng? Laptop 0