Viên đá quý đắt nhất thế giới

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Nhiều người biết đến kim cương bởi giá trị vật chất không hể nhỏ. Tuy nhiên, thực tế giá của một viên kim cương chưa đáng kể so với một số loại đá quý. Dưới đây là 3 viên đá quý đắt nhất thế giới hiện nay

3 . Ngọc Long Serendibite - €1.330.000/Carat

Được tìm thấy ở Sri Lanka và khu vực Mogok của Myanmar, Serendibite là một loại đá màu xanh chàm với thành phần khoáng chất như Magiê, Bo, Silicone và Oxy. Hầu hết các viên đá serendibite được tìm thấy cho đến nay có màu lam xanh lá cây, xanh lam xám hoặc vàng nhạt . Trước năm 2005, chỉ có ba viên senendibites được cho là tồn tại (ở Sri Lanka). Tuy nhiên, gần đây một số viên serendibites nhiều mặt, chất lượng cao đã được tìm thấy ở Mogok (Myanmar) .

2. Kim cương đỏ - €1.476.000 /Carat

Kim cương đỏ là loại kim cương nổi tiếng nhất và quý hiếm nhất trong gia đình kim cương với chỉ chưa đến 20 viên được biết đến cho đến ngày nay. Ngoài một số viên có màu đỏ tía hoặc đỏ pha trộn với các màu sắc khác, một viên kim cương màu đỏ tinh khiết là cực kì hiếm. Theo ước tính, cứ 1 triệu carat kim cương tự nhiên mới có có 1 carat màu hồng hay màu đỏ. Tại mỏ Argyle (Australia), mỗi năm người ta chỉ tìm thấy một lượng kim cương đỏ rất nhỏ, sau vài năm những viên cương này sẽ được bán đấu giá và dù ở kích thước và khối lượng nào thì kim cương đỏ vẫn thuộc nhóm những viên kim cương triệu đô. Viên kim cương với các mặt cắt tự nhiên lớn nhất hiện nay (nặng 5,11 carat) hiện thuộc sở hữu của thương hiệu trang sức Moussaieff Jewellers .

1. Ngọc bích đổi màu (Jadeite) - € 2.214.000 €/Carat

Đứng ở vị trí số 1 là Jadeite – ngọc bích đổi màu hay còn gọi là Phỉ Thúy - một khoáng chất pyroxen thường có màu như màu táo xanh, xanh ngọc lục bảo, xanh tỏi tây hoặc xanh nhạt. Tương truyền đây là loại đá quý mà lúc sinh thời Từ Hy Thái Hậu vô cùng si mê. Khác với cẩm thạch (jade), ngọc bích đổi màu (jadeite) vẫn được xem là loại bảo thạch kỳ bí, hiếm có và đắt tiền nhất còn tồn tại cho tới ngày nay, viên đá nào có màu sắc càng sống động, khả năng đổi màu thì càng đắt. Những viên jadeite có chất lượng tốt nhất được tìm thấy ở Myanmar, các viên có chất lượng thấp hơn rải rác ở Guatemala, Nga, Nhật Bản và California. Viên ngọc jadeite đắt tiền nhất đã được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Christies vào năm 1997 có giá tới € 6,866,000. Đó là chuỗi vòng cổ “Doubly Fortunate” được kết từ 27 viên ngọc jadeite đường kính khoảng 5mm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
namnguyen710 Tư vấn Crystal LS173 Viên Đá Quý Chỉ 599K Thời trang Nữ 0
T Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến Các dịch vụ khác 0
T Đổ đá viên đầy bồn cầu giúp khử mùi hiệu quả Các dịch vụ khác 0
F Máy làm đá viên công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Giả nhân viên an ninh để 'làm luật' trên sông Đá Bạc Tin tức cập nhật 0
beomkt1 Tư vấn Ghế băng công viên có gì khác ghế đá công viên? Các dịch vụ khác 0
T Thảm bại ở Belgrade, thủ môn Việt kiều Filip Nguyen: 'Chúng tôi đá như... sinh viên' Tin tức cập nhật 0
T Sôi động ngày khai mạc Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng 2020 Tin tức cập nhật 0
Đá mỹ nghệ 35nb Khu lăng mộ đá tại Quảng Trị – Địa chỉ làm khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp tại Quảng Trị Các dịch vụ khác 0
Đá mỹ nghệ 35nb Khu lăng mộ đá tại Hải Phòng – Xây khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp ở Hải Phòng Các dịch vụ khác 0
Đá mỹ nghệ 35nb Khu lăng mộ đá tại Phú Thọ – Xây khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp tại Phú Thọ Các dịch vụ khác 0
T Ghế đá công viên của ai? Tin tức cập nhật 0
D Cần bán Máy làm đá viên mini giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
F Cần bán máy làm đá viên 70kg/ ngày Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu: 'Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam, Thái Lan vượt qua' Tin tức cập nhật 0