vì sao bệnh đốm trắng ở tôm luôn khó trị và các phương pháp phòng ngừa

chopper

Thành viên mới
21/8/19
639
0
16
VND

vì sao bệnh đốm trắng ở tôm luôn khó trị và các phương pháp phòng ngừa

Ở trong tự nhiên thì tôm sẽ có được môi trường sống vô cùng lý tưởng cùng thức ăn rất lành mạnh, có mật độ về nuôi thấp. Nhưng hiện nay, mọi người lại nuôi tôm thâm canh. Nuôi tôm với mật độ cao thường khiến cho chúng hay bị stress, giảm khả năng về miễn dịch và khiến các virus gây ra bệnh đốm trắng có cơ hội được lây lan và phát triển.

Các biện pháp về kiểm soát được bệnh đốm trắng trên tôm

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, chiến lược kiểm soát được bệnh đốm trắng ở trên tôm gồm có kiểm soát các sinh học(như loai trừ các tác nhân gây ra bệnh từ tôm giống và tôm bố mẹ, không tiến hành trao đổi nước, vệ sinh các thiết bị sạch sẽ), chế độ ăn uống phù hợp, quản lý được lượng thức ăn, đảm bảo được môi trường nuôi tôm tốt nhất. Với các tác động đó chiến lược để có thể phát triển được nghề nuôi tôm gồm phương pháp về tiêu chuẩn an toàn sinh học ở từng ao như kiểm nghiệm, giảm tác đọng từ virus với tôm. Phương pháp về việc quản lý bệnh đốm trắng sinh học gồm có:

Chọn giống sạch bệnh

Tôm giống nuôi cần chọn con không có virus khi thả vào trong ao nuôi và không chứa virus. Việc xét nghiệm tôm giống trước khi thả rất quan trọng, để thực hiện được trang trại nhỏ nhằm có thể kiểm soát bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người nuôi cần chọn nơi có giống tốt, uy tín, kiểm dịch rõ ràng.

Tăng sức đề kháng trên con tôm

Dùng sản phẩm phù hợp để có thể tăng được sức đề kháng cho tôm. Bên cạnh đó, không nên sử dụng thức ăn cho tôm có nguồn gốc từ động vật thủy sản tươi hay là qua ướp đông.

Hàng rào ngăn cua

Lây nhiễm qua vật mang bệnh như là cua nên ngăn chặn bởi hàng rào để tránh cua hay loài giáp xác bò qua giữa ao nuôi. Bên cạnh đó, tránh xâm nhập từ những loài giáp xác tự nhiên vào hệ thống nuôi bằng cách xử lý nguồn nước cấp cùng dùng lưới lọc khi cho nước vào trong ao.

Phương pháp về xử lý nước

Đầu tiên là dùng nước cho ao từ nguồn nước xử lý bởi hóa học và tuân thủ được quy trình về lắng lọc, xử lý nước một cách triển để. Bên cạnh đó, tuân thủ thao tác về khử trùng, giữ nồng độ PH, oxy, độ mặn đạt chuẩn để đảm bảo nguồn nước nuôi sạch, không có mầm gây bệnh trên tôm. Để làm được điều này, các bạn có thể sử dụng thiết bị máy đo PH để có thể kiểm soát được môi trường sống của tôm. Máy đo độ PH giúp bạn đo kết quả nhanh chóng, chính xác, từ đó bạn có thể khắc phục được nồng độ pH khi lên cao hoặc xuống thấp kịp thời.

Hy vọng những biện pháp về kiểm soát được bệnh đốm trắng diễn ra trên con tôm trên đây sẽ góp phần nào giúp cho người nuôi có thể kiểm soát và phòng bệnh cho tôm một cách tốt nhất, cho chất lượng và năng suất cao.

Máy đo độ mặn tốt nhất Ở đây nhiều độc giả và người tiêu dùng thắc mắc có thể đo trên mực nước sông không. Câu trả lời là có thiết bị đô mặn chuyên dụng Thịnh Phát giúp bạn kiểm tra độ mặn trong nước nhanh chóng, cho kết quả hiển thị ngay màn hình LCD của máy. Chính xác và thiết bị rất dễ sử dụng cho những người mới tập sử dụng. Khi có kết quả đo mặn bạn có thể điều chỉnh nồng độ để giúp mặn trong ao nuôi tôm phù hợp, giúp tôm phát triển khỏe mạnh.

Cho ăn tùy vào môi trường ao

Nhiều yếu tố của môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới cho tôm. Trong đó thì lượng oxy hòa tan, nhiệt độ chính là yếu tố rất được quan tâm. Tôm giảm ăn khi môi trường nước có hàm lượng oxy hòa tan giảm, ngưng ăn khi giảm sâu. Khi nhiệt độ giảm khoảng 2 độ thì thức ăn cần giảm 30% với lượng thức ăn bình thường hay cho. Do đó, cần kiểm tra được môi trường nước trước khi bạn cho tôm ăn. Nếu như oxy hòa tan, nhiệt độ chưa phù hợp thì bạn nên chờ ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất khoảng giờ. Nhìn chung, bạn cần xem thức ăn là tài sản trước khi rải cho tôm, đồng thời là mối nguy hại nếu như còn lại ở trong ao khoảng 3 giờ sao. Bên cạnh quan tâm tới nhiệt độ, bạn nên quạt nước cho tôm ăn và khu vực cho ăn.

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, máy đo độ mặn giá rẻ chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.
xem thêmĐịa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcmĐặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhatHuy Tư vấn Vì sao uống càng nhiều sữa càng ít bị mắc bệnh tim? Mẹ và Bé 0
T Vì sao ngồi Thiền lại chữa được bệnh Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Tư vấn Vì sao vô sinh phụ nữ? Bệnh vô sinh nữ có chữa được không? Các dịch vụ khác 0
thuhailongvan Cần mua Vì sao lắp máy lạnh âm trần nối ống gió cho bệnh viện lại thể hiện sự đẳng cấp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Vì sao bạn nên chọn chữa bệnh teo tiểu não với Phục Não Khang Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Vì sao nên lựa chọn cao gắm cho các bệnh về xương khớp, bệnh gout ? Các dịch vụ khác 13
yeulamgi Vì sao mộc hoa trắng ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Vì sao bây giờ người trẻ dễ bị bệnh đốt sống cổ, điều kỳ diệu từ công thức bổ xương cá mập xanh Các dịch vụ khác 0
An Pro Tư vấn Nguyên nhân viêm xoang sàng trước và lý do vì sao trẻ em thường mắc bệnh Các dịch vụ khác 0
D Vì sao lại mang bệnh u xơ tử cung Các dịch vụ khác 0
D Vì sao lại bị bệnh giang mai Các dịch vụ khác 0
D Bệnh lậu là gì và vì sao nhiễm bệnh Các dịch vụ khác 0
botania Chuyên Gia Lý Giải Vì Sao Dây Thìa Canh Là Khắc Tinh Bệnh Tiểu Đường Các dịch vụ khác 0
Q Vì sao nên chữa bệnh hen suyễn bằng cá ngựa? Các dịch vụ khác 1
phongkhamdakhoabatrieu Vì sao bị bệnh trĩ hỗn hợp? Các dịch vụ khác 0