Tư vấn Viêm loét đại tràng nghiêm trọng như thế nào? Mức độ nghiêm trọng nếu không được chữa trị

thaovnhd

Thành viên mới
14/7/21
50
0
6
VND
Nếu bạn vừa được chẩn đoán mắc bệnh viêm loét đại tràng và bạn tự hỏi “viêm đại tràng nghiêm trọng đến mức nào”? Trong bài viết này, daitrangtranquy.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của căn bệnh viêm đại tràng nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm loét đại tràng có nghiêm trọng không?

Thật không may, bệnh viêm loét đại tràng có khả năng trở thành một căn bệnh nghiêm trọng do một số biến chứng mà nó có thể gây ra.

Viêm loét đại tràng nghiêm trọng như thế nào


Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là hầu hết những người bị viêm loét đại tràng không gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra do được điều trị kịp thời hiệu quả. Xong ngược lại, nếu không được điều trị kịp thời đúng các. Một số biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra bao gồm:

- Thiếu hụt và suy dinh dưỡng

Những người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Nguyên nhân do:

 • Nếu bạn đi cầu ra máu khi đi vệ sinh thì máu có thể góp phần gây ra bệnh thiếu máu do thiếu sắt
 • Bị viêm hoặc tổn thương ở ruột già có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc hấp thụ một số vitamin và khoáng chất được hấp thụ ở đây
 • Hạn chế kiêng khem trong chế độ ăn uống của bạn vì bạn cảm thấy rằng một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến các triệu chứng viêm loét đại tràng của bạn có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Điều này có thể bao gồm tránh một số loại thực phẩm hoặc cắt bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm. Nếu bạn đang hạn chế chế độ ăn uống của mình theo bất kỳ cách nào do bệnh viêm loét đại tràng bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn uống của mình không
Không nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp từ chế độ ăn uống có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, đây là một tình trạng nghiêm trọng. Suy dinh dưỡng thường gây giảm cân, mệt mỏi, suy nhược và khiến bạn thường xuyên bị ốm.

- Thiếu máu

Một trong những triệu chứng viêm loét đại tràng dễ nhận biết là có máu trong phân. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể có một lượng máu đáng kể. Cơ thể không thể thay thế lượng máu này nhanh vì nó đang bị mất đi. Điều này dẫn đến thiếu máu, khiến cơ thể gây tình trạng mệt mỏi, suy nhược, đau ngực, khó thở và chóng mặt.

Trong trường hợp viêm loét đại tràng nặng, mất quá nhiều máu có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bởi lý do này mà điều quan trọng là phải điều trị viêm loét trong ruột kết và ngăn chúng gây chảy máu.

Viêm loét đại tràng nghiêm trọng như thế nào


- Thủng ruột

Một lỗ thủng trong ruột là hiếm với viêm loét đại tràng. Nó phổ biến hơn trong lần bùng phát đầu tiên của bệnh và ở n người bị bệnh lan rộng khiến thành ruột trở nên mỏng hơn.

Kiểm soát tình trạng viêm loét đại tràng có thể giúp ngăn ngừa bệnh trở nên nghiêm trọng để tránh ảnh hưởng đến thành ruột.

- Ung thư ruột

Bị viêm loét đại tràng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột, tuy nhiên nguy cơ của bạn tăng lên bao nhiêu tùy thuộc vào:

 • Bạn đã bị viêm đại tràng trong bao lâu: Nguy cơ của bạn chỉ tăng 8-10 năm sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng viêm đại tràng đầu tiên.
 • Mức độ ảnh hưởng của ruột già: Bị viêm đại tràng gây ảnh hưởng đến toàn bộ đại tràng có nghĩa là bạn có nguy cơ tăng cao hơn.
 • Có thành viên trong gia đình có tiền sử ung thư đại tràng có thể làm tăng nguy cơ của bạn hơn nữa.

Làm thế nào để giảm thiểu các biến chứng từ UC của bạn

Một số biến chứng viêm loét đại tràng rất nguy hiểm, tuy nhiên có một số điều bạn có thể làm để giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng. Bao gồm các:

 • Tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 • Thực hiện bất kỳ xét nghiệm giám sát nào mà bạn có thể được yêu cầu, chẳng hạn như nội soi, chụp MRI và xét nghiệm máu
 • Thông báo cho bác sĩ biết về bất kỳ triệu chứng mới hoặc dai dẳng nào.
 • Đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và khoa học.
 • Sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng trầm trọng hơn. Người bệnh có thể tham khảo sản phẩm - Đại tràng Trần Quý , sản phẩm được CATTP kiểm định, cấp phép có công dụng làm giảm rối loạn tiêu hóa do viêm loét đại tràng gây ra.
Mặc dù các bác sĩ thường không phân loại viêm loét đại tràng là một bệnh đe dọa tính mạng, nhưng tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, hãy nhận biết sớm các triệu chứng viêm loét đại tràng để có thể điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Viêm loét đại tràng nghiêm trọng như thế nào? Mức độ nghiêm trọng nếu không được chữa trị Các dịch vụ khác 0
T Chẩn đoán và điều trị viêm loét đại tràng Các dịch vụ khác 0
T Phương pháp điều trị viêm loét đại tràng, tránh tái phát Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Phân biệt viêm đại tràng và viêm loét dạ dày Các dịch vụ khác 1
yeulamgi Cần bán Làm sao để chữa viêm loét đại tràng với probiotic? Mẹ và Bé 0
L Tư vấn Viêm loét đại tràng là gì và làm thế nào tôi có thể điều trị nó? Mẹ và Bé 0
Nguyễn Đình Minh Phụng Chè dây cao bằng (chất lượng cao) chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Viêm huyết quản, viêm thực quản trào ngược và loét dạ dày - Công Dụng của Trái nhàu Các dịch vụ khác 0
T Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày, trào ngược hiệu quả Thời trang Nữ 0
apg Tư vấn Apg stomach gold hỗ trợ giảm acid dịch vị, giảm viêm loét dạ dày Các dịch vụ khác 0
M Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối? Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
M Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối? Mẹ và Bé 0
M Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối? Ẩm thực 0
M Người bị viêm loét dạ dày đau ở đâu? Ẩm thực 0
M 2 sai lầm thường gặp của người bị viêm loét dạ dày Ẩm thực 0