Tư vấn Việc dùng hộp chứa thực phẩm nhựa này đang giết chết bạn từ từ

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
137
0
16
Hiện tại, rất nhiều nguồn thông tin đề cập đến việc một số loại hóa chất trong môi trường có thể góp phần gây ra những căn bệnh đáng sợ như béo phì, ung thư vú, hoặc các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Chúng dường như có mặt ở khắp mọi nơi: trong thuốc trừ sâu, mỹ phẩm, và đặc biệt là các loại hộp xốp. Thật đáng sợ! hộp cơm giấy.
Mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo trong hộp xốp chứa các chất có thể gây ung thư nhưng rất ít người quan tâm. Nguyên nhân chính là do giá thành rẻ, tiện ích cho mọi nhà, mọi người.
Nhà sinh học phân tử Bruce Blumberg đã nghiên cứu mối liên quan giữa những hóa chất tổng hợp với căn bệnh béo phì trong suốt 15 năm xác nhận rằng, thật sự con người đang bị bao vây bởi các hóa chất độc hại. Một trong những chất phổ biết nhất là BPA, hay Bisphenol A, xuất hiện trong hầu hết các loại chai đựng nước, lon, hộp sữa…
Ông cho biết: "Thậm chí bạn có thể bắt gặp những chất độc này trong các tờ biên lai sử dụng giấy in nhiệt. Tất cả những thứ này đều được phủ bằng Bisphenol A và có thể thẩm thấu qua da."
Vật liệu chính để làm đồ dùng xốp là một loại nhựa nhiệt dẻo có tên Polystiren phân tử thấp do vậy nó chỉ được xài để chứa thức ăn nguội hoặc thức ăn chưa qua chế biến, còn đựng thực phẩm nóng là điều tối kỵ vì nhiệt từ thực phẩm nóng sẽ khiến loại nhựa này giải phóng ra một chất độc có tên là monostiren có thể bám vào trong thực phẩm. Trong khi đó bản thân monostiren là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.
Chất BPA từng một thời gây xôn xao dư luận rằng liệu nó có thật sự gây hại cho con người hay không. Trong khi các nghiên cứu độc lập và các nghiên cứu do Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tài trợ, đưa ra các kết luận trái chiều, thì vấn đề trọng tâm là: BPA rất khó bị loại bỏ bởi nó là thành phần quan trọng của polycarbonate, một loại nhựa trong và dẻo. Điều các nhà khoa học quan tâm nhất chính là sự gần gũi của các chất học độc hại đó với tthực phẩm.
"Bạn sẽ không muốn chứa đồ ăn bên trong hộp nhựa ,
hộp cơm xốp nếu biết rằng một lượng nhựa nhất định có thể sẽ từ vật dụng nhựa đó ngấm vào trong thực phẩm của mình đâu.", Blumberg cho hay.
Các phân tử BPA cấu tạo nên nhựa được liên kết với nhau bằng liên kết este, cực nhạy cảm với nhiệt. Vì vậy, khi hâm nóng đồ ăn đựng trong đồ nhựa, nhiệt độ cao sẽ phá vỡ một số liên kết hóa học, làm giải phóng các hóa chất vào thực phẩm. Một cuộc khảo sát của CDC với 2.517 người ước tính rằng hơn 90% người dân Mỹ tìm thấy tỷ lệ BPA nhất định khi xét nghiệm nước tiểu. Ngoài BPA, còn có Phthalates, hợp chất làm nhựa dẻo, cũng có thể thẩm thấu vào thức ăn khi đun nóng.
"Bạn cần phải cố gắng hết sức, sao cho hiệu quả mang lại cao nhất mà tốn ít công sức nhất.",
Chúng tôi khuyến cáo người dân nên hạn chế dùng vật dụng xốp, chỉ xài đồ dùng xốp đã được các cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy tiêu chuẩn sản phẩm được lưu thông trên thị trường.”
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình, người dân cần tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, dùng các đồ gia dụng. Các nhà sản xuất, kinh doanh và quản lý đồ dùng xốp, hộp nhựa phải tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.
Xem thêm:
hộp giấy
[FONT=open sans, sans-serif] [/FONT]
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Tư vấn Việc dùng đựng đồ ăn từ hộp nhựa tác hại như thế nào? Các dịch vụ khác 0
T Hệ quả của việc dùng hộp đồng hồ nước kém uy tín Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tại sao bạn nên dùng tranh trang trí văn phòng làm việc ? Các dịch vụ khác 0
T Ngân hàng Nhà nước cảnh báo việc dùng thẻ ngân hàng trả tiền cờ bạc, cá độ Tin tức cập nhật 0
T Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT hướng dẫn việc dùng điện thoại của học sinh Tin tức cập nhật 0
Havi258159 Phần mềm quản lý công việc được các shop ở Kon Tum dùng nhiều nhất Các dịch vụ khác 0
T Ông Chung Hae Soung 'sẽ hỏi lại ban lãnh đạo' về việc không được dùng Công Phượng Tin tức cập nhật 0
T Logitech Anywhere 3 hỗ trợ người dùng làm việc linh hoạt Tin tức cập nhật 0
T Công ty Trung Quốc gây tranh cãi vì đuổi việc người dùng iPhone Tin tức cập nhật 0
W Văn bản xác nhận là chuyên gia của người nước ngoài dùng khi xin việc tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
T Đề xuất dùng khách sạn làm nơi lưu trú thu phí cho người nước ngoài vào TP.HCM làm việc Tin tức cập nhật 0
T Trung Quốc dùng AI phát hiện công nhân vừa làm việc vừa xài điện thoại Tin tức cập nhật 0
T HLV Lee Tae-hoon lý giải việc dùng Xuân Trường trong 10 giây Tin tức cập nhật 0
T Nhiều phi công Pakistan dùng bằng giả làm việc ở nước ngoài Tin tức cập nhật 0
K Cần bán Có thể dùng tủ đông Alaska vào việc gì ? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0