Tư vấn Vì sao cần sử dụng nhà màng nông nghiệp công nghệ cao

kiristbn

Thành viên mới
9/11/16
4
0
1
Ít nhất là từ thời La Mã cổ đại, con người đã nhận ra giá trị của thứ mà ngày nay được gọi là nông nghiệp có môi trường có kiểm soát, cho phép nông dân canh tác cây trồng quanh năm thay vì theo mùa. Mặc dù chúng đã được phát minh cách đây hàng trăm năm, nhà màng vẫn tiếp tục là phương tiện phổ biến nhất của nông nghiệp môi trường được kiểm soát ngày nay, với những đổi mới trong công nghệ và thiết kế đã cải thiện cả vẻ đẹp và hiệu quả của loại hình này. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá chi tiết lịch sử và cấu trúc của nhà màng, cũng như một số ví dụ về thiết kế nhà màng sáng tạo và thử nghiệm. xem dịch vụ thi công nhà màng trồng dưa lưới chuẩn kỹ thuật

Trong 1 thế kỷ đầu tiên, Pliny the Elder ghi nhận rằng Hoàng đế Tiberius đã quá gắn bó với dưa chuột, người làm vườn của ông sản xuất một hệ thống nhân tạo cho phép họ phát triển các loại rau quanh năm. Tổ tiên của nhà màng hiện đại, hệ thống này liên quan đến khung hoặc nhà dưa chuột được tráng men bằng vải dầu hoặc mica. Những phát minh tương tự sẽ diễn ra trên khắp thế giới - nhà màng có hệ thống sưởi được ghi nhận đầu tiên được phát minh ở Hàn Quốc vào những năm 1450, sử dụng hệ thống sưởi sàn để bổ sung cho cấu trúc nhà màng cách nhiệt. Thử nghiệm với kích thước và thiết kế của nhà màng sau đó xảy ra ở châu Âu trong suốt 17 ngàythế kỷ, nhà màng ở Versailles là một ví dụ tuyệt vời. Vào những năm 1800, nhà màng dần trở thành một hiện tượng phổ biến hơn thay vì chỉ dành riêng cho giới nhà giàu - chúng lan rộng đến các trường đại học với sự phổ biến của lĩnh vực thực vật học và vào năm 1851, Triển lãm lớn được tổ chức tại nơi thực chất là một nhà màng lớn .
Thiết kế nhà màng trồng rau sản xuất

Ở dạng chung nhất, nhà màng là một cấu trúc được làm bằng vật liệu trong suốt như thủy tinh, nhựa hoặc sợi thủy tinh. Khung thường được làm bằng nhôm, thép hoặc gỗ, và bao gồm các vì kèo, cột bên và cột, và đôi khi là xà gồ để hỗ trợ thêm. Vật liệu trong suốt cho phép bức xạ mặt trời xuyên qua mái nhà và tường, tạo ra nhiệt độ ấm hơn và ổn định hơn so với môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, hiệu ứng tự nhiên của cấu trúc trong suốt thường được bổ sung bởi các thiết bị khác được thiết kế để thông gió, sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng, đặc biệt là trong các nhà màng quy mô thương mại hoặc công nghiệp. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng quá lạnh, ví dụ như ở những vùng khí hậu có mùa đông khắc nghiệt, hệ thống sưởi nhân tạo có thể bổ sung nhiệt bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, vì cấu trúc trong suốt nên ít cách nhiệt hơn, chi phí và tác động môi trường của khí đốt tự nhiên hoặc lò sưởi bằng điện có thể cao. Sưởi ấm thụ động là một giải pháp tự nhiên: năng lượng mặt trời, nhiệt thải từ chăn nuôi và thậm chí sưởi địa nhiệt có thể cung cấp đầy đủ hệ thống sưởi bổ sung trong hầu hết các tình huống.
Bên trong nhà màng trồng rau sản xuất

Mua ống thủy canh giá rẻ nhất hiện nay
Mặt khác, nhà màng thường có thể gặp vấn đề với quá tải nhiệt , đặc biệt là khi môi trường xung quanh ấm bất thường. Nhà màng có thể hạ nhiệt đơn giản bằng cách mở các cửa sổ tích hợp, có thể được thực hiện bằng tay hoặc tự động bằng bộ điều khiển điện tử. Có thể thông gió giúp duy trì nhà màng ở nhiệt độ tối ưu, thoát ra không khí nóng hơn gần mái nhà màng và đẩy không khí lạnh hơn gần mặt đất vào. Vòng tuần hoàn này cũng cung cấp carbon dioxide trong lành cho quá trình quang hợp và phục hồi thực vật, đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ của các mầm bệnh thực vật.

Cuối cùng, một số nhà màng sử dụng đèn trồng cây vào ban đêm để tăng lượng ánh sáng mà cây nhận được, cho phép chúng phát triển khỏe mạnh hơn và thậm chí có khả năng thu được nhiều năng suất hơn. Các hệ thống tưới nước khác nhau, từ tưới thủ công bằng vòi hoặc lon đến các hệ thống tự động như tưới nước bằng màng mao dẫn hoặc tưới nhỏ giọt, cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của cây trồng. Loại và chất lượng của mỗi hệ thống nhân tạo này sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô hoạt động của nhà màng, vị trí và khí hậu của môi trường xung quanh, và loài thực vật được trồng.
>> Xem dịch vụ thi công nhà màng nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội và Tp HCM
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tran_Phuong_135 Sản xuất TPBVSK vì sao cần thuân thủ tiêu chuẩn HS GMP Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Vì sao cần thiết kế thi công nội thất cao cấp biệt thự hiện đại? Nội Thất - Xây Dựng 0
thuongmai247 Vì sao nên bổ sung cần tây vào bữa ăn hàng ngày? Ẩm thực 0
T Vì sao cần nâng hiệu suất xây dựng mạng Internet Tin tức cập nhật 0
Tran_Phuong_135 Tư vấn Vì sao cần bảo trì bảo dưỡng phòng sạch? Các dịch vụ khác 0
Co Dien Cong Luan Vì sao cần bảo trì bảo dưỡng máy phát điện định kỳ Các dịch vụ khác 0
I Vì sao phải cần lập báo cáo doanh nghiệp. Các dịch vụ khác 0
T vì sao chúng ta cần chụp hình sản phẩm Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Vì sao cần phải đi điều trị viêm bàng quang? Các dịch vụ khác 0
cameralongan Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống camera quan sát Các dịch vụ khác 0
hoale121 Cần bán Vì sao các khu công cộng cần có thùng rác nhựa công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Vì sao cần thay lõi lọc nước kangaroo định kỳ? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
haibang31 Tư vấn Công chứng là gì và vì sao chúng ta cần phải công chứng? Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Vì sao cần đầu tư nghiêm túc làm biển quảng cáo tại Đống Đa? Các dịch vụ khác 0
htxth1235 Tư vấn Vì sao cần phải quản lý trang Facebook? Các dịch vụ khác 0