Vì sao du học sinh Mỹ nên biết trước khi du học tại Phần Lan

tienganh1

Thành viên mới
30/11/16
177
0
16
VND

Những Quy định làm thêm cho du học sinh quốc tế tại Mỹ bạn nên biết​

Đối với vấn đề “Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?”, thật chất họ vẫn được làm thêm nhưng dưới sự quản lý nghiêm ngặt của chính quyền địa phương cũng như của nhà trường. Cụ thể như sau:

Đối với visa F-1​

– Khái niệm visa F -1

Visa F-1 (Sinh viên Học tập) cho phép bạn nhập vào Mỹ như là một sinh viên chính quy tại một trường cao đẳng, đại học, chủng viện, viện lưu trữ, trường trung học phổ thông, trường tiểu học, hoặc các cơ sở giáo dục khác hoặc trong một chương trình đào tạo ngôn ngữ . Bạn phải ghi danh vào một chương trình học hay khóa học mà kết quả bằng văn bằng, văn bằng hoặc chứng chỉ và trường của bạn phải được chính phủ Mỹ cho phép chấp nhận sinh viên quốc tế.

– Quy định làm thêm cho sinh viên diện F -1

Du học sinh diện F-1 không được phép làm việc ngoài trường trong năm học đầu tiên, nhưng có thể chấp nhận việc làm trong khuôn viên trường tùy thuộc vào các điều kiện và hạn chế nhất định. Sau năm học đầu tiên, sinh viên F-1 có thể tham gia vào ba loại hình việc làm ngoài khuôn viên trường:

  • Chương trình Đào tạo Thực hành (CPT).
  • Đào tạo thực hành Tùy chọn (OPT) (trước khi hoàn thành hoặc sau khi hoàn thành).
  • Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) Hoạt động Mở rộng, Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT).
Kể từ cuối năm ngoái, quy định làm thêm cho du học sinh quốc tế ngày càng được siết chặt.

Đối với visa M-1​

– Khái niệm visa M -1

Loại visa M-1 (học sinh chuyên nghiệp) bao gồm sinh viên trong các chương trình dạy nghề hoặc các chương trình khác không thuộc chương trình đào tạo khác ngoài đào tạo ngoại ngữ.

– Quy định làm thêm cho sinh viên diện M -1: Du học sinh diện M-1 chỉ được tham gia tập luyện thực hành chỉ sau khi học xong.

Như vậy đối với câu hỏi “du học sinh Mỹ có được làm thêm không?” thì đáp án sẽ là đối với sinh viên năm nhất, bạn sẽ không được phép làm thêm. Nếu bạn vẫn mong muốn làm việc để giảm gánh nặng chi phí thì bạn có thể xin nhà trường làm những công việc trong khuôn viên như các công việc trong thư viện, văn phòng hoặc căn tin trường. Đến năm hai, bạn có thể làm thêm nhưng chỉ theo diện rèn luyện kỹ năng, tức là bạn chỉ làm những công việc liên quan đến chuyên ngành mình được học để lấy kinh nghiệm. Thời gian bạn ở tại Mỹ sẽ được kéo dài thêm 12 tháng để bạn hoàn thành công việc làm thêm của mình.

Có rất nhiều hình thức thuê nhà khi du học Mỹ. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh chọn hình thức nhà ở phù hợp, bạn còn cần lưu ý một số điều khi quyết định sử dụng hình thức đó. Các hình…
Dưới sự lãnh đạo của chính quyền Mỹ mới, quy định làm thêm dành cho những người không phải là công dân Mỹ ngày càng khắt khe hơn. Đã có nhiều trường hợp do không hiểu quy định hoặc cố ý làm “chui” đã bị phạt rất nặng bằng cách trục xuất về nước. Do đó, nếu bạn muốn giảm gánh nặng tài chính cho gia đình, ngoài việc phụ giúp trong khuôn viên trường mà bạn đang học, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây.

– Miễn, giảm học phí

Nếu gia đình bạn thật sự gặp khó khăn, đừng xấu hổ mà hãy làm đơn trình lên nhà trường. Thông thường, bạn sẽ phải duy trì mức học ít nhất là khá trong suốt quá trình học, tuỳ theo quá trình nỗ lực và tài chính của gia đình mà nhà trường sẽ miễn hoặc giảm học phí cho bạn.

– Vay

Có hai hình thức vay mà tuỳ theo trường mà bạn đang học mà bạn sẽ sử dụng hình thức phù hợp. Đầu tiên là vay từ nhà trường, tức là dời ngày đóng học phí lại. Hình thức vay này thường không tính lãi xuất và nếu đến cuối năm học mà bạn vẫn chưa đóng học phí đầy đủ thì bạn sẽ bị “giam” bằng. Nếu nàh trường không hỗ trợ bạn thì họ sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm những tổ chức tín dụng uy tín bên ngoài với mức lãi suất thấp nhất.

– Săn học bổng

Hằng năm chính phủ Mỹ cũng như các tổ chức quốc tế cung cấp rất nhiều các suất học bổng khác nhau. Tuỳ theo khả năng và sự phù hợp với loại học bổng đó, bạn có thể viết bài luận để xin học bổng.

“Du học sinh Mỹ có được làm thêm không?” là vấn đề rất được nhiều bạn có ý định du học tại quốc gia này quan tâm. Tuy nhiên, luật làm thêm trên quốc gia này rất khắt khe và phức tạp. Bạn nên nhờ cố vấn học tập hoặc nhà trường tư vấn để có quyết định phù hợp với thành phố mà bạn sắp đến. Chúc bạn sẽ thành công!

đào tạo TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu... Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

‍♀️
Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

☎️
Tel: (028) 6660 2966 |
CweOzYTWvYt2vagsB6nRJlEURoygiWm3KRtQ8zSmf8Zh57yjRweHvef5EFLunvncpMFgYiv6JXOQ4d1l_8lpHuJTdquAAgkU4aYHNcLtFswXRw020w=s0-d-e1-ft
Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

oHEiYLSkcPNCodxhSH4GBQIVb1NRc7aSWnqbfjWljIt6Dq3VM6r1KKnfKysC-zNhlC6TD-22AqJbK2aF0XmXDAAPoAFfnfeMUY1x4HZwLCl5N6PG-A=s0-d-e1-ft
Tầng 4 - Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình. - Tiểu sử Đức Mark là ai
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
umtuniversity Tư vấn Vì sao Digital Marketing là ngành học “hot” nhất hiện nay? Các dịch vụ khác 0
Bảo Ngọc Kavi Vì sao học sinh và giáo viên dễ mắc hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Vì sao quốc gia Hà Lan lại rất thu hút các du học sinh tuổi teen Các dịch vụ khác 0
Bảo Ngọc Kavi Vì sao học sinh và giáo viên dễ mắc hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Vì sao các du học sinh nên nộp sớm gia hạn visa thị thực Mỹ trước kỳ hạn Các dịch vụ khác 0
T Vì sao việc Du học bằng học bổng giảm mạnh ở nhiều quốc gia Các dịch vụ khác 0
T Viện Công nghệ Massachusetts vì sao lại là nơi du học lý tưởng cho DHS ở Mỹ Các dịch vụ khác 0
T Đại học California tai Berkeley nằm ở đâu? vì sao lại hOT với du học sinh Các dịch vụ khác 0
T Chương trình Đại học dự bị tại Mỹ là gì? vì sao nên tìm hiểu cho DHS Các dịch vụ khác 0
C Chương trình học bổng VEF là gì, vì sao bạn nên chọn VEF cho Du học Mỹ Các dịch vụ khác 0
C Vì sao du học sinh nên theo học ngành Kinh tế ở Nhật có gì HOT Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Vì sao nên mua bàn học chống gù giá rẻ cho bé Mẹ và Bé 0
hoangndpk01502a Lớp học kỹ năng thuyết trình cho trẻ nhỏ, vì sao cần thiết ngay hôm nay? Tuyển sinh- Học Hành 0
S Tư vấn Vì sao học sinh phổ thông nên đầu tư học Tiếng Anh sớm? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao bạn nên chọn học trang điểm chuyên nghiệp. Các dịch vụ khác 0