Vì sao độ ngọt của ổi quan trọng và những cách thức điều chỉnh hợp lý

chopper

Thành viên mới
21/8/19
639
0
16
VND
Vì sao độ ngọt của ổi quan trọng và những cách thức điều chỉnh hợp lý

Để có thể đánh giá chỉ số độ ngọt trái cây, mọi người thường chọn và dùng máy đô độ đường trái cây – máy đo cầm tay giúp bạn có thể kiểm tra được độ ngọt của quả nhanh chóng, giúp cho bà con dễ dàng nắm bắt, đưa ra phương pháp xử lý thích hợp và kịp thời như giảm tưới nước, bón phân để đảm bảo cho chất lượng của trái cây.

Hướng dẫn tăng độ ngọt cho ổi trước khi tiến hành thu hoạch

Nếu như trồng ổi tới thời gian thu hoạch mà bạn kiểm tra chất lượng độ ngọt của ổi chưa đạt được yêu cầu thì bạn nên tham khảo cách làm tăng độ ngọt cho ổi như:

  • Giảm tưới nước trước khi thu hoạch. Đó là cách làm quả ổi thêm ngọt hơn trước thu hoạch mà bà con đang áp dụng hiện nay. Bên cạnh ổi thì cách này còn áp dụng với việc trồng dưa lưới và nhiều loại cây ăn quả nói chung.
  • Bón kali và giảm cấp nước trước khi thu hoạch từ 7 tới 10 ngày. Việc làm tăng độ ngọt này giúp ổi đảm bảo về độ ngọt và tăng được doanh thu đối với thương phẩm.
Bên cạnh đó, sử dùng phân bón hữu cơ được làm từ bã đậu, cá, thịt cá ủ lâu pha với nước để có thể tưới cây. Biện pháp cần áp dụng ở trong giai đoạn quả chuẩn bị đến thời kỳ chín. Việc kiểm tra về độ ngọt cho quả ổi bằng thiết bị máy đo độ ngọt đưa ra kết quả chính xác, dùng máy đo như là khúc xạ kế đo độ ngọt Atago, máy đo độ ngọt Hanna HI96801. Bạn tham khảo thêm bài viết là cách tăng độ ngọt trái cây hiệu quả, đơn giản trước khi tiến hành thu hoạch để chủ động trong trồng cây ăn quả. Bên cạnh đó, để đảm bảo được chỉ số độ ngọt và năng suất ổi, bạn phải nắm kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc ổi.

Kỹ thuật trồng ổi giúp tăng năng suất cao

Độ pH của đất

Nồng độ PH chính là yếu tố quan trọng đất, nhất là với các đất canh tác về trồng hoa. Theo đó thì yếu tố pH ở trong đất đất mức phù hợp để có phương pháp xử lý phù hợp. Bạn có thể sử dụng máy đo PH để kiểm tra về nồng độ pH này.

Độ mặn của đất

Độ mặn chính là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng, việc ra quả. Nếu như độ mặn ở trong đất cao và cây khó phát triển nhưng nếu như chỉ số đó mức độ thấp và đất thiếu các chất dinh dưỡng, cây phát triển khó khăn.

Chọn giống ổi

Có nhều giống ổi nên việc xác định, chọn giống phù hợp mang tới năng suất, chất lượng là yếu tố ưu tiên đầu tiên. Ngoài ra, cây giống có năng thích ứng, chịu thời thiết và khí hậu vùng trồng. Những giống ổi ngon đang được nhiều người yêu thích là ổi không hạt, ổi Đông Dư, ổi Đài Loan …. Chọn giống cây cần căn cứ vào trong điểm đất trồng mà đưa ra cây phù hợp. Chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách tăng độ ngọt cho quả ổi giúp bạn chủ động hơn trong việc trồng, chăm sóc cây đạt được tiêu chuẩn và đảm bảo được lợi ích kinh tế đối với bà con.

Biện pháp độ mặn về nuôi tôm chân trắng

Ngập mặn và dâng lên từ nước biển khiến cho môi trường nuôi tôm ảnh hưởng, phải có biện pháp khắc phục tránh thiệt hại đối với nền kinh tế khi mà nuôi tôm trắng. Các bạn cần phải thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Giống tôm khỏe thì điều này cần đảm bảo về số lượng đàn và khả năng thích nghỉ với biến đổi bất ngờ từ độ mặn.
  • Tiến hành kiểm tra về độ mặn bằng việc máy đo độ mặn. Điều này giúp bạn chủ động, phương án khắc phù hợp. Máy giúp bạn chủ động, có được phương pháp để khắc phục, nhanh chóng. Máy đo được mọi người sử dụng như bút đo độ mặn chống nước SA1397, bút đo độ mặn chất lượng cao EZ-9909SP.
  • Kiểm soát môi trường về nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung được nguồn ngọt, đảm bảo được ở trong ao nuôi.
  • Độ mặn để nuôi tôm thẻ chân trắng nằm ở trong 2 – 40‰, cần nắm rõ điều này để có thể kiểm tra, đánh giá một cách chính xác.
xem thêm

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước - ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcmĐặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
E Vì sao nên chọn thiết kế căn hộ tại Sài Gòn Độ Xe Các dịch vụ khác 0
T Vì sao nồng độ oxy quan trọng ao, Ảnh hưởng của nồng độ oxy tới tôm Các dịch vụ khác 0
C Cơ sở phân tích độ axit trong ao nuôi là gì vì sao lại quan trọng Các dịch vụ khác 0
C Máy đo độ ẩm gỗ vì sao lại rất phổ biến trong thị trường 2022 Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Vì sao dòng gạch nhập khẩu Ấn Độ luôn được ưa chuộng sử dụng? Nội Thất - Xây Dựng 0
C Vì sao lại chọn Bút đo đa chỉ tiêu pH/ ORP/ Độ dẫn điện/ TDS/ Độ mặn AM-AL-01 Các dịch vụ khác 0
T Không Nên Lau Kính Nhà Cao Tầng Dưới Nhiệt Độ Cao? Vì Sao? Các dịch vụ khác 0
C Vì sao phải đo nồng độ pH ở trong ao nuôi cá, tôm? và thiết bị đo hiệu quả Các dịch vụ khác 0
vienthong123 Tư vấn Vì sao cáp quang viettel giá luôn rẻ nhưng tốc độ lại cao Các dịch vụ khác 0
Châu Trần Vì sao đường truyền internet Viettel cáp quang có tốc độ nhanh hơn Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Tư vấn Vì sao nên lựa chọn máy đo độ dẫn EC/TDS Horiba ES-71A-K Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Vì sao thanh chắn barie giúp các phương tiện giảm tốc độ? Các dịch vụ khác 1
T Tư vấn Vì sao tủ bếp công nghiệp khó bị nứt, cong dưới nhiệt độ? Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần mua Vì sao phải độ tay nắm 300i cho xe sh 2017 125i 150i ? Thú Cưng - Thú Nuôi 0
S Cần mua Vì sao tôi thích làm việc với người độ tuổi trên 50? Sách - Truyện 0