Vì sao tỉ lệ thoát trang của web bạn quá cao?

ducsilver

Thành viên mới
11/3/19
64
0
6
VND
Khái niệm “tỉ lệ thoát trang” và “số lượt xem trang” là hai thông số quan trọng trong một website. Một website chất lượng sẽ có tỉ lệ thoát trang thấp, thay vào đó người dùng sẽ dành thời gian ở lại xem website của bạn. Vậy đối với trường hợp ngược lại, người dùng thường xuyên rời bỏ website thậm chí chỉ trong vòng 3 giây sau khi truy cập, nguyên nhân do đâu?

Website của bạn không gây ấn tượng đầu tiên
Đó chính là một website không có bố cục rõ ràng, nhìn “chán chán” hoặc rối loạn trong màu sắc, concept. Ngày nay, khi nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng quan trọng hơn, thì ấn tượng ban đầu mà website của bạn để lại trong mắt khách hàng sẽ quyết định đến hành vi mua hàng của họ. Vì thế, nếu website không có giao diện đẹp mắt, không có yếu tố kích thích hành vi mua hàng hay thu hút người xem, dĩ nhiên tỉ lệ thoát trang sẽ tăng vì người dùng lúc này đã bỏ rơi bạn và tìm đến các đối thủ tiềm năng khác.Tốc độ load trang “rùa bò”
Không kể đến những ngày “đứt cáp”, tốc độ load trang trong những ngày thường của trang web bạn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ thoát trang cũng như số người xem ở lại trên trang web của bạn. Sẽ như thế nào nếu một khách hàng truy cập mất gần 5 phút mới vào được website của bạn sau đó lại phải chờ tiếp khi load sang các trang sản phẩm. Với tổng thời gian mà họ mất trên trang web chậm, họ không chỉ rời đi mà thậm chí không bao giờ quay trở lại nữa, cho dù sản phẩm của bạn có tốt, giá cả bạn đưa có phải chăng đến đâu đi chăng nữa.

Trang web của bạn không thể xem trên điện thoại, máy tính bảng
Bạn rất hài lòng với giao diện website của mình khi xem trên máy tính? Nhưng khoan đã, người dùng không chỉ dừng lại ở đó. Họ sử dụng những thiết bị công nghệ khác như điện thoại, máy tính bảng… để truy cập các trang web. Và sẽ thật tệ khi trang web của bạn không tương thích với các ứng dụng di động này.

Thực tế cho thấy, có đến 60% lượng truy cập trên internet đến từ thiết bị di động. Vì vậy, tối ưu hiển thị website trên các thiết bị này là yếu tố cực kỳ quan trọng để website tiếp cận với lượng người dùng rộng lớn trên internet.

Trong thuật ngữ thiết kế web, chức năng tương thích với mọi loại màn hình, mọi thiết bị di động được gọi là Responsive. Vậy nên trước khi bắt đầu đặt dịch vụ thiết kế website bên ngoài, bạn hãy hỏi kĩ các đơn vị cung cấp về website Responsive nhé.

Quá nhiều thông tin quảng cáo
Không gì tệ hơn việc bạn “tham” các banner pop-up quảng cáo quá và để nó nhảy khắp nơi trên website, che lấp luôn cả nội dung sản phẩm cũng như tin tức. Thậm chí, một trải nghiệm gây cảm giác cực kì khó chịu cho người dùng đó chính là click nhầm vào banner quảng cáo và bị dẫn sang một link liên kết khác.

Trung bình mỗi khách hàng chỉ dành từ 3-5 phút cho việc lướt một trang web, trong đó bao gồm có cả website của bạn. Và nếu trong 3-5 phút trải nghiệm đó không mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng, họ sẽ góp phần làm tăng tỉ lệ thoát trang của bạn đấy.Website “lười” update, nội dung nghèo nàn
Khi nhận thấy mình đang truy cập vào một trang web cũ kĩ, nội dung đã lâu không update, và những thông tin họ đọc không còn mang lại lợi ích gì nữa, họ sẽ thoát khỏi trang của bạn ngay. Vì vậy để tránh khỏi lỗi sơ đẳng này hãy luôn giữ cho website của bạn ở trong trạng thái được cập nhật cũng như có nội dung mới nội dung hot thường xuyên nhé.

Bạn không cần phải post bài quá nhiều, chỉ cần chọn ra các thông tin bổ ích liên quan đến ngành nghề của bạn và chia sẻ đều đặn 1 – 2 bài mỗi tuần. Bằng cách này, kết hợp với nội dung hay, có giá trị tất nhiên khách hàng sẽ chủ động ở lại đọc trang web nhiều hơn với trang web của bạn và thứ hạng của trang web bạn trên Google cũng tự động nâng lên.
Hosting là gì?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Vì sao bạn nên chọn in hộp giấy tại ACE Hà Nội? Các dịch vụ khác 0
G Vì sao ống xả trên ô tô lại chảy nước? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao chúng ta nên chọn đơn vị Xe Nâng 7777 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Vì sao bạn nên thi công lắp đặt phòng Golf 3D Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Vì Sao Nên Chọn Dịch Vụ Cung Cấp Tạp Vụ Tại TPHCM Các dịch vụ khác 0
lazynope93 Vì sao chọn công ty quà của chúng tôi Các dịch vụ khác 0
nekochan Vì sao bạn nên chọn học Ielts Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Vì Sao Nên Thuê Dịch Vụ Bảo Vệ Nhà Máy Hơn Là Tự Thuê Bảo Vệ Nội Bộ? Các dịch vụ khác 0
nekochan Vì sao nên sử dụng bộ đàm Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá thành làm Khuôn mẫu nhựa lại cao Các dịch vụ khác 0
T Vì sao bạn nên chọn cửa hàng xe máy giá rẻ Nam Tiến Xe máy - Xe đạp 0
ktochaua KTODaiLy.net/dangky | Vì sao Bạn nên tham gia chương trình Đại Lý KTO. Các dịch vụ khác 0
T Vì sao người bị huyết áp thấp cần biết nên ăn gì? Các dịch vụ khác 0
SIVITECH.hp Vì sao bạn nên chọn Sivitech để sửa chữa máy in A0 HP? Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
NhatHuy Tư vấn Vì sao người dùng thích thay mới iPhone mỗi 2 năm một lần Iphone 0