Vì sao đeo lắc tay bạc lại giuos trẻ tránh gió?

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Ngay từ khi sinh ra, trẻ đã được cha mẹ bảo vệ, nâng niu. Nhiều bậc cha mẹ đã chọn mua ngay một chiếc lắc tay cho bé sơ sinh bằng bạc. Bởi theo quan niệm dân gian, đeo bạc sẽ kỵ được gió, giúp trẻ hay ăn chóng lớn. Tuy nhiên, thực hư của chuyện này như thế nào, nhiều bậc cha mẹ còn chưa rõ.

Theo truyền thống từ xưa, đeo lắc cho trẻ em ngoài để làm đẹp và một số người quan niệm là để tránh gió độc. Thậm chí, khi thấy vòng bạc đeo bị đen lại thì mọi người nói là có vấn đề về sức khỏe. Trên thế giới, từ thời cổ đại đã có kết luận bạc có thể khử chất độc như nấm, vi khuẩn, virus, dùng bạc để khử độc. Thậm chí, trong cung đình ngày xưa, vua chúa vẫn dùng bạc để làm đũa hay bát nhằm tránh bị bỏ độc

Ngay từ khi sinh ra, trẻ đã được cha mẹ bảo vệ, nâng niu. Nhiều bậc cha mẹ đã chọn mua ngay một chiếc lắc tay cho bé sơ sinh bằng bạc. Bởi theo quan niệm dân gian, đeo bạc sẽ kỵ được gió, giúp trẻ hay ăn chóng lớn. Tuy nhiên, thực hư của chuyện này như thế nào, nhiều bậc cha mẹ còn chưa rõ.


Theo sự lý giải của khoa học ngày nay, bạc giúp hấp thụ H2S tồn dư, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn “Phản ứng có thể xảy ra nhưng phải có điều kiện mới xảy ra được. Nói chung bạc hay ion bạc có thể tác dụng với một số chất để tạo thành muối nhưng phải có điều kiện phản ứng. Ở điều kiện nhiệt đới với nhiệt độ, độ ẩm thì có thể nhưng là hãn hữu và cũng khó xảy ra. Còn việc vòng bạc, lắc bạc bị đen là do bạc hấp thụ một số chất trong đó có thể nhóm nào đó để tạo thành muối. Tuy nhiên, muối đó để gây độc thì khó.

Theo như phản ứng hóa học, bạc có tác dụng với H2S hay SO2 ở ngoài không khí bạc sẽ bị xỉn màu. Do đó mẹ có thể nhận ra môi trường độc hại thông qua màu sắc của bạc và đưa bé đến chỗ không khí trong lành hơn và bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự phân hủy của Protein (tế bào da chết).

Cơ chế của bạc có thể khử độc như thế nào cũng chưa nhiều người thực sự hiểu và giải thích rõ ràng được. Thực tế, nếu sử dụng bạc chất lượng, thì sẽ rất tốt cho sức khoẻ của trẻ. Ngược lại, nếu các cha mẹ mua phai bạc đểu, bạc kém chất lượng, hoàn toàn có thể gây hại đến trẻ. Vì vậy. cha mẹ cũng cần lưu ý về vấn đề chất lượng của Bạc, nên chọn mua lắc tay trẻ sơ sinh ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng bạc, an toàn sức khỏe của con trẻ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nghiên cứu mới nhắc đeo khẩu trang khi vào nhà vệ sinh, vì sao? Tin tức cập nhật 0
T Vì sao runner nên đeo khẩu trang khi chạy Tin tức cập nhật 0
T Vì sao tự đeo mặt nạ oxy cho mình trước? Tin tức cập nhật 0
T Vì sao người biểu tình ở Mỹ đeo gương trước ngực? Tin tức cập nhật 0
C Vì sao đàn ông nên đeo đồng hồ? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Cần bán Vì sao đất nền taị thị trường Tây Ninh vẫn là kênh đầu tư hút giới địa ốc. Bất động sản khác 0
T Vì sao ông Trump chọn ra đi trong tiếng nhạc 'My Way'? Tin tức cập nhật 0
T Vì sao nhiều phim Việt lỗ hàng chục tỷ đồng Tin tức cập nhật 0
phamthuanhlv Cần bán Vì sao thi công máy lạnh âm trần cho hội trường ở Bình dương lại là chân ái cho nhà thầu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Vì sao chứng khoán giảm mạnh nhất lịch sử? Tin tức cập nhật 0
Odugiare Tư vấn Vì sao ô chính tâm tròn 3m được sử dụng nhiều tại các quán cafe? Các dịch vụ khác 0
Co Dien Cong Luan Vì sao cần bảo trì bảo dưỡng máy phát điện định kỳ Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Vì sao nên thuê VPS Windows giá rẻ? Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Vì sao khẳng định máy bay phun thuốc P-Globalcheck là khắc tinh của rầy nâu. Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 Vì sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời? Các dịch vụ khác 0