Cần bán Viêm dạ dày - ruột do nhiễm khuẩn và bệnh crohn

benhdaitrang

Thành viên mới
3/7/15
9
0
1
Một công trình nghiên cứu của Mỹ cho kết quả một tần số cao mắc phải bệnh viêm dạ dày-ruột cấp tính do nhiễm khuẩn làm gia tăng nguy cơ phát triển một bệnh viêm mạn tính của ruột, đặc biệt là bệnh Crohn.

Các nhà nghiên cứu phân tích các dữ kiện của 3.019 bệnh nhân bị những bệnh viêm đại tràng mãn tính và của 11.656 bệnh nhân dùng để kiểm chứng, cho thấy rằng những viêm dạ dày-ruột do vi khuẩn xảy ra thường xuyên làm gia tăng 36% nguy cơ bị viêm trực-đại tràng loét-xuất huyết và 54% nguy cơ bị bệnh Crohn.


Sốt cao là triệu chứng của bệnh crohn

Giả thuyết được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu để cố giải thích mối liên hệ này là, bằng cách hủy bỏ các cơ chế nội hằng định ruột bình thường, các bệnh viêm dạ dày-ruột nhiễm khuẩn làm dễ sự hoạt hóa (không thể hiện trên lâm sàng nhưng thường xảy ra) các quá trình viêm và miễn dịch. Các kết quả này chứng tỏ rằng bệnh viêm dạ dày-ruột nhiễm khuẩn không hẳn là vô hại và nhắc nhở tầm quan trọng của điều trị dự phòng bằng kháng sinh đối với những bệnh nhân với nguy cơ tiếp xúc thường xuyên nhất.

Công trình nghiên cứu này cũng làm sáng tỏ những yếu tố nguy cơ khác đối với các bệnh viêm ruột mạn tính. Như là, sự hiện diện của một hội chứng ruột kích thích đại tràng làm gia tăng gấp 5,5 lần nguy cơ bị viêm trực-đại tràng loét-xuất huyết và gia tăng gấp 7 lần bệnh Crohn.

Theo suckhoedoisong​